Đèn Tuýp Led bóng tuýp t8

Đèn led tuýp là loại đèn led thế hệ mới thay thế cho đèn tuýp huỳnh quang. Đèn tuýp có cấu tạo vỏ ngoài giống hệt đèn tuýp huỳnh quang. Vì vậy đèn tuýp led có thể sử dụng cùng 1 loại máng đèn với đèn huỳnh quang. Đèn tuýp led có thể sử dụng lắp thành bộ đèn tuýp đơn lắp nổi, lắp thành bộ đèn led tuýp đôi lắp nổi, lắp thành bộ đèn tuýp âm trần 2 bóng, 3 bóng. Có thể lắp thành bộ đèn tuýp công nghiệp chóa phản quang. Có thể lắp thành bộ đèn tuýp chống ẩm, chống bụi.

Bóng đèn led tuýp T8

Cấu tạo bóng đèn led tuýp T8:

- Hình dáng và kích thước bề ngoài giống hệt bóng đèn huỳnh quang T8 mà chúng ta thường sử dụng trước đây. Bóng đèn led tuýp T8 có cấu tạo là một ống dài có kích thước thông dụng là 600mm, 1200mm và 1500mm, và có đường kính ống là 25,4mm.

- Vật liệu chế tạo ống đèn tuýp: Có một số loại vật liệu chế tạo sau:

+ Thủy tinh: Bóng đèn led tuýp T8 thủy tinh có giá thành hợp lý nhất. Tuy nhiên nhược điểm là dễ vỡ và bảo quản khó khăn nhất. Độ tản nhiệt của thủy tinh thấp nên độ bền của đèn led tuýp thủy tinh không cao. Thường < 15.000 giờ chiếu sáng.

+ Nhôm và nhựa: Bóng đèn led tuýp T8 nhôm nhựa được chế tạo từ 2 phần: phần tản nhiệt bằng hợp kim nhôm và phần che chipled là nhựa đục dẫn sáng. Với thiết kế này cho chất lượng đèn cao hơn và độ bền cao hơn. Tuổi thọ thông thường là > 20.000 giờ chiếu sáng. Tuy nhiên giá thành cũng đắt hơn.

+ Nhựa: Bóng đèn led tuýp T8 vỏ nhựa Polycarbonate là vật liệu mới nhất của đèn led tuýp T8. Ưu điểm của loại bóng đèn này là có giá thành hợp lý, độ bền vật lý cao, độ tản nhiệt tương đối cao và thân thiện môi trường. tuổi thọ loại bóng này có thể lên tới 50.000 giờ chiêu sáng.

- Cấu tạo: Phía trong ống đèn được đặt 1 thanh led bằng vật liệu nhôm, các chipled xếp dọc theo thanh nhôm đó. Bộ nguồn driver chuyển đổi dòng điện cũng được đặt trong ống để cấp nguồn cho thanh led.

Phân loại đèn led tuýp T8:

- Phân loại theo kích thước:

Đèn led tuýp T8 600mm

Đèn led tuýp T8 1200mm

Đèn led tuýp T8 1500mm

- Phân loại theo cách đấu điện:

Đèn led tuýp đấu điện 1 đầu (Đèn led tuýp Philips có loại bóng đèn này)

Đèn led tuýp đấu điện 2 đầu (Thông dụng cho đa phần các loại đèn led tuýp)

Ứng dụng đèn led tuýp T8

Để sử dụng được bóng đèn led tuýp T8 chúng ta phải lắp bóng đèn vào máng đèn và lắp đặt lên vị trí cần lắp rồi đấu điện, Bóng đèn led tuýp T8 dùng được với hầu hết các loai máng đèn tuýp huỳnh quang trước đây. Vì vậy, Bóng đèn led tuýp T8 được sử dụng rất rộng rãi trong hầu hết các hoạt động dân dụng và công nghiệp.

Ưu điểm của bóng đèn led tuýp

1.Độ bền cao

Tất cả các loại đèn led đều sử dụng vật liệu sản xuất cao cấp có độ bền cao, chịu nhiệt nên không dễ bị vỡ, không dễ bị cháy nổ nhưng bóng đèn led huỳnh quang và bóng đèn sợi đốt.

