Nguyên lý hoạt động đèn Led ốp trần nổi

Đèn là một thiết bị điện chiếu sáng quan trọng trong cuộc sống. Bài viết này sẽ cùng bạn tìm hiểu về nguyên lý hoạt động đèn led ốp trần nổi.

Nguyên lý hoạt động đèn Led ốp trần nổi

Các bộ phận của đèn Led ốp trần nổi

Mạch in của đèn

Mạch in là bộ phận giúp bóng đèn led ốp trần nổi có độ bền cao. Thường thì linh kiện này được làm từ nhôm, gốm mang lại sản phẩm có công suất tốt và tản nhiệt hiệu quả.

Chip Led

Để đèn led ốp trần nổi có khả năng chiếu sáng thì chip là bộ phận quan trọng nhất. Trong chip Led có chứa bán dẫn để truyền tín hiệu điện. Dòng điện sinh ra ở cục A-nốt sẽ truyền qua cục K-ốt để sản sinh ra ánh sáng. Chất bán dẫn khác nhau sẽ tạo ra các ánh sáng màu sắc khác nhau mà mắt thường nhìn thấy như trắng, vàng, trắng ấm, vàng ấm.

Các bộ phận của đèn Led ốp trần nổi

Bộ cáp nguồn

Để cung cấp điện cho bóng đèn thì phải có bộ cáp nguồn. Bộ phận này được sử dụng những vật liệu cao cấp nhất để đảm bảo tuổi thọ sử dụng của sản phẩm. Cáp nguồn có chất lượng tương xứng với điện áp sử dụng.

Vỏ đèn

Các linh kiện bên trong đèn muốn hoạt động lâu dài thì phải được bảo vệ bởi vỏ đèn bên ngoài. Sử dụng hợp kim nhôm chuyên dụng hoặc nhựa cao cấp, đèn Led ốp trần có khả năng chống nước, chống bụi, chịu được ngoại lực tác động. Vật liệu kim nhôm có đế tản nhiệt dày giúp đèn làm mát và không gây ra tình trạng nóng và cháy nổ.

Nguyên lý hoạt động của đèn Led ốp trần nổi

Đèn led ốp trần nổi có bộ driver giúp ổn định điện áp. Hệ thống điốt phát quang có chức năng truyền tải điện năng thành điện quang để tạo ra ánh sáng. Các điốt sử dụng chất liệu an toàn với người và thân thiện với môi trường.

Ở 2 đầu của đèn là cực âm và cực dương được nối với nhau vằng chất bán dẫn. Khi bật công tắc điện thì xuất hiện dòng điện ở cục P chứa A-nốt, sau đó điện áp sẽ đi qua cục N chứa K-ốt. Lúc này các hạt điện tử sẽ được hút lại gần nhau để tạo thành nguyên tử trung hòa. Việc giải phóng năng lượng sẽ sinh ra ánh sáng mà chúng ta thấy. Thông qua mặt đèn làm bằng thủy tinh, sự phát quang ánh sáng sẽ được chiếu khắp không gian.

Nguyên lý hoạt động của đèn Led ốp trần nổi

Hiệu suất của loại đèn này

Đèn led ốp trần nổi được lắp đặt theo chiều xuống dưới nên ánh sáng tỏa đều cả căn phòng. Công suất của đèn Led gấp đôi với đèn huỳnh quang. Điện áp sử dụng lại chỉ bằng một nửa đèn truyền thống, vì vậy kể cả khi điện áp bị giảm, đèn vẫn tỏa sáng liên tục và mạnh đều.

Hiểu được nguyên lý hoạt động của đèn Led ốp trần nổi để chúng ta biết về một thiết bị chiếu sáng hiện đại và tiện lợi trong gia đình.

>>>Xem thêm bài: Đèn led âm trần cảm ứng và những ưu điểm nổi bật

Đèn led âm trần cảm ứng và những ưu điểm nổi bật

Nguồn: http://denled.com

Thẻ:

Bài viết liên quan

0
0

CÔNG TY CỔ PHẦN CHU MINH HẢI

Trụ sở: Số 23 Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam.

GPĐKKD số: 01057.70373 ;do Sở KHĐT Hà Nội cấp ngày 12/01/2012

MST: 01057.70373

DMCA.com Protection Status
Quản lý và vận hành bởi WebSeo247