Đèn Tuýp Led

Đèn led tuýp là loại đèn led thế hệ mới thay thế cho đèn tuýp huỳnh quang. Đèn tuýp có cấu tạo vỏ ngoài giống hệt đèn tuýp huỳnh quang. Vì vậy đèn tuýp led có thể sử dụng cùng 1 loại máng đèn với đèn huỳnh quang. Đèn tuýp led có thể sử dụng lắp thành bộ đèn tuýp đơn lắp nổi, lắp thành bộ đèn led tuýp đôi lắp nổi, lắp thành bộ đèn tuýp âm trần 2 bóng, 3 bóng. Có thể lắp thành bộ đèn tuýp công nghiệp chóa phản quang. Có thể lắp thành bộ đèn tuýp chống ẩm, chống bụi.

Xem thêm
Đèn led tuýp (còn được gọi là đèn led tube) được sử dụng để giảm điện năng so với sử dụng đèn tuýp huỳnh quang. Đèn tuýp led có tuổi thọ cao hơn đèn huỳnh quang. Đèn led tuýp cho ánh sáng không bị nháy, không rung nên bảo vệ mắt tốt hơn.
 

Đặc điểm của đèn led tuýp

Đèn LED tuýp hoạt động tốt trong mọi điều kiện nhiệt độ

Ở nhiệt độ thấp, các loại đèn như huỳnh quang hay sợi đốt sẽ dễ dàng bị giảm công suất chiếu sáng. Ngược lại, hiệu suất LED vẫn duy trì tốt trong mọi điều kiện nhiệt độ. Điều này làm cho đèn LED phù hợp với các không gian lưu trữ lạnh, bãi đỗ xe, chu vi tòa nhà và biển báo. Đèn LED tuýp 30cm, đèn tuýp LED 1m2 đều không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ ánh sáng.
 

Khả năng an toàn

Đèn LED tuýp là loại đèn sử dụng công nghệ LED hiện đại nhất hiện nay. Khi có dòng điện 1 chiều (12-48VDC) đi qua các chất bán dẫn bên trong sẽ hoạt động giải phóng năng lượng dưới dạng ánh sáng nhìn thấy, thông qua các lớp định hướng ánh sáng và lớp chống chói ánh sáng được truyền đồng đều trong không gian nên vô cùng an toàn cho người sử dụng. Khả năng cháy nổ của đèn led tuýp là rất thấp so với các loại đèn huỳnh quang khác.
 

Ánh sáng ổn định tức thì

Hầu hết các đèn huỳnh quang và HID không sáng ngay khi bật công tắc điện. Với nhiều đèn cần từ ba phút trở lên để đạt được mức phát sáng tối đa. Đèn tuýp LED hiển thị độ sáng 100 phần trăm gần như ngay lập tức, và không có độ trễ. Điều này làm cho mắt bạn không bị rối loạn bởi điều kiện ánh sáng phức tạp, đặc biệt là trong môi trường với hệ thống đèn chằng chịt.
 

Không phát thải IR hoặc tia UV gây hại

Hơn 10 phần trăm năng lượng được sử dụng bởi đèn sợi đốt không được chuyển đổi thành ánh sáng khả kiến; phần lớn năng lượng được chuyển đổi thành hồng ngoại (IR) hoặc nhiệt bức xạ. Nhiệt độ quá cao và bức xạ cực tím (UV) rất nguy hiểm cho người và có thể làm giảm tuổi thọ của các vật liệu gỗ. Đèn tuýp LED phát ra hầu như không có IR hoặc UV.
 

B​óng đèn tuýp LED thân thiện với môi trường

Thành phần vật liệu chế tạo bóng đèn led tuýp không chứa thủy ngân độc hại, có khả năng tái chế, thân thiện với môi trường.
 