2.Khả năng tiết kiệm điện năng cao

 Đèn sáng ngay lập tức khi bật và tắt ngay lập tức khi tắt

Đèn Led sử dụng các chất bán dẫn là chíp led, chuyển đổi điện năng thành ánh sáng bằng việc ghép nhiều chíp LED nhỏ lại với nhau thành 1 dãy dài tạo ra ánh sáng tốt trong một không gian rộng lớn. Đó là lý do đèn led tuýp giúp bạn tiết kiệm được một lượng điện rất lớn

3.Ánh sáng trung thực, độ hoàn màu cao

Đa số các bóng đèn led tuýp có nhiệt độ màu ở khoảng 6500K, tạo ra một nguồn sánh sáng siêu sáng và có màu sắc ánh sáng trắng, mang đến cảm giác êm dịu không gây nhức mắt, tạo không gian sống hiện đại và nổi bật hơn, Hệ số hoàn màu của đèn tuýp led vào khoảng >80 nên chúng cho ánh sáng trung thực, giúp người nhìn nhận ra màu sắc vật thể một cách chân thực nhất, tránh bị lầm tưởng màu sắc sản phẩm hoặc vật thể.

4.An toàn cho người sử dụng

Chính vì nó được làm từ vật liệu là nhôm và nhựa PC cao cấp nên không chứa vật liệu, khí, kim loại gây hại, hay gây ra tai nạn trong quá trình sử dụng như cháy nổ, bị bở vỡ gây thương tích, nhiễm độc cho người sử dụng.

5.Thiết kế đơn giản dễ lắp đặt

Với thiết kế dạng thẳng, bóng tròn chiều dài của đèn tùy thuộc vào từng loại nên dễ dàng lắp đặt, tháo lắp và dễ di chuyển.

6.Độ sáng ổn định

Khác với bóng đèn huỳnh quang độ sáng của bóng đèn sẽ bị giảm dần theo quá trình sử dụng thì bóng đèn tuýp led có độ sáng ổn định, ít bị giảm độ sáng sau thời gian dài sử dụng.

7.Tuổi thọ sử dụng cao

Các loại đèn túyp Led có tuổi thọ rất cao, từ 15000 giờ đến 50000 giờ cao hơn nhiều so với các loại đèn truyền thống, tiết kiệm cho chủ nhà một khoản chi phí khá lớn.

8.Hoạt động tốt trong hầu hết mọi môi trường

Nhiệt độ hoạt động của bóng đèn led tuýp vào khoảng -25°đến 45°nên duy trình ánh sáng tốt trong cả môi trường có nhiệt độ cực thấp. Bóng đèn huỳnh quang khi nhiệt độ thấp sẽ cần thời gian khởi động lâu hơn, nhưng đối với bóng đèn tuýp led nhiệt độ thấp cũng không ảnh hưởng đến thời gian khởi động sáng của bóng đèn. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng đèn led tuýp cho môi trường có nhiệt độ cực thấp.

 

Lê Minh

Mình muốn thay thế đèn huỳnh quang ở nhà bằng đèn led tuýp, đèn led tuýp có phù hợp không và mình có phải thay thế máng đèn cũ không?

3 năm, 9 tháng, 6 ngày trước Trả lời
 1. Admin Quản trị viên

  Gửi anh Minh !

  Đèn led tuýp được chế tạo theo kích thước chuẩn của đèn tuýp huỳnh quang vì vậy anh yên tâm khi thay thế bóng đèn huỳnh quang bằng bóng đèn led tuýp. Anh có thể sử dụng lại máng đèn huỳnh quan cũ bằng cách tháo tắc te (Nếu sử dụng tắc te) hoặc đấu lại dây (Nếu không sử dụng tắc te). Sieuthidenled.com sẽ có tư vấn kỹ thuật nếu anh cần thay thế.

  Thông tin đến anh !

  3 năm, 9 tháng, 6 ngày trước Trả lời
Lê Hoàng

Đèn led tuýp (led tube) có sáng hơn đèn led huỳnh quang không?

