Đèn led tuýp T5 có gì khác so với đèn led tuýp T8

5/2/2021  

Đèn tuýp Led có ưu điểm vượt trội là tiết kiệm 60% điện năng so với các loại đèn thông thường. Được biết tới dưới vai trò là thiết bị chiếu sáng, loại đèn led tuýp t5 được rất nhiều gia đình tìm kiếm, lắp đặt và tin dùng. Đây là loại đèn mới xuất hiện trên thị trường nhưng đã dần dần thay thế các bóng huỳnh quang cùng công suất. Một số người băn khoăn nên dùng đèn led tuýp t5 hay t8, câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Đèn led tuýp T5 có gì khác so với đèn led tuýp T8

Kiểu dáng và thiết kế của loại đèn led tuýp t5.

Đèn led tuýp t5 là một loại đèn led có chiều dài gồm các loại 0.3; 0.6; 0.9; 1.2m được thiết kế liền máng. Chữ “T” là chữ cái viết tắt của “Tube” (tuýp), còn 5 là đường kính của đèn. Điểm đặc biệt của loại đèn tuýp này là khi sử dụng không cần đến máng đèn, vô cùng nhỏ gọn giúp đèn hoạt động được ở nhiều không gian khác nhau.

Đèn gồm 4 bộ phận: vỏ, thân đèn, chip led và mạch gắn chip led. Khác với các bóng đèn huỳnh quang thông thường, phần vỏ loại đèn led tuýp t5 này được làm từ nhôm hoặc nhựa cao cấp.

Kiểu dáng và thiết kế của loại đèn led tuýp t5.

So sánh đèn led tuýp t5 với t8.

Xét về độ phổ biến, bóng đèn led tuýp t5 được nhiều hộ gia đình sử dụng hơn. Một điểm đặc biệt của bóng đèn loại này là khi lắp đặt không cần máng đèn nên không cần mua máng đèn mới. Ngoài ra, thiết kế nhỏ gọn nhưng vẫn đáp ứng nhu cầu của các gia đình nên loại đèn led tuýp này dần dần thay thế các loại đèn truyền thống khác.

Đèn led tuýp t8 có đường kính lớn hơn loại đèn led tuýp t5.

2 loại đèn này có rất nhiều điểm chung: sản xuất bằng công nghệ hiện đại, tiết kiệm tới 60% điện năng so với đèn huỳnh quang cùng công suất. Nó tỏa nhiệt rất ít ra môi trường nên khá thích hợp với môi trường văn phòng có điều hòa, máy lạnh,…cần độ chính xác cao và không gây hại cho môi trường. Tuổi thọ cao, ánh sáng ổn định tốt cho mắt của người dùng là ưu điểm không thể không nhắc tới. Sau một thời gian sử dụng lâu dài, đèn không bị đen đầu, tự động điều chỉnh điện áp phù hợp với cấu tạo của đèn. Tuy nhiên, giá của đèn led tuýp t5 thấp hơn đèn t8, vừa tốt vừa rẻ, đây chính là sự lựa chọn hoàn hảo.

So sánh đèn led tuýp t5 với t8.

Các bước lắp đặt đèn led tuýp t5.

      Cấu tạo và nguyên lý hoạt động khá đơn giản nên cách lắp đặt và thay thế loại đèn led tuýp t5 này cũng không gặp khó khăn gì. Bạn có thể thực hiện theo các bước: 

- Ngắt điện nguồn để đảm bảo an toàn

- Bắt vít bộ phụ kiền cài của đèn T5vaof vị trí cần bắt đèn

- Gài đèn tuýp T5 vào bộ phụ kiện cài

- Đấu nguồn điện vào giắc nối điện trong bộ phụ kiện đì kèm

- Cắm giắc nối điện vào đầu đèn tuýp T5

- Kiểm tra lại

- Đóng điện nguồn

 

Nguồn: http://denled.com

Click để xem thêm chiết khấu, quà tặng và khuyến mãi của đèn led tuýp.