Tìm hiểu về đèn led dây 24V

5/2/2021  
1390

Đèn led là một loại đèn chiếu sáng thông minh và đang được khuyến khích sử dụng. Đèn led có nhiều ưu điểm như khả năng tán sáng cao, chiếu sáng rộng tuổi thọ dài, dể sử dụng. Đặc biệt hơn cả đèn led có công suất tiêu thụ điện thấp, thấp hơn nhiều so với đèn sợi tóc. Một chiếc đèn led có công suất 24v đã chiếu sáng tốt, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về loại đèn led dây 24V này nhé. Tìm hiểu về đèn led dây 24V

Đèn led dây 24V là gì ?

LED là cụm từ viết tắt Diot phát quang, khi phát sáng ra tia hồng ngoại hoặc tử ngoại. Đèn led dây 24v là 1 loại đèn led, thường được cấu tạo giống nhau sự khác biệt chỉ khác ở công suất thiết  kế ở mỗi chiếc đèn mà thôi. Nếu như đèn led dây 12 v được cấu tạo từ những thành phần như : lăng kính, lớp bề mặt, lớp tiếp xúc, bộ tản nhiệt. Thì đèn led dây 24 V cũng có câu tạo tương tự như vậy nhưng chỉ khác ở công suất cao hơn là 24 v mà thôi. Đèn led dây 24V là gì ?

Cấu tạo đèn led dây 24V

Như đã đề cập ở trên, đèn led dây 24v gồm 4 bộ phận chính:

  • Lăng kính: Lăng kính cho phép đèn phát ra ánh sáng 1 góc 180 độ. Lăng kính càng chất lượng, ánh sáng phát ra đều màu và dễ chịu.
  • Lớp bề mặt: Lớp này được sử dụng để gắn đèn led. Đây là bộ phận không thể thiếu trong các loại đèn led dây hiện nay.
  • Lớp tiếp xúc: Lớp này chứa keo, dầu, nhằm mục đích tăng sự gắn kết giữa lớp bề mặt và bộ phận tản nhiệt, giúp đèn hoạt động  hiệu quả.
  • Bộ tản  nhiệt: Tản nhiệt có tác dụng hạn chế hơi nóng phát ra, tiết kiệm điện năng và gia tăng tuổi thọ sản phẩm.

Cấu tạo đèn led dây 24V

Ưu điểm và nhược điểm của đèn led dây 24v

Đèn led dây 24v có nhiều ưu điểm nên được sử dụng rộng rãi trong đời sống . Khả năng phát sáng cao, rộng, tuổi thọ trung bình mỗi đèn lớn, bật tắt nhiều lần không ảnh hưởng đến tuổi thọ. Dễ mua, dễ sử dụng cũng là ưu điểm khiến những chiếc đèn led đang là sự lựa chọn tối ưu cho nhiều người. Bên cạnh ưu điểm đèn led cũng có vài nhược điểm như giá tương đối, đèn cũng hay dễ bị ảnh hưởng đến nhiệt độ. Để một chiếc đèn hoạt động tốt cần tránh nơi có nhiêt độ quá cao sẽ ít hưởng đến tuổi thọ đèn. Như vậy, bạn đã có những thông tin nhất định về đèn led dây 24v. Đèn là thiết bị quan trọng trong đời sống, hãy chọn sản phẩm phù hợp và sử dụng đúng cách để sản phẩm được kéo dài tuổi thọ, tiết kiệm chi phí cho người dùng. >>>Xem thêm bài: Đèn led tuýp T5 có gì khác so với đèn led tuýp T8 http://denled.com/den-led-tuyp-t5-co-gi-khac-so-voi-den-led-tuyp-t8/

Nguồn: http://denled.com