Hướng dẫn lắp đặt đèn led âm nước chi tiết nhất

5/2/2021  
Hướng dẫn lắp đặt đèn led âm nước chiếu sáng đài phun nước, hồ bơi, bể cá Đèn âm nước là thiết bị chiếu sáng không thể thiếu cho đài phun nước, nhạc nước, hồ bơi, bể cá...

Vì đặc thù là môi trường hoạt động là nước nên việc lắp đặt đèn âm nước phức tạp và đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật, sự chính xác, cẩn thận hơn so với lắp đặt trên cạn. Việc lắp đặt đảm bảo sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của đài phun nước, nhạc nước cũng như sự an toàn khi sử dụng cho con người.

Đèn led âm nước dạng đế Các loại đèn âm nước đơn sắc và đổi màu Thông thường với các công trình đài phun nước, nhạc nước, hồ bơi, bể cá... sẽ có các công ty chuyên thiết kế thi công thực hiện hay các đơn vị, tổ đội có kinh nghiệm thực hiện lắp ráp, hoàn thiện.

Tuy nhiên nếu là chủ công trình thì bạn cũng nên có kiến thức và hiểu biết để thuận tiện hơn trong quá trình giám sát thi công, nghiệm thu công trình hoặc với một số người muốn tự tay làm những hệ thống tiểu cảnh nhỏ, đài phun nước mini cho gia đình thì hiểu rõ cách lắp đặt đèn âm nước là điều rất cần tìm hiểu.

Sơ đồ lắp đặt và nguyên lý hoạt động của đèn âm nước đối với mọi vị trí đều tương tự như nhau, đèn sẽ được hàn vào ống dẫn nước hay thành bể, và được cấp điện bởi nguồn điện từ tủ điện, cũng là tủ điều khiển mọi hoạt động của các thiết bị khác.

Khi được cấp điện, tủ điều khiển với chương trình được lập trình sẵn sẽ điều khiển đèn âm nước chiếu sáng và phát ra ánh sáng như ý muốn.

 Đèn led âm nước chiếu sáng cao cấp

Đèn led âm nước chiếu sáng cao cấp

Ưu điểm của đèn led âm dưới nước

Tương tự như lắp đặt đèn âm nước tại vị trí thành bể hay đáy bể của đài phun nước. Khi xây dựng bể chứa thì đường dây điện sẽ được đi sẵn trong thành bể, sau khi bể chứa hoàn thiện thì bạn lắp đặt đèn vào các vị trí theo thiết kế.

Lắp đặt đèn âm nước giúp bể bơi trông lung linh và ấn tượng hơn

Lưu ý khi lắp đặt đèn âm nước

  • Khi lắp đặt, sửa chữa hay thay thế đèn âm nước thì nên làm trước khi đổ đầy nước hoặc đã rút hết nước trong bể.
  • Độ sâu của các của đèn không được vượt quá 1,5 mét.
  • Hãy chắc chắn bạn cấp nguồn đúng cho các đèn.
  • Bạn phải cắt nguồn điện trước khi lắp đặt và thay thế.
  • Sử dụng không đúng có thể làm hỏng vĩnh viễn các sản phẩm không thể sửa chữa.
  • Thiệt hại do sử dụng sai hoặc lắp đặt không đúng là không được bảo hành, vì thế khi có vấn đề gì về sản phẩm nên liên hệ với nhà cung cấp

Để được tư vấn lựa chọn loại đèn âm nước phù hợp với công trình cũng như hướng dẫn lắp đặt đèn âm nước đúng yêu cầu kỹ thuật, vui lòng liên hệ với Thế giới đèn led dể được hỗ trợ tư vấn và lựa chọn sản phẩm đèn led âm nước cao cấp chính hãng phù hợp nhất.