Những lợi ích khi sử dụng đèn LED bạn cần biết

9/8/2021  
Những lợi ích khi sử dụng đèn LED bạn cần biết

Đèn LED là một dòng đèn phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Tuy không phải là thay thế hoàn toàn các bóng đèn dây tóc. Nhưng đèn LED vẫn có những lợi ích mà có thể bạn chưa biết. Hãy cùng Philips Hue tìm hiểu qua bài viết sau đây.

1. Đèn LED là gì?

LED là viết tắt của Light Emitting Diode (điốt phát quang). Một dòng điện đi qua một vi mạch, chiếu sáng các nguồn sáng nhỏ mà chúng ta gọi là đèn LED. Và kết quả là hình thành ánh sáng có thể nhìn thấy được. Đèn LED có độ sáng tối đa ngay lập tức mà không có độ trễ khởi động. Việc bật tắt thường xuyên không làm giảm tuổi thọ như đối với đèn huỳnh quang. Bóng đèn sợi đốt tạo ra ánh sáng bằng cách sử dụng điện để đốt nóng dây tóc kim loại cho đến khi nó trở nên nóng “trắng”.

Ngoài ra đèn LED sẽ có nhiều hình dạng hơn: Chữ A, tròn, dây…Còn bóng đèn sợi đốt vẫn chủ yếu là các bóng đèn tròn.

2. Đèn LED có tuổi thọ cao hơn

So với các đèn dây tóc thì đèn LED rõ ràng có tuổi thọ cao hơn hẳn. Bạn sẽ không phải thay các bóng đèn nhiều lần trong năm. Các bóng đèn dây tóc sẽ tỏa ra lượng nhiệt khá lớn và vô tình làm cho việc dùng chúng lâu dài là không thể. Giả sử bạn dùng đèn dây tóc và quên tắt chúng trong 1 ngày thì chắc chắn một điều là bạn sẽ phải thay một bóng đèn mới ngay trong ngày mai.

Việc sử dụng các bóng đèn LED sẽ hạn chế việc tỏa nhiệt gây nguy hiểm. Đặc biệt là khi có các công nghệ thông minh tích hợp. Bạn có thể kiểm soát chúng một cách chủ động từ bất cứ đâu. Chúng vẫn được kết nối với nguồn điện trong nhà của bạn. Nhưng mỗi bóng đèn thông minh cho phép bạn điều khiển không dây bằng điện thoại, máy tính bảng hoặc trợ lý thông minh. Chẳng hạn như Google Assistant hoặc Amazon Alexa. Một bóng đèn LED thông minh Philips Hue có tuổi thọ khá cao 25,000 giờ (11 Năm).

3. Đèn LED sẽ sinh nhiệt ít hơn

Trên thực tế, chỉ có 5% đến 10% năng lượng của đèn sợi đốt được chuyển đổi thành ánh sáng. Phần còn lại sẽ bị chuyển thành nhiệt. Tuy nhiên, với bóng đèn LED, 90% năng lượng sử dụng được chuyển hóa thành ánh sáng. Điều đó có nghĩa là chỉ 10% bị mất dưới dạng nhiệt – hoàn toàn trái ngược với bóng đèn sợi đốt.

Vì bóng đèn sợi đốt truyền thống tạo ra rất nhiều nhiệt nên chúng thường được coi là nguy cơ hỏa hoạn. Đây thường là một vấn đề xảy ra khi mọi người dùng bóng đèn vượt quá công suất. Khi bóng đèn quá nóng, nó có thể gây hư hại cho nguồn điện trong nhà.

4. Đèn LED có thể sử dụng các công nghệ thông minh

Bởi vì đèn LED tạo ra nhiệt ít hơn nhiều so với bóng đèn sợi đốt truyền thống. Do đó chúng có thể thông minh – công nghệ có thể chịu được lượng nhiệt cực nhỏ tạo ra khi bóng đèn được sử dụng theo khuyến nghị. Mặc dù ban đầu được cho là chỉ dành cho các tín đồ công nghệ và máy tính. Bóng đèn LED thông minh đang ngày càng phổ biến trong các ngôi nhà hàng ngày.

Tại sao bạn cần một bóng đèn thông minh? Đó chỉ là một trong những điều bạn không biết là mình cần: bạn có thể bật và tắt đèn bằng ứng dụng hoặc lệnh thoại và tùy chỉnh độ sáng ngay lập tức trên điện thoại… Ngoài ra còn nhiều chức năng khác của một hệ thống đèn thông minh.

Bạn có thể điều khiển đèn khi vắng nhà, đặt lịch trình và hẹn giờ. Cũng như sử dụng các phụ kiện thông minh cảm biến chuyển động để tự động hóa hơn việc chiếu sáng trong nhà. Bạn thậm chí có thể cài đặt đèn của mình bật sáng ngẫu nhiên khi bạn đi vắng để trông giống như bạn đang ở nhà khi không có mặt.

5. Tiết kiệm chi phí

Nếu nhà bạn vẫn trang bị đèn sợi đốt kiểu cũ, thì bạn đang phải trả rất nhiều tiền cho ánh sáng của mình. Vì bóng đèn LED cần ít công suất hơn để chiếu cùng lượng ánh sáng như bóng đèn sợi đốt, nên chúng sử dụng ít năng lượng hơn để thắp sáng căn phòng.

Đèn LED thông minh có nhiều cách điều khiển bằng công tắc. Điều khiển bằng giọng nói và thậm chí điều khiển từ xa – giúp bạn dễ dàng nhớ tắt tất cả các đèn để tiết kiệm thêm cho hóa đơn điện của mình. Thiết lập cho Philips Hue Dimmer để tắt tất cả các đèn chỉ với một lần chạm khi bạn bước ra khỏi cửa. Hoặc ra lệnh cho trợ lý Google, Siri tắt toàn bộ đèn chỉ với một câu lệnh “Turn off all lights!”.

6. Bóng đèn LED có thể có nhiều màu sắc

Với hầu hết các bóng đèn hàng ngày, bạn chỉ bị mắc kẹt với một màu ánh sáng. Tuy nhiên, đèn LED thường có nhiều màu sắc. Bóng đèn Philips Hue White Ambince có ánh sáng trắng từ ấm đến mát, từ ánh sáng ban ngày dịu mát đến tông màu vàng, ấm áp của cảnh hoàng hôn. Dòng bóng đèn LED Color Ambiance còn có với 16 triệu màu để bạn lựa chọn cùng các tính năng của đèn White.

Sử dụng màu sắc tươi sáng, vui nhộn để sơn tường bằng ánh sáng cho buổi Party. Với rất nhiều màu sắc để lựa chọn, bạn có thể thay đổi diện mạo ngôi nhà của mình thường xuyên như bạn muốn!

SieuThiDenLed.com DenLed.com

21C Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Showroom: 09 Khu Belleville, Mạc Thái Tổ, Nam Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0833665115 (Mr.Việt) – 0903282427(Mr.Phong)