Phân loại đèn led pha

5/2/2021  

Đèn led pha với những ưu điểm vượt trội đã và đang được áp dụng rộng rãi trong cuộc sống con người. Đèn pha led có nhiều công suất. Có loại đèn pha led 100w, 300w, 600w, 1000w, 20w, 60w,… Vậy chúng ta nên sử dụng loại đèn nào thì phù hợp? Đây sẽ là những vấn đề mà chúng ta cùng nhau tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Phân loại đèn led pha theo công suất

Đèn led pha là một trong những thiết bị chiếu sáng mang nhiều tính năng ưu việt. Không chỉ có hiệu suất chiếu sáng tốt, phạm vi chiếu sáng rộng, đèn led pha còn tiết kiệm điện năng, bên và an toàn với con người.

Tất cả các loại đèn led pha đều được thiết kế gồm 3 bộ phận là bộ nguồn, chip led và vỏ đèn. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng, đèn led pha được chế tạo với nhiều mức công suất khác nhau. Hiện nay, các mức công suất của đèn led pha rất nhiều, được sử dụng phổ biến như đèn pha led 600w, đèn 5w, 20w, 60w, 80w, 100w, 150w, 300w,…

Có thể thấy, các mức công suất phân bổ không đều. Nhiều người sẽ không khỏi thắc mắc rằng tại sao lại là những mức này? Liệu những mức này có đáp ứng nhu cầu sử dụng của tôi hay không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể. Việc chế tạo đèn pha led 5w, 20w, 60w, 80w, 100w, 150w, 300w, 600w,… đều đã dựa trên tính toán của nhà sản xuất về nhu cầu sử dụng và đặc điểm nguồn điện ở Việt Nam. Do đó bạn chắc chắn sẽ tìm được loại đèn pha led phù hợp.

Đèn pha led được chia thành nhiều mức công suất khác nhau Đèn pha led được chia thành nhiều mức công suất khác nhau

Vậy ngoài công suất, chúng còn khác nhau ở điểm gì?

  • Về cấu tạo: Cấu tạo của chúng không có gì khác nhau. Nói một cách khác, đèn pha led 20w có cấu tạo giống đèn 60w, 80w, 300w, 600w, 5w, 100w, 150w đều gồm 3 bộ phận chính là bộ nguồn, chip led và vỏ đèn. Chất liệu làm đèn cũng không có gì khác nhau.
  • Về điện năng tiêu thụ: đèn có công suất lớn hơn thì lượng điện năng tiêu thụ sẽ cao hơn. Chẳng hạn, lượng điện năng do đèn công suất 600w sẽ lớn hơn so với đèn công suất chỉ 5w.
  • Về độ chiếu sáng: đèn có công suất lớn thì độ chiếu sáng sẽ cao hơn, phạm vi chiếu sáng sẽ rộng hơn so với đèn công suất thấp.
  • Về giá thành: tùy từng loại đèn led pha mà giá thành sẽ khác nhau. Thường thì đèn công suất cao sẽ đắt hơn đèn công suất thấp. Ví dụ, giá đèn pha led 300w lớn hơn đèn 5w.

Nên chọn loại đèn pha led công suất lớn hay công suất nhỏ?

Như vậy, đèn pha led hiện có khoảng 6 mức công suất phổ biến như 600w, 300w, 80w, 60w, 20w và 5w. Vậy chúng ta nên chọn đèn pha led công suất lớn hay công suất nhỏ? Khi nào thì nên chọn đèn công suất 20w, khi nào nên chọn đèn 300w,…?

Chọn đèn mức công suất nào phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như nhu cầu sử dụng, khu vực chiếu sáng, sự ổn định của nguồn điện, số lượng và mật độ đèn,…

  • Nhu cầu sử dụng: Bạn dự định sẽ lắp đèn pha led trong không gian như thế nào? Mức độ chiếu sáng ra sao? Trung bình hay càng sáng càng tốt? Căn cứ vào những điều này bạn có thể sẽ xác định được mức công suất mà mình nên chọn.

