Trả lời câu hỏi đèn Led dây có tốn điện không

5/2/2021  

Khi sử dụng đèn led dây, có rất nhiều câu hỏi khiến khách hàng phân vân. Một trong số đó là đèn led dây có tốn điện không sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.y Thực tế, đèn led dây có tốn điện không phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Đầu tiên là chip đèn Led sử dụng là loại nào. Thứ hai là công năng sử dụng đèn led dây.  

Trả lời câu hỏi đèn Led dây có tốn điện không

Đèn Led dây có tốn điện không?

Để trả lời câu hỏi đèn led dây có tốn điện không, chúng ta cùng tìm hiểu về cấu tạo và cách hoạt động của thiết bị này nhé.

Cấu tạo

Chip Led được sử dụng đều là nguyên liệu nhập khẩu nên có chất lượng tốt. Các loại chip như Philips, Epileds, Epistar…mang đến ánh sáng mạnh và bền. Chip cao cấp dẫn đến quang thông cao và thời gian sử dụng lâu dài. Chip Led tạo ra độ ổn định khi chiếu sáng, kể cả khi điện áp của nguồn điện không đều. Chính đặc điểm này khiến sản phẩm là một thiết bị tiết kiệm điện.

Đèn Led dây có tốn điện không? Đèn dùng nguồn điện một chiều giúp giảm sự tiêu hao điện năng trong quá trình sử dụng. Dòng điện xoay chiều sẽ thông qua bộ nguồn để chuyển thành dòng điện một chiều, phù hợp với chip của sản phẩm.

Các loại led dây có thương hiệu như Philips, Osram có hiệu suất ánh sáng cao, có thể lên đến 100lm/w. Sử dụng các led dây này chúng ta sẽ tiết kiệm được điện năng. Còn các loại TQ thì hiệu suất chiếu sáng thấp nên sẽ tốn điện hơn khi sử dụng. Chúng ta tùy thuộc vào mức tài chính và công dụng để lựa chọn led dây phù hợp nhất và tiết kiệm nhất.

Công năng sử dụng của led dây

Đèn led dây có nhiều công năng sử dụng. Chúng có thể dược dùng để chiếu sáng cho quảng cáo, chiếu sáng các khe hắt hoặc khe sáng trong hoàn thiện nội thất,  hoặc làm trang trí trong nahf và ngoài trời. Nếu chúng ta sử dụng đúng công năng của led dây thì chúng ta sẽ có khả năng tiết kiệm điện năng. Ví du: Khi chiếu sáng khe hắt mà chúng ta cần ánh sáng cao thì chúng ta dùng led dây của các hãng nổi tiếng với quang thông phù hợp vơi yêu cầu của thiết kế. nhưng vậy, với hiệu suất chiếu sáng cao và quang thông phù hợp chúng ta sẽ tiết kiệm điện năng và tài chính nhất cho phương án sử dụng của chúng ta.

Ngược lại nếu chúng ta chỉ cần đèn led dây trang trí với độ sáng thấp thì chúng ta có thể sử dụng đèn led dây TQ với công suất và độ sáng thấp vừa phải, phù hợp với nhu cầu sử dụng và chúng ta đã tiết kiệm được điện năng và ài chính.

Công suất của đèn led dây có rất nhiều loại, chạy từ 3w/m cho đến 20w/m. Để sử dungjt iết kiệm chúng ta phải biết được nhu cầu của chúng ta và tìm mua đúng loại led dây với công suất và độ sáng phù hợp nhất. 

Đèn Led dây có tốn điện không?

Ứng dụng của đèn Led dây tiết kiệm điện

Nhờ khả năng chiếu sáng mạnh và rộng, sản phẩm được dùng để thắp sáng và trang trí những khu vực ngoài trời và trong nhà. Làm đẹp không gian khách sạn, cửa hàng, quán karaoke hoặc trang trí tòa nhà, biệt thự,…đèn Led dây giúp người dùng tiết kiệm điện và mang đến không gian rực rỡ. Đèn Led dây có tốn điện không? Băn khoăn của bạn hẳn đã được giải đáp qua bài viết này? Chúc bạn có lựa chọn sáng suốt.

nguồn: http://denled.com