Cách kết hợp đèn led âm trần chiếu sáng cho ngôi nhà của bạn

5/2/2021  
1333
Sử dụng đèn Led âm trần trong chiếu sáng là sự lựa chọn hoàn hảo cho người tiêu dùng, nhưng bố trí đèn như thế nào để đèn vừa phát huy hiệu quả hết tính năng vừa tiết kiệm điện và giúp cho không gian ngôi nhà sáng hơn, đẹp hơn thì không phải chủ nhân ngôi nhà nào cũng biết.

Để chọn đèn Led âm trần nói riêng và các loại đèn khác trong gia đình nói chung thì trước hết bạn cần xác định công năng của từng không gian mà bạn sử dụng. sau đây là cách bố trí đèn Led âm trần cho từng không gian trong ngôi nhà bạn.

Đối với không gian sinh hoạt chung như phòng khách, phòng ăn.

Với thói quen và văn hóa của người Việt Nam thì chúng ta vẫn thường muốn căn nhà của mình thật sáng, nhất là những khu vực sinh hoạt chung như phòng khách, phòng ăn…

Điều đó hoàn toàn đúng. Bạn nên bố trí ánh sáng đồng đều trong không gian sinh hoạt chung với độ sáng đủ tiêu chuẩn. Ở những không gian này cách tốt nhất khi sử dụng đèn âm trần là lắp đèn theo mạng lưới và sử dụng đèn có góc quang rộng.

Với đèn Led âm trần chính hãng thì công suất phổ thông nhất là từ 5w-12w, sử dụng đèn với khoảng cách giữa 2 đèn trung bình từ 1m đến 1,5m. Số lượng đèn và khoảng cách bố trí còn phụ thuộc vào thiết kế của trần nhà, và các loại đèn chiếu sáng khác.

Bên cạnh đèn âm trần, bạn nên sử dụng thêm đèn hắt khe trần, ánh sáng phản xạ từ trần nhà sẽ cho độ sáng hết sức đồng đều trong không gian và không gây chói mắt.

Tại những điểm nhấn của không gian

Tại các vị trí như: Tranh treo tường, bình hoa, lọ gốm hay các vật dụng trang trí, bạn có thể bố trí đèn Led âm trần với góc chiếu hẹp để tập trung ánh sáng chiếu vào các điểm nhấn này. Điều này sẽ làm cho không gian nhà bạn trở nên sinh động và có chiều sâu hơn.

Đối với phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi cần sự ấm cúng và cũng là nơi bạn thư giãn nghỉ ngơi sau một ngày làm việc. Như đã nói ở trên, để tạo cảm giác thư giãn nên sử dụng phương pháp chiếu sáng không đồng đều.

Để làm được điều này chúng ta có thể sử dụng các loại đèn Led âm trần có góc chiếu hẹp, kết hợp với các loại đèn hắt nhẹ ở khe trần, hoặc các loại đèn tường không quá sáng.

Không nên chiếu sáng thẳng vào khu vực giường ngủ. Chỉ nên chiếu tập trung ánh sáng vào tranh ảnh hoặc hắt lên tường. Cũng có thể chiếu thẳng xuống sàn nhà tại khu vực không kê đồ.

Có một điểm cần chú ý đó là mặc dù bố trí ánh sáng không đồng đều tuy nhiên cần đảm bảo rằng không có sự chênh lệch quá lớn về độ sáng giữa các khu vực trong phòng. Vì đều này sẽ khiến mắt của bạn phải điều tiết nhiều hơn khi nhìn vào các khu vực khác nhau trong phòng.

Thậm chí còn gây cảm giác chói lóa, gây khó chịu nếu mức độ chênh lệnh quá lớn mà không có vùng chuyển tiếp. Nếu bạn là người thích ánh sáng và muốn phòng ngủ cũng phải sáng đều, điều đó vẫn không có gì sai, bạn hoàn toàn vẫn có thể áp dụng cách chiếu sáng như đối với phòng khách, miễn là nó đáp ứng được cá tính và nhu cầu của bạn. 

Nguồn Sieuthidenled.com

Click để xem thêm chiết khấu, quà tặng và khuyến mãi của đèn led âm trần.