Đối với những không gian như nhà ở thì cần có độ sáng tốt hơn so với ngoài đường. Vì thế bạn cần chọn loại đèn công suất lớn hơn. Chẳng hạn, bạn cần đèn led pha lắp trong nhà thì nên chọn đèn 300w, còn ngoài đường thì có thể chọn đèn pha led 60w.

Lựa chọn đèn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng Lựa chọn đèn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng
  • Sự ổn định của nguồn điện: đèn pha led có công suất lớn hơn sẽ tiêu thụ lượng điện năng lớn và cần nguồn điện khỏe. Nếu nguồn điện của bạn yếu, thường hay chậm chờn thì đèn công suất lớn không thể hoạt động ổn định được. Do đó, bạn cần căn cứ vào đặc điểm nguồn điện nơi mình sinh sống để chọn mức công suất đèn cho phù hợp.
  • Mật độ đèn: mật độ đèn cũng là yếu tố quan trọng để quyết định xem mình nên chọn loại công suất nào cho phù hợp. Mật độ đèn càng lớn thì bạn có thể chọn đèn có công suất nhỏ. Nếu mật độ đèn lớn mà bạn lại sử dụng đèn công suất lớn thì sẽ gây lãng phí. Một độ đèn nhỏ mà dùng đèn công suất nhỏ sẽ không mang lại hiệu quả chiếu sáng.

Ví dụ, mật độ lắp đặt dự định của bạn là 1 đèn/ 1m thì có thể dùng đèn công suất 20w, còn nếu mật độ dự định là 1 đèn/ 2m thì cần sử dụng đèn công suất lớn hơn như đèn pha led 80w.

Có thể tìm mua đèn led pha 100w và các mức công suất khác ở đâu?

Sự đa dạng của các mức công suất đèn pha led mang đến cho chúng ta thật nhiều lựa chọn. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là tìm được loại đèn phù hợp với nhu cầu sử dụng và điều kiện không gian sử dụng.

Để tìm mua đèn led pha, đặc biệt là đèn led pha công suất lớn, chúng ta nên đến đâu? Tất nhiên đó phải là một địa chỉ uy tín và chuyên nghiệp. Bởi vì trên thị trường hiện nay có rất nhiều nơi bán đèn pha led. Nhưng không phải nơi nào cũng sẽ mang đến cho bạn sản phẩm chất lượng. Bạn sẽ rất dễ mua phải đèn hỏng, đèn lỗi kỹ thuật nếu đến những nơi như vậy. Ngoài ra, bạn cũng có thể bị “chặt chém” giá cả nếu không am hiểu, không có kinh nghiệm mua đèn led pha trước đó.

Một trong những địa chỉ mà bạn có thể yên tâm lựa chọn chính là denled.com. Đây là nơi chuyên cung cấp các sản phẩm đèn led pha chính hãng với nhiều mức công suất khác nhau như đèn pha led 100w, 20w, 60w, 80w, 300w, 600w,… Đèn pha led của denled.com luôn đảm bảo chất lượng, có tuổi thọ cao, hiệu quả chiếu sáng tốt. Giá cả sản phẩm cũng được đánh giá là hợp lý, phù hợp với thị trường.

Denled.com – địa chỉ cung cấp đèn pha led số một hiện nay Denled.com – địa chỉ cung cấp đèn pha led số một hiện nay

Tóm lại, đèn pha led có nhiều mức công suất khác nhau và phổ biến nhất là loại 5w, 20w, 60w, 80w, 100w, 150w, 300w, 600w… Hy vọng sau bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Liên hệ với denled.com để được tư vấn và đặt mua các loại đèn led pha, đặc biệt là đèn pha led công suất lớn bạn nhé.

Nguồn: Thế giới đèn Led Denled.com

Click để xem thêm chiết khấu, quà tặng và khuyến mãi của đèn led nhà xưởng.