So sánh đèn led và đèn huỳnh quang

5/2/2021  

Đèn led và đèn huỳnh quang là 2 loại đèn được sử dụng để chiếu sáng cho căn phòng của bạn. Tuy nhiên, so với đèn led thì đèn huỳnh quang có vẻ yếu thế hơn một chút. Vậy nên, những ai còn phân vân không biết lựa chọn sản phẩm nào cho không gian nhà mình thì đọc ngay bài viết dưới đây để hiểu hơn cách so sánh đèn led và đèn huỳnh quang.

 Mách nhỏ bạn cách so sánh đèn led và đèn huỳnh quang

1. So sánh đèn led và đèn huỳnh quang về tuổi thọ

Nhìn chung cả 2 loại đèn này đều có tuổi thọ khá cao nên bạn không cần quá lo lắng về vấn đề hư hỏng khi sử dụng. Đèn huỳnh quang thì có tuổi thọ tầm 10.000h còn đối với đèn led thì có tuổi thọ cao hơn, khoảng 50.000h. Với tuổi thọ như trên thì bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí để thay đèn mới.  Nếu như sử dụng những loại đèn như đèn sợi đốt thì tuổi thọ sẽ thấp hơn, đồng nghĩa với việc là bạn phải thay đèn mới nhiều hơn nên vừa tốn thời gian mà lại tốn nhiều chi phí nữa.

So sánh đèn led và đèn huỳnh quang về tuổi thọ

2. So sánh đèn led và đèn huỳnh quang về khả năng chống va đập

Khi sử dụng bất kỳ một sản phẩm nào đó thì bạn cũng nên lưu ý đến vấn đề chống va đập để có thể bảo vệ sản phẩm của mình một cách tốt nhất có thể. Để so sánh đèn led và đèn huỳnh quang thì bạn cũng nên so sánh về độ chống va đập này để quyết định chọn mua cho mình một sản phẩm chất lượng nhất. Đèn huỳnh quang thì rất mỏng, hơn nữa lại có một phần thủy ngân trong đèn nên bạn hãy nên cẩn thận khi sử dụng loại đèn này. Khả năng chống va đập của đèn huỳnh quang cũng thấp hơn so với đèn led. Đối với đèn led thì tuy có kích thước nhỏ nhưng lại được thiết kế theo đèn trạng thái rắn nên việc hỏng hóc đối với loại đèn này dường như rất khó. Vậy nên, nếu như gia đình bạn có con nhỏ thì bạn nên chọn đèn led để bảo vệ cuộc sống của mọi người được đảm bảo nhất.

So sánh đèn led và đèn huỳnh quang về khả năng chống va đập

3. So sánh đèn led và đèn huỳnh quang về khả năng chống chịu với thời tiết

Khi so sánh đèn led và đèn huỳnh quang về độ chống chịu với thời tiết thì khá dễ. Đèn led là loại đèn có thể dùng được cả trong nhà với ngoài trời nên chắc chắn có khả năng chống chịu với thời tiết rất tốt. Hơn nữa, đèn led ít tỏa nhiệt nên có thể sử dụng được dưới cái nắng gắt của mùa hè. Còn đối với đèn huỳnh quang thì chỉ nên dùng trong nhà chứ không nên dùng ngoài trời. Bởi vậy cho nên so với đèn led thì độ chống chịu với thời tiết của loại đèn này cũng ít hơn. Trên đây là những so sánh đèn led và đèn huỳnh quang về cơ bản cho bạn tham khảo. Hi vọng các bạn sẽ có thể chọn được sản phẩm thích hợp nhất với không gian của mình.

Nguồn: http://denled.com

Click để xem thêm chiết khấu, quà tặng và khuyến mãi của đèn led tuýp.