Các chủng loại đèn led exit, công dụng của từng loại đèn exit

5/2/2021  

Bạn đang tìm đến những địa chỉ bán đèn exit giá rẻ để tìm mua loại đèn này? Tuy nhiên, có quá nhiều loại đèn kém các công dụng khác nhau khiến bạn vẫn chưa biết nên chọn loại loại nào? Đừng lo lắng. Chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn tất cả những loại bóng đèn exit đầy đủ nhất trên thị trường hiện nay kèm công dụng để bạn tiện theo dõi và tham khảo.

Đèn exit không chỉ hướng

Loại đèn exit không chỉ hướng này có hai loại chính là đèn exit 1 mặt hoặc 2 mặt.

Đèn không chỉ hướng có 1 mặt thường được gắn thẳng vào tường. Còn đèn exit 2 mặt không chỉ hướng thì thường sử dụng dây treo, hoặc thanh trụ để treo trên tường.

Loại đèn này không có thêm dấu mũi tên hay hình tay chỉ bởi lẽ nó được lắp đặt ngay bên dưới cửa. Với ý đồ ngầm hiểu là không rẽ bất kì bên nào mà chỉ việc đi thẳng cho tới khi ra ngoài hoặc nhìn thấy chỉ dẫn tiếp theo. Do đó mà đèn exit không chỉ hướng này thường được gắn trên các lối thoát hiểm có dạng thẳng, không có đường phụ hoặc bất cứ lối đi nào khác.

Để có thể duy trì ánh sáng ngay cả khi không có điện năng cung cấp (trường hợp dễ xảy ra khi gặp sự cố), loại đèn exit này thường được lắp đặt thêm pin đèn exit trong hộp để có thể sử dụng nguồn năng lượng từ pin này khi mất điện.

Đèn exit lối thoát

Bảng đèn exit không chỉ hướng 1 mặt phù hợp với lối đi thẳng

Bảng đèn exit chỉ hướng

Đèn exit chỉ hướng cũng có hai loại chính là đèn 1 mặt và đèn 2 mặt. Cấu tạo và lắp đặt của đèn 1 mặt và 2 mặt của đèn chỉ hướng cũng tương tự với số mặt của đèn không chỉ hướng. Tuy nhiên, bề mặt của đèn chỉ hướng sẽ có thêm mũi tên giúp người sử dụng phân biệt được phương hướng di chuyển. Ví dụ, đèn chỉ hướng bên trái thì bạn sẽ di chuyển với lối đi bên trái, đèn chỉ hướng bên phải bạn sẽ di chuyển với lối đi bên phải.

Do đó, đèn exit có mũi tên chỉ hướng thường được lắp đặt tại các lối đi có nhiều chiều, nhiều phương hướng di chuyển, các lối thoát hiểm có nhiều lối phụ dễ gây nhầm lẫn về phương hướng trong quá trình di chuyển. Đặc biệt, đèn exit chỉ hướng 2 mặt thường được lắp đặt tại những khu vực ngã ba, ngã tư, để người từ nhiều hướng có thể quan sát và di chuyển tới lối thoát an toàn nhanh chóng nhất.

Đèn exit 2 mặt có mũi tên chỉ hướng Đèn exit 2 mặt có mũi tên chỉ hướng

Loại đèn exit này thường được lắp đặt thêm pin dự phòng trong hộp đèn exit để có thể sử dụng năng lượng pin trong trường hợp điện năng ngừng cung cấp. Đảm bảo cho đèn vẫn hoạt động hiệu qủa trong trường hợp điện mất do sự cố xuất hiện.

Bảng đèn exit có chỉ hướng 2 mặt phù hợp với các khu vực ngã ba, ngã tư

Bảng đèn exit dạ quang

Đèn exit dạ quang có đặc điểm hoàn toàn khác so với các loại bảng đèn thoát hiểm khác. Sở hữu tính năng vượt trội hơn nên giá thành của đèn thoát hiểm dạ quang trên thị trường cũng đắt đỏ hơn rất nhiều.

