Khi thiết kế đèn led ngoài trời cần chú ý điều gì?

17/9/2021  
Thiết kế của đèn chiếu sáng LED ngoài trời khác với đèn chiếu sáng trong nhà. Môi trường mà nó phải đối mặt phức tạp hơn nhiều so với ánh sáng trong nhà, do đó, yêu cầu thiết kế tổng thể cao hơn và cần đáp ứng nhiều điều kiện hơn

Khi thiết kế đèn led ngoài trời cần chú ý điều gì?

Thiết kế của đèn chiếu sáng LED ngoài trời khác với đèn chiếu sáng trong nhà. Môi trường mà nó phải đối mặt phức tạp hơn nhiều so với ánh sáng trong nhà, do đó, yêu cầu thiết kế tổng thể cao hơn và cần đáp ứng nhiều điều kiện hơn, vì vậy Sieuthidenled.com xin mạn phép trao đổi về những điều cần chú ý trong thiết kế đèn LED ngoài trời, mong rằng có thể hữu ích với các bạn.

1. Môi trường làm việc của thiết bị đèn LED chiếu sáng ngoài trời ngày càng phức tạp và khắc nghiệt, chịu tác động của các điều kiện tự nhiên như nhiệt độ, tia cực tím, mưa, cát bụi, lâu ngày sẽ khiến đèn LED bị xuống cấp nghiêm trọng. Do đó, khi thiết kế đèn LED ngoài trời phải xem xét đến ảnh hưởng của các điều kiện tự nhiên này.

2. Đối với vật liệu đóng gói của đèn LED, một số được bao bọc bằng nhựa epoxy, và một số được bao bọc bằng silicol gel. So sánh giữa hai phương pháp, bao gói bằng nhựa epoxy có khả năng chịu nhiệt độ kém và dễ bị lão hóa sau một thời gian dài; trong khi bao gói bằng silica gel có khả năng chịu nhiệt độ tốt hơn, nó được lựa chọn tùy theo tình hình khi sử dụng.

3. Bộ tản nhiệt là bộ phận rất quan trọng của đèn LED, dù hình dạng, thể tích hay diện tích bề mặt tản nhiệt đều phải được thiết kế phù hợp. Nếu bộ tản nhiệt quá nhỏ, nhiệt độ hoạt động của đèn LED quá cao sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất phát sáng và tuổi thọ của nó, nếu bộ tản nhiệt quá lớn sẽ tiêu tốn nhiều nguyên liệu hơn và tăng giá thành sản phẩm. Vì vậy, một bộ tản nhiệt đèn LED phù hợp là rất quan trọng.

4. Đối với vật liệu tản nhiệt của đèn LED ngoài trời, vỏ và bộ tản nhiệt được thiết kế tổng thể, phương pháp này giúp tản nhiệt tốt hơn, thường sử dụng nhôm hoặc hợp kim nhôm và các hợp kim khác dẫn nhiệt tốt.

5. Vòng đệm của bộ tản nhiệt đèn LED và chao đèn phải chống thấm nước và chống bụi, đồng thời phải đặt một miếng đệm cao su chống lão hóa giữa chụp đèn và bộ tản nhiệt, sau đó cố định bằng bu lông thép không gỉ, sao cho không thấm nước và chống bụi.

Sieuthidenled.com