Đèn LED Dây 220v

Đèn dây led 220V có những ưu điểm gì? Tại sao nó lại được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống ngày nay đến vậy? Để giải đáp cho những thắc mắc này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu đặc điểm, công dụng và ứng dụng của nó bạn nhé.

Đèn led dây 220v là gì?

Đèn led dây 220V được thiết kế thành từng dải dài 50-100m với phần vỏ bên ngoài có khả năng chống nước. Đèn led dây 220V được chia thành nhiều loại như đèn 1 màu, 7 màu, đèn led 1 hàng, 2 hàng, đèn led có mắt kích thước 5050, 5054. 3014,… Nhờ sự đa dạng này mà người sử dụng có thêm nhiều lựa chọn để phù hợp với mục đích sử dụng của mình.

Đặc điểm và ứng dụng của đèn led dây 220v

Ngày nay, đèn led dây trở thành thiết bị được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống của con người. Vậy chúng có đặc điểm gì và được ứng dụng ra sao?
Đặc điểm, công dụng và ứng dụng của đèn led dây 220V
Đặc điểm của đèn led dây dùng điện 220v
Về màu sắc: Màu sắc của đèn led rất đa dạng, thậm chí là đủ màu cho bạn lựa chọn. Chúng được sản xuất thành đèn đơn sắc (một màu) hoặc đa sắc (từ 2 màu trở nên). Đèn đơn sắc khá đơn giản và khiến người ta cảm thấy dễ chịu khi nhìn vào. Trong khi đó đèn đa sắc lại sinh động, đặc sắc.
Thiết kế: Đèn led dây thường được thiết kế với kích thước nhỏ gọn, linh hoạt để phù hợp với mục đích sử dụng. Không những vậy nhiều loại đèn led dây 220v hiện nay còn có thể tạo hiệu ứng ánh sáng vô cùng bắt mắt.
Độ bền: Đèn led dây thường được làm từ dây nhựa dẻo, có khả năng chống nước rất tốt. Vì thế chúng khó đứt và bền ngay cả trong điều kiện môi trường khắc nghiệt.
Kích thước chiều dài: Chiều dài của đèn led dây khá đa dạng, phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều người. Độ dài lớn nhất của chúng có thể lên tới 100m. Với những đèn led dây cuộn 100m bạn có thể thoải mái sử dụng để trang trí cho những không gian lớn.
Lượng điện năng tiêu thụ: Đèn led dây là một thiết bị tiết kiệm điện năng. Công suất hoạt động của nó thường rơi vào khoảng từ 6w đến 9w đối với 1 m dây.
 

Ứng dụng của đèn led dây siêu sáng 220V

Đèn led dây dùng cho chiếu sáng: dùng để chiếu sáng tạo điểm nhấn các vị trí khe nhỏ trong trang trí nội thất: khe thạch cao, khe tường, khe tủ, khe trang trí .v….. Do có kích thước nhỏ gon, dễ thi công, dễ lắp đặt nên đèn led dây 220V có rất nhiều cách ứng dụng chiếu sáng trong trang trí nội thất và ngoại thất.
Đèn led dây được sử dụng để trang trí
Đèn led dây dùng cho trang trí mặt ngoài nhà, tạo khối cho công trình kiến trúc, trang trí cây, sân vườn. Đèn led dây 220 có loại cho nhiều màu sắc và chuyển màu tự động phù hợp trang trí vào các ngày lễ hội, lễ tết v.v…

Cách lắp đặt đèn led dây 220v mà bạn nên biết

Việc lắp đặt đèn led dây không quá khó khăn như nhiều người vẫn nghĩ. Chỉ cần thực hiện theo những hướng dẫn dưới đây của chúng tôi, bạn chắc chắn lắp đèn led dây thành công:
Đặc điểm, công dụng và ứng dụng của đèn led dây 220V2
Bước 1: cắt đèn led dây. Tùy theo mục đích và nhu cầu sử dụng chúng ta sẽ phải cắt cuộn đèn led dây ban đầu thành những đoạn nhỏ hơn. Đây là bước đòi hỏi sự cẩn thận và chính xác. Bạn cần tìm đúng mối và cắt để không khiến các bóng đèn led bị ảnh hưởng. Thông thường, các vị trí cắt sẽ cắt cách nhau khoảng 1m.
Bước 2: Gắn bộ nguồn chuyên dụng cho đèn led dây 220V vào đoạn bạn vừa cắt. Cho keo silicon để phòng chống nước (nếu sử dụng chiếu sáng ngoài trời) vào chỗ nối giữa bộ nguồn và đèn led dây. Đầu kia của đèn led dây bạn nhớ chụp nút che bằng nhựa và cũng cho silicol để chống nước. 
Bước 3: lắp đặt đèn led dây 220v vào vị trí cần chiếu sáng. Để lắp đặt, bạn sẽ cần phải có thêm một số công cụ nữa như ống ghen, vít nở tường, vít gỗ, đai led dây và keo.
 
So sánh ngayXóa tất cả sản phẩm