Đèn led thông minh

Xem thêm

Đèn led thông minh là những chiếc đèn tích hợp các công nghệ mới mục đích để giúp con người chúng ta tiện dụng hơn, tiết kiệm hơn và trải nghiệm đầy đủ hơn về ánh sáng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Những tính năng này không có ở các thiết bị chiếu sáng truyền thống và đơn thuần.

Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, tất cả các thiết bị xung quanh ta đều hướng tới việc kết nối thông minh với con người không chỉ riêng cho đèn led. Việc kết nối thông minh này của cắc thiết bị nói chung và đèn led nói riêng tăng sự tương tác của con người với các thiết bị đó.

Trong thời kỳ trước cách đây khoảng 40 năm, con người chúng ta tương tác với nhau bằng rất bằng một vài cách thức như: nói chuyện trực tiếp, qua thư tín viết tay, qua điện báo, qua điện thoại. Nhưng hiện nay chúng ta tương tác bằng rất nhiều cách thức khác nhau trên cơ sở công nghệ viễn thông và internet.

Đèn led thông minh cũng vậy. Đèn led thông minh hiện nay tương tác với người dùng thông qua rất nhiều công nghệ mới. Sau đây Sieuthidenled.com sẽ liệt kê và phân loại ra các mức độ tương tác tương ứng với các mức độ thông minh của đèn led để cho chúng ta có thể phân biệt và có cái nhìn tổng quan với các thiết bị đèn led thông minh.

Đèn led cảm biến:

Là loại đèn led được gắn với thiết bị cảm biến để bật hoặc tắt đèn khi có tín hiệu cảm biến. Có các loại cảm biến như sau:

Cảm biến ánh sáng: Khi trời sáng hoặc ánh sáng đủ, đèn sẽ tắt để tiết kiệm điện. Khi trời tối hoặc ánh sáng không đủ, đèn sẽ bật lên để chiếu sáng.

Cảm biến hồng ngoại: Khi có vật thể phát bức xạ hồng ngoại (con người hoặc động vật) di chuyển qua phạm vi cảm biến của đèn, đèn sẽ bật. và khi không còn vật thể phát hồng ngoại, sau một khoảng thời gian đặt trước, đèn sẽ tắt.

Cảm biến chuyển động: Khi có vật thể chuyển động trong phạm vi cảm biến, đèn sẽ bật. Khi không còn vật thể chuyển động, sau một khoảng thời gian đặt trước, đèn sẽ tắt.

Đèn led cảm biến là cấp độ thấp nhất của đèn led thông minh. Đèn led cảm biến rất thông dụng hiện nay và giá thành tương đối rẻ phù hợp với hầu hết mọi gia đình.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng sản xuất đèn led cảm biến tiêu biểu như:

Đèn led cảm biến Rạng Đông
Đèn led cảm biến panasonic
Đèn led cảm biến Lumi
Đèn led cảm biến Decom
Đèn led cảm biến MPE
Đèn led cảm biến Duhal
Đèn led cảm biến Paragon
Đèn led cảm biến Philips 
Đèn led cảm biến Xiaomi
và rất nhiều hãng sản xuất đèn led cảm biến của Việt Nam và nhập khẩu mà Sieuthidenled.com không thể kể hết được.
Chất lượng của các loại đèn led cảm biến này cũng đa dạng như thương hiệu của các hãng sản xuất vậy.

Đèn led thông minh điều khiển qua sóng wifi, sóng zigbee, bluetooth, qua app trên điện thoại thông minh.

Đèn led thông minh thế hệ 2 này đã làm được rất nhiều việc để đem lại sự tiện nghi cho con người và mang tới trải nghiệm tương tác tuyệt vời giữa thiết bị đèn led và cuộc sống.

Các tính năng của đèn led thông minh thế hệ 2

Điều khiển đèn qua app trên smartphone thông qua wifi, sóng zigbee, bluetooth

Điều chỉnh nhiệt độ màu ánh sáng từ 3000K – 6500K hoặc 16 triệu màu

Điều chỉnh tăng giảm quang thông – Dimming

Hẹn giờ tắt bật

Đặt kịch bản

Điều khiển bằng giọng nói thông qua trợ lý Google Assistant hoặc Amazon Alexa

Phải nói rằng đèn led thông minh thế hệ 2 này mang lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích như tiện nghi, tiết kiệm, trải nghiệm thân thiện với người dùng, có thể biểu hiện được các thái và cảm xúc của người dùng.

Các hãng sản xuất đèn thông minh thế hệ 2 bao gồm:

  • Đèn led thông minh Rạng Đông
  • Đèn led thông minh Yeelight Xiaomi
  • Đèn led thông minh Philips Wiz
  • Đèn led thông minh Kasa
  • Đèn led thông minh Aqara
  • Đèn led thông minh samsung
  • Đèn led thông minh Nanoleaf Hexagons

Philips Hue là dòng sản phẩm đèn led thông minh của hãng Philips (Nay là Signify). Đây là dòng sản phẩm cao cấp nhất của đèn led thông minh hiện nay và được phát triển bởi Philips - một hãng hàng đầu về chiếu sáng chuyên nghiệp. Vì vây Philips Hue có thể được coi là dòng sản phẩm đèn led thông minh hàng đầu hiện nay với rất nhiều tính năng thông minh hỗ trợ cho cuộc sống và giải trí của chúng ta.

Philips Hue có sản phẩm bóng đèn LED thông minh, phụ kiện đèn và các phụ kiện thông minh phù hợp với mọi kiểu trang trí, dịp sự kiện trong nhà và bầu không khí của bạn. Điều khiển đèn thông minh nhanh chóng và thuận tiện bằng Philips Hue app.

Đèn thông minh Philips Hue không chỉ đơn giản là để phát sáng - đèn còn giúp bạn giảm căng thẳng sau một ngày dài làm việc, khuếch đại không khí trong phòng, làm tăng thêm vẻ đẹp của thiết kế và khiến ngôi nhà của bạn ấm áp, sum vầy.

 

So sánh ngayXóa tất cả sản phẩm