Đèn led rọi ray

Xem thêm

Đèn led rọi ray (đèn track light) là một trong những sản phẩm thông dụng của công nghệ đèn led. Đèn sở hữu khả năng chiếu sáng tập trung, chiếu rọi trực tiếp vào các vật thể, công suất chiếu sáng lớn, hiệu ứng ánh sáng đẹp, kích thích thị giác. Do đó, khá dễ hiểu, khi chiếc đèn này ngày càng xuất hiện nhiều tại các cửa hàng thời trang, phòng trưng bày sản phẩm, quán cà phê, siêu thị v.v…

Đặc điểm của đèn led rọi ray 

Đèn led rọi ray chiếu rọi sử dụng cách thanh ray để cấp nguồn và treo đèn. Đèn có các khớp có thể xoay linh hoạt giúp việc thay đổi góc chiếu dễ dàng và góc chiếu đa dạng. Đèn rọi ray có tác dụng tập trung một luồng sáng vào một điểm giúp chủ thể được chiếu sáng nổi bật lên, gây sự tập trung chú ý.

Ngoài mục đích chiếu sáng thông thường, đèn rọi ray ngày càng được ưa chuộng hơn trong lĩnh vực trang trí. Bạn rất dễ bắt gặp các hệ thống cửa hàng, showroom… có sử dụng đèn LED rọi ray.

Nhờ khả năng tập trung ánh sáng và khả năng chiếu điểm mà đèn LED rọi ray luôn được dùng để tạo điểm nhấn cho các sản phẩm nghệ thuật hay thời trang.

Cấu tạo của đèn led rọi ray:

- Bộ nguồn đèn: được thiết kế nằm gọn trong thân đèn hoặc đế đèn

- Chip led: Sử dụng chipled SMD hoặc COB nằm trong hệ thống thấu kích hoặc chóa phản quang để tăng độ tập trung của ánh sáng.

- Bộ tản nhiệt: giúp bóng đèn tản nhiệt tốt, tăng thời gian chiếu sáng của đèn.

- Thân đèn: tạo nên lớp bảo vệ đèn không bị oxi hóa vừa mang lại sự tinh tế, vẻ đẹp cho đèn.

- Đế đèn: Để đèn để gài vào thanh ray đèn. Trên đế đèn có một bộ phận trục xoạy gắn với đèn mục đích cho đèn có thể xoay góc 360 độ.

- Thanh ray: đây là bộ phận gắn những bóng đèn rọi lên trần nhà và đồng thời cấp nguồn điện cho đèn led. Thanh ray có thể nói với thanh để thành một đoạn dài liên tục bằng các đầu nối. Thanh ray có kích thước 1m, 1,5m, 2m

Phân loại đèn rọi ray led

Đèn rọi ray led gồm 2 loại chính đó là:

- Đèn rọi ray chip COB: Đèn sử dụng chip COB một loại chip rọi mạnh. Đèn sử dụng chip COB thường có công suất cao 20-3-W.

- Đèn rọi ray chip SMD: Dòng chip này có vùng rọi hơn nên đèn rọi ray chip mắt LED thích hợp cho việc chiếu điểm, chiếu tập trung vào sản phẩm có kích thước nhỏ. Công suất của loại đèn này nhỏ < 10W

Ưu điểm của đèn led rọi ray

- Khả năng chiếu sáng cao: Đèn gồm nhiều mắt led với khả năng chiếu sáng tập trung vào đối tượng cụ thể. Đồng thời, đèn có tới 3 kiểu sáng cơ bản: trắng, vàng, trung tính. Do đó, chúng thích hợp với nhiều không gian khác nhau.

- Tiết kiệm điện: Đèn rọi ray led  có quang thông cao gấp đôi đèn compact. Do đó, mức tiêu thụ điện năng thấp hơn đáng kể. Bên cạnh đó, tuổi thọ của những bóng đèn led này lại cao, lên tới 30.000 giờ chiếu sáng, hạn chế tình trạng sửa chữa, thay thế. Chính vì vậy, sử dụng chiếc đèn này, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều khoản chi phí.

- Hiệu quả chiếu sáng cao: Nhờ vào khả năng di chuyển trên thanh ray cùng hai khớp quay linh động nên việc điều chỉnh vị trí, góc chiếu sáng vô cùng dễ dàng. Từ đó giúp mang lại hiệu quả chiếu sáng cao trong việc trưng bày sản phẩm.

- Thiết kế đẹp, tính thẩm mỹ cao: Một điểm cộng nữa của dòng đèn led này đó chính là thiết kế nhỏ gọn, linh hoạt trên thanh ray. Cùng 2 kiểu thiết kế cơ bản: dạng trụ và dạng trục khuỷu với màu đen hoặc màu trắng nên sản phẩm có thể lắp đặt cho nhiều không gian nội thất khác nhau.

Ứng dụng của đèn led rọi ray

Đèn led rọi ray được ứng dụng ngày càng rộng rãi tại các nhà hàng, cửa hàng, showroom, phòng trưng bày giới thiệu sản phẩm hay shop thời trang. Chúng còn được ứng dụng trong trang trí không gian của các gia đình, tạo nên điểm nhấn cho không gian chiếu sáng.

Lưu ý khi lắp đặt đèn led rọi ray:

- Sử dụng các thanh nối để đảm bảo thẩm mỹ cho các thanh ray

Hiện nay có 3 loại thanh ray phổ biến: Ray 1m, 1.5m, 2m. Với căn phòng rộng và dài thì cần sử dụng thêm các thanh nối ray để tạo sự liền mạnh cho thanh ray, đảm bảo tính thẩm mỹ cho hệ thống đèn rọi. Thông thường người ta thường sử dụng 2 loại thanh nối chính là nối thẳng và nối góc vuông.

- Thả ty cho thanh ray khi lắp trên trần nhà cao trên 3m

Đèn LED rọi ray thường được lắp trên trần, và để đặt hiệu quả chiếu sáng hoặc trang trí tốt nhất, đèn thường được lắp ở độ cao 3m và cách vật phẩm cần trang trí nhiều nhất là 1m. Vậy nên với những trần có độ cao trên 3m và tùy theo vị trí trưng bày sản phẩm mà sẽ phải áp dụng thêm phương pháp thả ty xuống ray đèn. Bởi vậy bạn cũng nên chọn những cửa hàng có thợ chuyên nghiệp để đạt được hiệu quả lắp đặt tốt nhất.

So sánh ngayXóa tất cả sản phẩm