Cấu tạo đèn led Tuýp

Về cấu tạo, đèn LED tuýp sử dụng các chip SMD chất lượng cao với tuổi thọ lên tới 30.000 - 50.000 giờ phát sáng. Vỏ bằng hợp kim nhôm, hoặc nhựa, hoặc bằng thủy tinh hạn chế tích tụ nhiệt với thiết kế tản nhiệt hiệu quả. Chỉ số hiển thị màu cao, phát ra ánh sáng dịu, tỷ lệ chiết xuất ánh sáng cao không nhấp nháy, không lóa mắt. Chúng rất lý tưởng để sử dụng trong các ứng dụng chiếu sáng chung và hoàn hảo cho các ứng dụng với các chu kỳ chuyển mạch bật / tắt thường xuyên. Trong chiếu sáng nhà ở, sản phẩm của chúng tôi hoàn hảo cho các phòng giặt, nhà bếp, nhà để xe và tầng hầm và trong các khu thương mại trong các văn phòng bán lẻ, nhà để xe hoặc khu vực công nghiệp.
 
Bóng đèn led tuýp là loại bóng đèn chiếu sáng thông dụng nhất có thể sử dụng chiếu sáng cho gia đình, văn phòng, nhà xưởng, trường học, cửa hàng…trước đây chúng ta chỉ có 1 công nghệ duy nhất là bóng đèn tuýp huỳnh quang với nhiều nhược điểm mà người dùng bắt buộc phải chấp nhận vì không có sự lựa chọn nào khác, thì hiện nay đã có 1 công nghệ chế tạo và sản xuất đèn tube mói là ứng dụng chip led vào các sản phẩm chiếu sáng dân dụng cho người dùng 1 sản phẩm là bóng đèn tuýp sử dụng chip led hoặc gọi đơn giản là bóng đèn tuýp led (bóng đèn tube led). Vậy vì sao đèn led tuýp lại được gọi là công nghệ thay thế.
 

Ánh sáng của đèn led Tuýp

Đèn led tube có 3 màu ánh sáng trắng (6500K) và trắng ấm (3000K) trung tính (4000K). 
 
Đèn LED tuýp sẽ bật sáng ngay nếu có hiệu lệnh bật từ công tắc, ánh sáng phát sáng tức thì không nhấp nháy nhiều lần gây tổn hại cho thị lực. Cộng thêm với góc phát sáng 120 độ từ trần nhà xuống, người dùng sẽ tăng khả năng nhìn của mắt chống lại tật cận thị, viễn thị rất tốt.
 

Phân loại đèn led tuýp

Phân loại theo hình dáng đèn led tuýp chúng ta có thể chia thành 3 loại 

Bóng đèn led tuýp T8

Đây là loại bóng đèn led tuýp thông dụng nhất dùng để thay thế cho bóng đèn led tuýp huỳnh quang thế hệ cũ. Với kích thước tương đương bóng huỳnh quang T8, bóng đèn led tuýp T8 có thể dùng chung máng với đèn huỳnh quang. Để thay thế bóng đèn led tuýp T8, chúng ta không cần phải thay thế máng đèn mà dùng luôn máng đèn của đèn huỳnh quang.

Bóng đèn led tuýp T5

Đây là loại bóng đèn tuýp nhỏ, có thể sử dụng để chiếu sáng các khe hắt trần thạch cao, hoặc chiếu sáng tủ trưng bày, lắp đặt ở vị trí nhỏ hẹp.

Đèn led tuýp bán nguyệt

Đây là loại đèn led tuýp mới có cấu tạo gồm 1 bộ vỏ đèn có nắp chụp tản quang và sử dụng các thanh led bên trong để làm nguồn sáng. Kích thước của đèn led bán nguyệt là 1,2m và 0,6m.

 

Lê Minh

Mình muốn thay thế đèn huỳnh quang ở nhà bằng đèn led tuýp, đèn led tuýp có phù hợp không và mình có phải thay thế máng đèn cũ không?

4 năm, 16 giờ, 14 phút trước Trả lời
 1. Admin Quản trị viên

  Gửi anh Minh !

  Đèn led tuýp được chế tạo theo kích thước chuẩn của đèn tuýp huỳnh quang vì vậy anh yên tâm khi thay thế bóng đèn huỳnh quang bằng bóng đèn led tuýp. Anh có thể sử dụng lại máng đèn huỳnh quan cũ bằng cách tháo tắc te (Nếu sử dụng tắc te) hoặc đấu lại dây (Nếu không sử dụng tắc te). Sieuthidenled.com sẽ có tư vấn kỹ thuật nếu anh cần thay thế.

