Cách đấu đèn led trên tấm mica

27/6/2021  
Cách đấu đèn led trên tấm mica không hề khó khăn nếu bạn chịu khó tìm tòi và thực hiện thường xuyên. Vậy các bước thực hiện như thế nào?

Cách đấu đèn led trên tấm mica

Biển quảng cáo đèn led là một công cụ tuyệt vời để quảng bá thương hiệu sản phẩm cho cửa hàng hoặc các doanh nghiệp nào đó. Nếu tự tay làm một biển quảng cáo bằng đèn led sẽ giúp bạn thể hiện được ý tưởng của mình và tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ.

Bạn hoàn toàn có thể tự đấu đèn led trên tấm mica để tạo biển quảng cáo cho riêng mình, cách làm cũng không quá khó khăn. Vậy cụ thể các bước thực hiện như thế nào.

 

 

Chuẩn bị nguyên vật liệu

  • 1 tấm nhôm Aluminium MICA hoặc nhựa Mica để lót đèn 

  • 1 khung thép không gỉ hoặc khung nhôm có bo góc.

  • Thước dây, kéo.

  • Máy khoan, máy cắt.

  • Tô vít 4 góc cạnh, ốc vít loại 0.5mm

  • Một nguồn 5V hoặc loại 12V thậm chí là 1 chiếc sạc nho nhỏ nếu số bóng của bạn khá ít (vào khoảng 2000 bóng).

  • Đèn led cần chuẩn bị đầy đủ số đèn led mà bạn muốn gắn lên biển quảng cáo.

  • 01 đĩa CD hoặc USB sao lưu dữ liệu cài đặt phần mềm chạy led.

  • Kênh nháy.

  • 1 con chip đã được cài trình nháy.

Các bước đấu đèn led trên tấm mica

Bước 1: Lên ý tưởng và tạo hình thiết kế bảng đèn led như bạn mong muốn bằng các phần mềm corel hoặc photoshop.

Bước 2: Dùng nhôm định hình để tạo khung bảng hiệu đèn led

Bước 3: Rạch tấm mica theo hình dạng logo, font chữ và kích thước như mong muốn để làm tấm lót bóng đèn. Tiếp theo ghép tấm mica vào khung bảng hiệu đèn led cho thật khít và chống được nước cũng như bụi bẩn.

Bước 4: Khoan những lỗ nhỏ trên tấm biển mica để gắn đèn led. Khi quan lỗ cần lưu ý không nên khoan các lỗ quá to vì khi gắn đèn led sẽ gây hở các lỗ làm mất tính thẩm mĩ. Tốt hơn hết bạn nên thiết kế mẫu sẵn và tính toán diện tích các lỗ cần khoan trước bằng các phần mềm hỗ trợ.

Bước 5: Lựa chọn đèn led có màu sắc khác nhau để phối màu chữ theo sở thích, lắp hoàn chỉnh các bóng đèn led trên tấm lót. Sau khi gắn xong đèn led vào bên trong bảng hiệu thì tiếp tục đấu tiếp điện, đi dây cho biển hiệu. Trong trường hợp bạn sử dụng đèn led đúc thì không cần thực hiện theo bước này.

Bước 6: Cho chạy phần mềm từ đĩa CD hoặc USB trên máy tính, sau đó tiếp tục cài đặt những nội dung mà bạn cần quảng cáo, lập trình hiệu ứng theo sở thích là đã hoàn thành.

 

 

Chỉ với vài thao tác đơn giản chúng ta đã hoàn thành xong cách đấu đèn led trên tấm mica. Tấm mica sau khi được trang trí bằng đèn led đã thể hiện được đúng ý tưởng của người thực hiện. Biển quảng cáo bằng tấm mica được đấu bằng đèn led tự chế chính là phương pháp quảng cáo thương hiệu tuyệt vời với chi phí rẻ.

Tại sao nên làm bảng quảng cáo bằng đèn led

Đèn led có nhiều ứng dụng rộng rãi trong sinh hoạt và cuộc sống hàng ngày. Không chỉ có chức năng chiếu sáng mà còn có công dụng trang trí, làm tăng tính thẩm mỹ cho không gian sinh hoạt của gia đình.

Không chỉ có vậy đèn led còn được ứng dụng rộng rãi trong biển quảng cáo. Bảng quảng cáo bằng đèn led thật sự là một sự lựa chọn tuyệt vời cho khách hàng, với tính ứng dụng đa dạng cùng nhiều ưu điểm nổi bật:

Tiết kiệm chi phí

So với bóng đèn sợi đốt hoặc đèn compact đèn led giúp tiết kiệm điện năng lên tới 20-30%. Giá thành để thực hiện một biển quảng cáo bằng đèn led cũng khá rẻ độ bền có thể lên đến 3-5 năm, tuổi thọ của đèn led lên tới 100.000 giờ chiếu sáng.

Dễ dàng thiết kế

Như trên đã hướng dẫn chỉ với một vài thao tác đơn giản chúng ta đã có thể thiết kế một biển quảng cáo bằng đèn led. Những màu sắc của đèn led rực rỡ, với nhiều sự lựa chọn nên rất được ưa chuộng trong quảng cáo.

An toàn khi sử dụng

Bóng đèn led được làm bằng nhựa nên nếu chẳng may bị rơi cũng không lo vỡ và cũng dễ thi công, lắp đặt ngay tại nhà. Nhiệt lượng tỏa ra từ bóng đèn led thấp hơn nhiều so với các loại bóng đèn khác.

Nâng cao giá trị thương hiệu

 

 

Bảng quảng cáo bằng đèn led dù sử dụng qua thời gian dài vẫn không bị hỏng hóc hay gây mất thẩm mỹ, giúp bạn luôn đảm bảo được tính chỉn chu của thương hiệu.

Để tìm được những mẫu đèn led phù hợp với mục đích sử dụng khách hàng có thể mua ở nhiều nơi nhưng chỉ có Siêu thị đèn led là cung cấp đa dạng các sản phẩm phù hợp với nhu cầu. Siêu thị đèn led có mạng lưới phân phối rộng khắp hai tỉnh thành lớn là Hà Nội và tp Hồ Chí Minh, với hàng trăm các sản phẩm đèn led khác nhau phục vụ nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Cách đấu đèn led trên tấm mica không quá khó và dễ dàng thực hiện trong vài bước. Tham khảo ngay các mẫu đèn led trên denled.com để lựa chọn được đèn led phù hợp phục vụ cho nhu cầu làm bảng quảng cáo nhé.

 
Click để xem thêm chiết khấu, quà tặng và khuyến mãi của đèn led downlight.