Đèn Tuýp Led bóng tuýp t5

Cấu tạo bóng đèn led tuýp T5

- Hình dáng và kích thước bề ngoài giống hệt bóng đèn huỳnh quang T5 mà chúng ta thường sử dụng trước đây. Bóng đèn led tuýp T5 có cấu tạo là một ống dài có kích thước thông dụng là 600mm, 1200mm, và có đường kính ống là 15,8mm.

- Vật liệu chế tạo ống đèn tuýp: Có một số loại vật liệu chế tạo sau:

+ Thủy tinh: Bóng đèn led tuýp T5 thủy tinh có giá thành hợp lý nhất. Tuy nhiên nhược điểm là dễ vỡ và bảo quản khó khăn nhất. Độ tản nhiệt của thủy tinh thấp nên độ bền của đèn led tuýp thủy tinh không cao. Thường < 15.000 giờ chiếu sáng.

+ Nhôm và nhựa: Bóng đèn led tuýp T5 nhôm nhựa được chế tạo từ 2 phần: phần tản nhiệt kèm máng đènbằng hợp kim nhôm và phần che chipled là nhựa đục dẫn sáng. Với thiết kế này cho chất lượng đèn cao hơn và độ bền cao hơn. Tuổi thọ thông thường là > 20.000 giờ chiếu sáng. Tuy nhiên giá thành cũng đắt hơn.

- Cấu tạo: Phía trong ống đèn được đặt 1 thanh led bằng vật liệu nhôm, các chipled xếp dọc theo thanh nhôm đó. Bộ nguồn driver chuyển đổi dòng điện cũng được đặt trong ống để cấp nguồn cho thanh led.

Phân loại đèn led tuýp T5:

- Phân loại theo kích thước:

Đèn led tuýp T5 300mm

Đèn led tuýp T5 600mm

Đèn led tuýp T5 900mm

Đèn led tuýp T5 1200mm

- Phân loại theo cấu tạo:

Bóng đèn led tuýp T5 không máng

Đèn tuýp led T5 loại liền máng đèn

Ứng dụng đèn led tuýp T5

Để sử dụng được bóng đèn led tuýp T5 chúng ta phải lắp bóng đèn vào máng đèn T5 và lắp đặt lên vị trí cần lắp rồi đấu điện, Bóng đèn led tuýp T5 dùng được với hầu hết các loai máng đèn tuýp huỳnh quang T5 trước đây.

Đèn led tuýp T5 liền máng thì chỉ cần đấu điện và bắt đèn lên vị trí cần lắp đặt.

Đèn led tuýp T5 được sử dụng rất rộng rãi trong chiếu sáng ở khu vực nhỏ hẹp và không cần ánh sáng mạnh mà đèn led tuýp T8 không làm được.   Ví dụ các khe trần thạch cao, khe trang trí, chiếu sáng không gian nhỏ.

Ưu điểm của đèn led tuýp T5:

Đèn led tuýp T5 có đầy đủ các ưu điểm của đèn led tuýp T8, tuy nhiên đèn led tuýp T5 liền máng có ưu điểm khác biệt, đó là không cần phải lắp vào máng đèn mới sử dụng được. Đèn led tuýp T5 nhỏ gọn, kích cỡ đa dạng phong phú hơn đèn T8 nên dễ dàng lắp đặt vào các khe hẹp và ngắn để chiếu sáng. Tính linh hoạt của đèn led T5 rất cao.

 

So sánh ngayXóa tất cả sản phẩm