Đèn Led Tuýp bóng tuýp t5

Đèn led tuýp là loại đèn led thế hệ mới thay thế cho đèn tuýp huỳnh quang. Đèn tuýp có cấu tạo vỏ ngoài giống hệt đèn tuýp huỳnh quang. Vì vậy đèn tuýp led có thể sử dụng cùng 1 loại máng đèn với đèn huỳnh quang. Đèn tuýp led có thể sử dụng lắp thành bộ đèn tuýp đơn lắp nổi, lắp thành bộ đèn led tuýp đôi lắp nổi, lắp thành bộ đèn tuýp âm trần 2 bóng, 3 bóng. Có thể lắp thành bộ đèn tuýp công nghiệp chóa phản quang. Có thể lắp thành bộ đèn tuýp chống ẩm, chống bụi.

Cấu tạo bóng đèn led tuýp T5

- Hình dáng và kích thước bề ngoài giống hệt bóng đèn huỳnh quang T5 mà chúng ta thường sử dụng trước đây. Bóng đèn led tuýp T5 có cấu tạo là một ống dài có kích thước thông dụng là 600mm, 1200mm, và có đường kính ống là 15,8mm.

- Vật liệu chế tạo ống đèn tuýp: Có một số loại vật liệu chế tạo sau:

+ Thủy tinh: Bóng đèn led tuýp T5 thủy tinh có giá thành hợp lý nhất. Tuy nhiên nhược điểm là dễ vỡ và bảo quản khó khăn nhất. Độ tản nhiệt của thủy tinh thấp nên độ bền của đèn led tuýp thủy tinh không cao. Thường < 15.000 giờ chiếu sáng.

+ Nhôm và nhựa: Bóng đèn led tuýp T5 nhôm nhựa được chế tạo từ 2 phần: phần tản nhiệt kèm máng đènbằng hợp kim nhôm và phần che chipled là nhựa đục dẫn sáng. Với thiết kế này cho chất lượng đèn cao hơn và độ bền cao hơn. Tuổi thọ thông thường là > 20.000 giờ chiếu sáng. Tuy nhiên giá thành cũng đắt hơn.

- Cấu tạo: Phía trong ống đèn được đặt 1 thanh led bằng vật liệu nhôm, các chipled xếp dọc theo thanh nhôm đó. Bộ nguồn driver chuyển đổi dòng điện cũng được đặt trong ống để cấp nguồn cho thanh led.

Phân loại đèn led tuýp T5:

- Phân loại theo kích thước:

Đèn led tuýp T5 300mm

Đèn led tuýp T5 600mm

Đèn led tuýp T5 900mm

Đèn led tuýp T5 1200mm

- Phân loại theo cấu tạo:

Bóng đèn led tuýp T5 không máng

Đèn tuýp led T5 loại liền máng đèn

Ứng dụng đèn led tuýp T5

Để sử dụng được bóng đèn led tuýp T5 chúng ta phải lắp bóng đèn vào máng đèn T5 và lắp đặt lên vị trí cần lắp rồi đấu điện, Bóng đèn led tuýp T5 dùng được với hầu hết các loai máng đèn tuýp huỳnh quang T5 trước đây.

Đèn led tuýp T5 liền máng thì chỉ cần đấu điện và bắt đèn lên vị trí cần lắp đặt.

Đèn led tuýp T5 được sử dụng rất rộng rãi trong chiếu sáng ở khu vực nhỏ hẹp và không cần ánh sáng mạnh mà đèn led tuýp T8 không làm được.   Ví dụ các khe trần thạch cao, khe trang trí, chiếu sáng không gian nhỏ.

Ưu điểm của đèn led tuýp T5:

Đèn led tuýp T5 có đầy đủ các ưu điểm của đèn led tuýp T8, tuy nhiên đèn led tuýp T5 liền máng có ưu điểm khác biệt, đó là không cần phải lắp vào máng đèn mới sử dụng được. Đèn led tuýp T5 nhỏ gọn, kích cỡ đa dạng phong phú hơn đèn T8 nên dễ dàng lắp đặt vào các khe hẹp và ngắn để chiếu sáng. Tính linh hoạt của đèn led T5 rất cao.

 

Lê Minh

Mình muốn thay thế đèn huỳnh quang ở nhà bằng đèn led tuýp, đèn led tuýp có phù hợp không và mình có phải thay thế máng đèn cũ không?

3 năm, 6 tháng, 9 ngày trước Trả lời
 1. Admin Quản trị viên

  Gửi anh Minh !