  Thông tin đến anh !

Lê Hoàng

Đèn led tuýp (led tube) có sáng hơn đèn led huỳnh quang không?

3 năm, 8 tháng, 28 ngày trước Trả lời
 1. Admin Quản trị viên

  Gửi anh Hoàng !

  Đèn led tuýp hiện nay có quang thông là 100-150lm/w tùy từng hãng sản xuất. Đèn huỳnh quang có quang thông 80lm/W và độ suy giảm quang thông rất nhanh, tuổi thọ thấp hơn nhiều so với đèn led tuýp. Vì vậy anh yên tâm khi sử dụng đèn led tuýp sẽ có độ sáng tốt hơn đèn tuýp huỳnh quang và có nhiều ưu điểm hơn.

  Cảm ơn anh nhiều.

Hoàng Thắng

Em thấy có nhiều loại bóng đèn led tuýp và giá cả khác nhau, shop có thể phân biệt rõ có bao nhiêu loại đèn led tuýp không?

3 năm, 9 tháng, 21 ngày trước Trả lời
 1. Admin Quản trị viên

  Chào anh Thắng !

  Đèn led tuýp có rất nhiều chủng loại khác nhau và giá cả sẽ khác nhau. Sieuthidenled.com sẽ phân loại ngắn gọn các chủng loại đèn led tuýp như sau:

  1. Phân loại theo kiểu đèn led tuýp:
  • Bóng đèn led tuýp T8: Là loại bóng đèn dạng ống có kích cỡ giống hệt bóng đèn tuýp huỳnh quang T8.
  • Bóng đèn led tuýp T5: Là dạng bóng đèn led tuýp nhỏ dùng để chiếu sáng khe hắt trần thạch cao hoặc chiếu sáng khu vực lắp đặt nhỏ hẹp.
  • Đèn led tuýp bán nguyệt: Là kiểu đèn led tuýp  thiết kế mới không cần sử dụng máng đèn truyền thống. Đèn led tuýp bán nguyệt dễ lắp đặt, kiểu dáng gọn, đẹp.
  1. Phân loại theo vật liệu chế tạo
  • Bóng đèn led tuýp thủy tinh: Ống đèn led được chế tạo bằng thủy tinh: loại đèn này giá thành rẻ và độ tản nhiệt không tốt. chỉ sử dụng cho công suất thấp
  • Bóng đèn led tuýp nhựa: Ống đèn led được chế tạo bằng nhựa: loại đèn này giá thành rẻ
  • Bóng đèn led tuýp nhôm, nhựa: Loại đèn này có phần tản nhiệt nhôm và phần tán quang bằng nhựa. Đèn này có giá thành cao hơn và độ tản nhiệt tốt hơn.
  1. Phân loại theo hãng sản xuất:
  • Philips
  • Rạng đông
  • Điện quang
  • GX Lighting v.v…

  Chúc anh một ngày vui vẻ

   

Đinh Thiện

Ánh sáng của đèn led tuýp có hại mắt không ?

3 năm, 8 tháng, 28 ngày trước Trả lời
 1. Admin Quản trị viên

  Chào anh Thiện !

  Đèn led tuýp phát ánh sáng dựa trên nguyên lý diod phát quang, cho dòng điện 1 chiều chạy qua nên không bị nháy theo tần số dòng điện như đèn huỳnh quang. Ánh sáng đèn led tuýp có thể nói là ánh sáng liên tục nên ít gây hại cho mắt.  

  Thông tin đến anh !

linh

có giao hàng không ạ

2 năm, 9 tháng, 19 ngày trước Trả lời
 1. Admin Quản trị viên
  Chào bạn Linh
  Bên mình có giao hàng toàn quốc bạn nhé. xin cảm ơn
Hiển

Mua đèn tuýp thì bên bạn có hỗ trợ lắp đặt không, mình lắp phục vụ phòng khách

8 tháng, 25 ngày trước Trả lời
Hiển

Bên bạn có hỗ trợ lắp đèn khi mua không

8 tháng, 25 ngày trước Trả lời
So sánh ngayXóa tất cả sản phẩm