Cao độ treo đèn tường chuẩn xác nhất

12/12/2023  
Ánh sáng không chỉ là nguồn cung cấp ánh sáng mà còn là yếu tố quan trọng trong việc tạo ra không gian sống đẹp mắt và thoải mái. Trong đó, việc treo đèn tường với cao độ phù hợp đóng vai trò quan trọng, không chỉ giúp tối ưu hóa ánh sáng mà còn tạo điểm nhấn cho không gian.
Bài viết này sẽ đi sâu vào chủ đề "Cao Độ Treo Đèn Tường" để bạn có cái nhìn rõ ràng và hiểu biết hơn về cách thiết kế và lựa chọn.

Cao độ treo đèn tường là gì ?

Độ cao treo đèn tường là khoảng cách từ mặt đất lên tới đèn tường. Độ cao này ảnh hưởng trực tiếp đến cường độ chiếu sáng cũng như tính thẩm mỹ cho không gian trong nhà bạn.

Cách chọn cao độ treo đèn tường

Với mỗi loại đèn tường khác nhau thì lại có một độ cao treo đèn riêng biệt và bạn cần tuân thủ đúng để nó thể hiện hết được công năng của mình cũng như sự hiểu biết về thẩm mỹ của gia chủ.

Đối với đèn thả hành lang

Độ cao treo đèn ở khoảng 215cm từ mặt sàn cho tới chao đèn. Khoảng cách này khá cao bởi hành lang là lối đi chung của nhiều người, nguồn sáng cần đảm bảo đều, rộng và không tạo góc khuất.

Đèn thả phòng khách

Cần cách khoảng 230cm so với mặt sàn của phòng. Điều này rất dễ hiểu khi phòng khách là phòng sinh hoạt chung của gia đình và có thể đón tiếp người thân, bạn bè đến chơi. Do đó, đèn tại phòng khách cần được gắn trên cao để bao phủ tốt toàn bộ không gian. Hơn nữa, cường độ ánh sáng cần cao, ổn định để thuận tiện cho mọi hoạt động.
 
 
Đèn cầu thang

Đèn thả bàn ăn

Có thể là loại đèn thả trần, đèn LED âm hoặc bóng tuýt. Độ cao treo đèn của loại đèn thả trong bếp ăn được xác định là khoảng 70-80cm từ mặt bàn cho tới chao đèn. Với độ cao này thì ánh sáng sẽ được lan tỏa rộng hơn, giúp người dùng không bị chói mắt hoặc cảm thấy nóng bức, ngột ngạt.

Đèn thả cầu thang

Cần có khoảng cách 45-60cm từ chao đèn đến điểm cao nhất của lan can cầu thang. Với khoảng cách này thì khả năng chiếu sáng toàn bộ hành lang sẽ đạt hiệu quả cao nhất, giúp việc di chuyển thuận tiện, dễ dàng hơn khi không cản vướng người dùng.

Đèn thả phòng ngủ

Cũng có độ cao treo đèn giống đèn thả hành lang. Khi lắp đặt đèn phòng ngủ thì bạn nên lựa chọn loại đèn có thể điều chỉnh cường độ ánh sáng để dễ dàng thay đổi khi cần thiết. Lý do bởi phòng ngủ là không gian nghỉ ngơi, giải tỏa căng thẳng nên không cần nguồn sáng quá chói, rõ.
 
 
Đèn tường đọc sách phòng ngủ

Đèn treo nhà tắm

Cần có độ cao cách mặt sàn khoảng 200cm để không gây bất tiện cho người dùng.
 
 

Tại sao độ cao treo đèn tường lại quan trọng?

Tối ưu ánh sáng

Cao độ treo đèn tường ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng ánh sáng mà không gian đón nhận. Nếu treo quá thấp, ánh sáng có thể gây chói lọi; ngược lại, nếu treo quá cao, có thể tạo ra bóng tối không mong muốn. Cao độ phù hợp sẽ giúp tối ưu hóa ánh sáng, tạo ra không gian sáng thoáng và dễ chịu.

Tạo điểm nhấn thiết kế

Việc treo đèn tường ở một cao độ phù hợp cũng giúp tạo ra điểm nhấn trong thiết kế nội thất. Đèn tường không chỉ là nguồn ánh sáng mà còn là một phần của trang trí nội thất, và việc đặt chúng ở vị trí đúng sẽ tăng tính thẩm mỹ cho không gian.

Các nguyên tắc thiết kế cao độ treo đèn tường

Tính tương thích với hoạ tiết trần nhà

Khi lựa chọn cao độ treo, hãy xem xét hoạ tiết trần nhà. Đối với trần nhà cao, bạn có thể treo đèn ở mức cao hơn để tạo ra cảm giác phòng rộ. Ngược lại, với trần thấp, việc treo thấp hơn sẽ giúp tạo ra không gian ấm cúng.
 
 
Đèn tường cách điệu hình bánh xe

Kích thước và loại đèn

Loại và kích thước đèn cũng ảnh hưởng đến quyết định về cao độ treo. Đèn nhỏ thường phù hợp khi treo ở độ cao thấp, trong khi đèn lớn có thể đặt ở độ cao lớn hơn để tạo nên một tác động mạnh mẽ.
 
Trên đây là những gợi ý và nguyên tắc quan trọng khi xem xét về cao độ treo đèn tường. Nhớ rằng, không phải mọi người đều có cùng một sở thích và phong cách, do đó, quyết định cuối cùng luôn phụ thuộc vào sở thích cá nhân và phong cách thiết kế của bạn. Hãy sáng tạo và tận dụng ánh sáng để tạo ra không gian sống đẹp và thoải mái nhất.
Click để xem thêm chiết khấu, quà tặng và khuyến mãi của đèn tường.