  Đèn led tuýp được chế tạo theo kích thước chuẩn của đèn tuýp huỳnh quang vì vậy anh yên tâm khi thay thế bóng đèn huỳnh quang bằng bóng đèn led tuýp. Anh có thể sử dụng lại máng đèn huỳnh quan cũ bằng cách tháo tắc te (Nếu sử dụng tắc te) hoặc đấu lại dây (Nếu không sử dụng tắc te). Sieuthidenled.com sẽ có tư vấn kỹ thuật nếu anh cần thay thế.

  Thông tin đến anh !

  3 năm, 6 tháng, 9 ngày trước Trả lời
Lê Hoàng

Đèn led tuýp (led tube) có sáng hơn đèn led huỳnh quang không?

3 năm, 3 tháng, 7 ngày trước Trả lời
 1. Admin Quản trị viên

  Gửi anh Hoàng !

  Đèn led tuýp hiện nay có quang thông là 100-150lm/w tùy từng hãng sản xuất. Đèn huỳnh quang có quang thông 80lm/W và độ suy giảm quang thông rất nhanh, tuổi thọ thấp hơn nhiều so với đèn led tuýp. Vì vậy anh yên tâm khi sử dụng đèn led tuýp sẽ có độ sáng tốt hơn đèn tuýp huỳnh quang và có nhiều ưu điểm hơn.

  Cảm ơn anh nhiều.

  3 năm, 3 tháng, 7 ngày trước Trả lời
Hoàng Thắng

Em thấy có nhiều loại bóng đèn led tuýp và giá cả khác nhau, shop có thể phân biệt rõ có bao nhiêu loại đèn led tuýp không?

3 năm, 4 tháng trước Trả lời
 1. Admin Quản trị viên

  Chào anh Thắng !

  Đèn led tuýp có rất nhiều chủng loại khác nhau và giá cả sẽ khác nhau. Sieuthidenled.com sẽ phân loại ngắn gọn các chủng loại đèn led tuýp như sau:

  1. Phân loại theo kiểu đèn led tuýp:
  • Bóng đèn led tuýp T8: Là loại bóng đèn dạng ống có kích cỡ giống hệt bóng đèn tuýp huỳnh quang T8.
  • Bóng đèn led tuýp T5: Là dạng bóng đèn led tuýp nhỏ dùng để chiếu sáng khe hắt trần thạch cao hoặc chiếu sáng khu vực lắp đặt nhỏ hẹp.
  • Đèn led tuýp bán nguyệt: Là kiểu đèn led tuýp  thiết kế mới không cần sử dụng máng đèn truyền thống. Đèn led tuýp bán nguyệt dễ lắp đặt, kiểu dáng gọn, đẹp.
  1. Phân loại theo vật liệu chế tạo
  • Bóng đèn led tuýp thủy tinh: Ống đèn led được chế tạo bằng thủy tinh: loại đèn này giá thành rẻ và độ tản nhiệt không tốt. chỉ sử dụng cho công suất thấp
  • Bóng đèn led tuýp nhựa: Ống đèn led được chế tạo bằng nhựa: loại đèn này giá thành rẻ
  • Bóng đèn led tuýp nhôm, nhựa: Loại đèn này có phần tản nhiệt nhôm và phần tán quang bằng nhựa. Đèn này có giá thành cao hơn và độ tản nhiệt tốt hơn.
  1. Phân loại theo hãng sản xuất:
  • Philips
  • Rạng đông
  • Điện quang
  • GX Lighting v.v…

  Chúc anh một ngày vui vẻ

   

  3 năm, 4 tháng trước Trả lời
Đinh Thiện

Ánh sáng của đèn led tuýp có hại mắt không ?

3 năm, 3 tháng, 7 ngày trước Trả lời
 1. Admin Quản trị viên

  Chào anh Thiện !

  Đèn led tuýp phát ánh sáng dựa trên nguyên lý diod phát quang, cho dòng điện 1 chiều chạy qua nên không bị nháy theo tần số dòng điện như đèn huỳnh quang. Ánh sáng đèn led tuýp có thể nói là ánh sáng liên tục nên ít gây hại cho mắt.  

  Thông tin đến anh !

  3 năm, 3 tháng, 7 ngày trước Trả lời
linh

có giao hàng không ạ

2 năm, 3 tháng, 28 ngày trước Trả lời
 1. Admin Quản trị viên
  Chào bạn Linh
  Bên mình có giao hàng toàn quốc bạn nhé. xin cảm ơn
  2 năm, 3 tháng, 28 ngày trước Trả lời
Hiển

Mua đèn tuýp thì bên bạn có hỗ trợ lắp đặt không, mình lắp phục vụ phòng khách

3 tháng, 3 ngày trước Trả lời
Hiển

Bên bạn có hỗ trợ lắp đèn khi mua không

3 tháng, 3 ngày trước Trả lời
So sánh ngayXóa tất cả sản phẩm