03 nguyên nhân các bé có nguy cơ bị cận thị do sơ suất của phụ huynh

03 nguyên nhân các bé có nguy cơ bị cận thị do sơ suất của phụ huynh

Học tập đối với trẻ em là điều rất quan trọng và không thể thiếu được. Khi học tập, các bé sẽ phải tập trung thị lực trong một thời gian dài. Điều này vô cùng ảnh hưởng đến thị lực của các bé. Các bé sẽ dễ mắc các bệnh về mắt như cận thị, loạn thị. Khi mắc các bệnh này sẽ làm cho bé rất thiệt thòi so với các bạn. Thị lực kém sẽ làm cho bé gặp khó khăn trong học tập, trong việc nhìn, đọc và quan sát. Không chỉ ảnh hưởng đến quá trình học tập hiện nay mà sẽ đeo đẳng theo bé đến khi lớn lên. Con mắt là cửa sổ của tâm hồn. Nếu ánh mắt của trẻ không nhìn được bình thường sẽ là một nỗi ân hận tiếc nuối vô hạn cho cả bé và cha mẹ.

đèn led chống cận thị
Tư thế ngồi học thế nào là chuẩn

Nguyên nhân dẫn đến việc các bé mắc các bệnh về mắt của bé là:

  • Tư thế ngồi học không đúng dẫn đến khoảng cách nhìn không phù hợp

Bé thường có tư thế ngồi không ngay ngắn, còng lung, chống cằm dẫn đến khoảng cách từ mắt quá gần làm cho mắt phải điều tiết trong thời gian dài sẽ gây mỏi mắt là chuyển thành bệnh cận thị.

  • Học tập trong môi trường thiếu ánh sáng

Nếu bé học tập hoặc đọc sách trong môi trường thiếu ánh sáng thì mắt phải điều chỉnh rất nhiều gây ra mỏi mệt mắt. Các bé để đọc rõ phải căng mắt và dịch gần khảng cách giữa mắt và đồ vật. Lâu dần mắt bé cũng sẽ mắc bệnh cận thị hoặc loạn thị.

  • Học tập trong môi trường ánh sáng không đạt chất lượng

Ánh sáng chuẩn nhất phù hợp với mắt nhất là ánh sáng mặt trời. Nếu không có ánh sáng mặt trời sẽ phải sử dụng nguồn sáng nhân tạo. Nếu làm việc và học tập dưới ánh đèn huỳnh quang hoặc đèn compact, mắt bé sẽ nhanh mỏi mệt vì đèn huỳnh quang và compact nháy theo tần số dòng điện. lâu dần sẽ dẫn đến loạn thị. Sử dụng đèn bàn học chống cận thị cho bé không đúng loại, rẻ tiền dẫn đến chất lượng ánh sáng kém.

đèn bàn học chống cận thị
Học tập trong môi trường thiếu ánh sáng

Để hạn chế bớt nguy cơ mắc bệnh về mắt, các bố mẹ tham khảo cách chông cận thị:

  • Cho bé ngồi học đúng tư thế. Tìm mua các mẫu bàn ghế học tập tiêu chuẩn cho từng lứa tuổi giúp bé có tư thế ngồi đúng.
  • Đảm bảo đủ ánh sáng cho bé học tập. Tốt nhất nên học gần ô cửa sổ để có ánh sáng tự nhiên. Ngoài ra cần bổ sung thêm ánh sáng đèn đủ tiêu chuẩn khi trời tối. Nên sử dụng đèn bàn học chống cận thị cho bé vì đèn được làm từ nguồn sáng đèn Led không bị nháy. Nhiệt độ màu khoảng 4000K-4500K gần với ánh sáng tự nhiên nhất.

Xem ngay các mẫu đèn bàn học chống cận thị cho bé Hot nhất 2018 các phụ huynh săn lùng tại đây

đèn bàn học chống cận thị cho bé
Trẻ em sáng mắt không bị cận thị là niềm vui của bố mẹ

Bài viết liên quan

0
0

CÔNG TY CỔ PHẦN CHU MINH HẢI

Trụ sở: Số 23 Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam.

GPĐKKD số: 01057.70373 ;do Sở KHĐT Hà Nội cấp ngày 12/01/2012

MST: 01057.70373

DMCA.com Protection Status
Quản lý và vận hành bởi WebSeo247