Đặc điểm của đèn dạ quang như sau:

  • Sử dụng chất liệu polycacbonat nhẹ và dễ lắp đặt, không dùng thuỷ tinh hay nhựa để đảm bảo chất dạ quang không bị thoát ra ngoài, polycacbonat có độ bền cao, lưu trữ được dạ quang lâu dài.
  • Chịu được áp lực tốt.
  • Có màu xanh lá đặc thù của chất dạ quang.
  • Phát sáng tự động trong đêm mà không cần có điện, thời gian sáng có thể kéo dài tới 6 tiếng đồng hồ.
  • Gần như không hề sử dụng điện, được các chuyên gia đánh giá là thiết bị phòng cháy chữa cháy tiết kiệm điện nhất hiện nay.

Với những ưu điểm như vậy, đèn exit sự cố dạ quang còn có khả năng hoạt động khi các sự cố liên tiếp xảy ra kéo theo tình trạng mất điện. Do đó, sản phẩm này hiện đang được các đơn vị và tổ chức ưu tiên chọn lựa và lắp đặt nhiều nhất hiện nay.

Bảng đèn exit dạ quang tiết kiệm điện, có khả năng sáng dạ quang lên tới 6 giờ

Đèn exit mặt mica trong suốt Đèn exit mặt mica trong suốt

Đèn exit ứng dụng công nghệ led

Công nghệ led là một bước tiến lớn trong nền công nghiệp chiếu sang hiện nay và nó cũng được ứng dụng, kết hợp với đèn exit giá rẻ để tạo ra được sản phẩm tối ưu nhất.

Đèn exit led giá rẻ sử dụng chip led có hiệu suất chiếu sáng ở mức cao, tiết kiệm tới 75% điện năng trong quá trình sử dụng. Hơn nữa, đèn exit ứng dụng công nghẹ led còn có khả năng hoạt động dù cho sự cố xảu ra và không có điện năng hoạt động. Bởi lẽ, đèn sẽ tự độn sạc đầy trong hệ thống pin sạc dự phòng, khi có sự cố xảy ra, đèn sạc thoát hiểm exit led sẽ chuyển đổi sang sử dụng nguồn năng lượng này. Thời gian chiếu sáng dự phòng có thể kéo dài tới 3 tiếng đồng hồ.

Đèn exit ứng dụng công nghệ led, tiết kiệm tới 75% điện năng trong quá trình sử dụng

Đèn exit có chỉ hướng mica trong suốt Đèn exit có chỉ hướng mica trong suốt

Do chỉ ứng dụng công nghệ led và không dùng chất dạ quang nên đèn exit led hoàn toàn thân thiện môi trường và an toàn cho người sử dụng.

Tuy nhiên, giá thành sản phẩm này thường khá cao so với mặt bằng chúng. Nhìn chung, hiện nay trên thị trường có nhiều chủng loại và thương hiệu đèn led khác nhau tha hồ cho các bạn lựa chọn. Hãy căn cứ vào nhu cầu của mình để lựa chọn cho mình những loại bảng đèn exit phù hợp nhất nhé!

Bên cạnh đó, trên thị trường nào cũng sẽ xuất hiện hàng chính hãng, hàng giả, nhái, đèn exit trung quốc kém chất lượng. Do đó, bạn hãy cẩn thận, không ham rẻ và tìm đến những địa chỉ cung cấp sản phẩm phòng cháy chữa cháy thực sự uy tín và nổi tiếng để chọn mua được sản phẩm chất lượng nhất.

Tóm lại, có rất nhiều loại bảng đèn exit trên thị trường, chúng sở hữu những công dụng khác nhau, giá thành khác nhau và phù hợp với những điều kiện về lối thoát hiểm khác nhau. Do đó, bạn hãy tìm hiểu đúng về nhu cầu của mình để chọn lựa được sản phẩm phù hợp nhất. Nếu khó khan trong việc lựa chọn, đừng ngại ngần nhờ cậy bạn bè hoặc tìm đến các chuyên gia để được tư vấn và giải quyết kịp thời.