3 năm, 6 tháng, 4 ngày trước Trả lời
 1. Admin Quản trị viên

  Gửi anh Hoàng !

  Đèn led tuýp hiện nay có quang thông là 100-150lm/w tùy từng hãng sản xuất. Đèn huỳnh quang có quang thông 80lm/W và độ suy giảm quang thông rất nhanh, tuổi thọ thấp hơn nhiều so với đèn led tuýp. Vì vậy anh yên tâm khi sử dụng đèn led tuýp sẽ có độ sáng tốt hơn đèn tuýp huỳnh quang và có nhiều ưu điểm hơn.

  Cảm ơn anh nhiều.

  3 năm, 6 tháng, 4 ngày trước Trả lời
Hoàng Thắng

Em thấy có nhiều loại bóng đèn led tuýp và giá cả khác nhau, shop có thể phân biệt rõ có bao nhiêu loại đèn led tuýp không?

3 năm, 6 tháng, 27 ngày trước Trả lời
 1. Admin Quản trị viên

  Chào anh Thắng !

  Đèn led tuýp có rất nhiều chủng loại khác nhau và giá cả sẽ khác nhau. Sieuthidenled.com sẽ phân loại ngắn gọn các chủng loại đèn led tuýp như sau:

  1. Phân loại theo kiểu đèn led tuýp:
  • Bóng đèn led tuýp T8: Là loại bóng đèn dạng ống có kích cỡ giống hệt bóng đèn tuýp huỳnh quang T8.
  • Bóng đèn led tuýp T5: Là dạng bóng đèn led tuýp nhỏ dùng để chiếu sáng khe hắt trần thạch cao hoặc chiếu sáng khu vực lắp đặt nhỏ hẹp.
  • Đèn led tuýp bán nguyệt: Là kiểu đèn led tuýp  thiết kế mới không cần sử dụng máng đèn truyền thống. Đèn led tuýp bán nguyệt dễ lắp đặt, kiểu dáng gọn, đẹp.
  1. Phân loại theo vật liệu chế tạo
  • Bóng đèn led tuýp thủy tinh: Ống đèn led được chế tạo bằng thủy tinh: loại đèn này giá thành rẻ và độ tản nhiệt không tốt. chỉ sử dụng cho công suất thấp
  • Bóng đèn led tuýp nhựa: Ống đèn led được chế tạo bằng nhựa: loại đèn này giá thành rẻ
  • Bóng đèn led tuýp nhôm, nhựa: Loại đèn này có phần tản nhiệt nhôm và phần tán quang bằng nhựa. Đèn này có giá thành cao hơn và độ tản nhiệt tốt hơn.
  1. Phân loại theo hãng sản xuất:
  • Philips
  • Rạng đông
  • Điện quang
  • GX Lighting v.v…

  Chúc anh một ngày vui vẻ

   

  3 năm, 6 tháng, 27 ngày trước Trả lời
Đinh Thiện

Ánh sáng của đèn led tuýp có hại mắt không ?

3 năm, 6 tháng, 4 ngày trước Trả lời
 1. Admin Quản trị viên

  Chào anh Thiện !

  Đèn led tuýp phát ánh sáng dựa trên nguyên lý diod phát quang, cho dòng điện 1 chiều chạy qua nên không bị nháy theo tần số dòng điện như đèn huỳnh quang. Ánh sáng đèn led tuýp có thể nói là ánh sáng liên tục nên ít gây hại cho mắt.  

  Thông tin đến anh !

  3 năm, 6 tháng, 4 ngày trước Trả lời
linh

có giao hàng không ạ

2 năm, 6 tháng, 24 ngày trước Trả lời
 1. Admin Quản trị viên
  Chào bạn Linh
  Bên mình có giao hàng toàn quốc bạn nhé. xin cảm ơn
  2 năm, 6 tháng, 24 ngày trước Trả lời
Hiển

Mua đèn tuýp thì bên bạn có hỗ trợ lắp đặt không, mình lắp phục vụ phòng khách

6 tháng trước Trả lời
Hiển

Bên bạn có hỗ trợ lắp đèn khi mua không

6 tháng trước Trả lời
So sánh ngayXóa tất cả sản phẩm