Cách lắp đèn led 12v nhanh chóng, an toàn, đúng quy trình, bạn có biết?

8/6/2021  
Cách lắp đèn led 12v như thế nào? Quy trình thực hiện ra sao để đảm bảo an toàn? Thực tế việc lắp đèn led 12v không quá khó khăn nếu bạn là người am hiểu về điện. Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp quy trình lắp đèn led 12v. Mời bạn cùng tham khảo.

Cách lắp đèn led 12v

Ngoài vai trò là thiết bị chiếu sáng đèn led 12v còn là loại đèn trang trí được rất nhiều người sử dụng. Ưu điểm nổi bật của đèn led 12v là mang lại hình ảnh sắc nét, chân thực và có màu sắc đa dạng. Bạn có thể sử dụng đèn led để trang trí cho nội thất của gia đình. Sử dụng đèn led để tạo nên những biển quảng cáo ấn tượng, thu hút mọi ánh nhìn.

Vậy cách lắp đèn led 12v như thế nào? Quy trình thực hiện ra sao để đảm bảo an toàn? 

Cách tính công suất để lựa chọn nguồn cho đèn led chiếu sáng 12v

Để lựa chọn được bộ nguồn phù hợp, trước tiên cần xác định công suất đèn tiêu thụ. Sau đó tìm kiếm và lắp đặt bộ nguồn có công suất tương ứng với đèn. Theo đó công suất đèn tiêu thụ= hiệu thế* cường độ dòng điện. Ví dụ đèn led có công suất 14,4W, nếu bạn muốn mua 5m dây led thì cuộn dây led 5m sẽ có công suất tiêu thụ là 14,4*5=72W.

Với dòng điện 12v cường độ dòng điện cần sử dụng sẽ là 6A.Như vậy với bộ nguồn lớn hơn hoặc bằng 6A là đủ dùng cho cuộn dây led 12v với chiều dài là 5m.

Cách nối đèn led dây siêu sáng 12v

Chuẩn bị

  • Nguồn điện 12V
  • Đèn LED Dây Siêu Sáng 12V
  • Dây điện đơn size nhỏ
  • Kìm cắt dây điện
  • Mỏ hàn, nhựa thông, dây chì hàn
  • Tua vít

Quy trình thực hiện lắp đèn 12v 

Trước khi tiến hành lắp đèn led 12v vào nguồn điện bạn cần lựa chọn đúng mức điện áp để sử dụng cho đèn led, cụ thể sử dụng nguồn điện 12v. Sau khi lựa chọn xong mức điện áp cần đấu thì tiến hành lắp đèn 12 theo các bước dưới đây:

  • Đầu dây dương của đèn led 12v được quy ước là những màu sáng như đỏ và cam được ký hiệu là +. Dây âm được quy định bởi những màu tối như đen và được ký hiệu là -. 
  • Đầu vào nguồn tổ ong được ký hiệu là AC 220v. Đây chính là đầu nối với nguồn điện dân dụng. Đầu ra của nguồn tổ ong có phân cực âm dương. Cực âm sẽ được ký hiệu là V- hoặc com. Cực dương được ký hiệu là V+.
  • Khi lắp đèn bạn cần đấu đúng cực âm của dây led vào cực âm của nguồn. Chỉ cần hoàn thiện bước này bạn đã kết thúc công việc đấu nối dây led vào nguồn tổ ong. Đèn led có thể phát sáng theo nhu cầu sử dụng.
  • Trên dây led sẽ có các vị trí được cắt bạn cần hàn vào dây đấu nối ở vị trí cắt để có thể cấp điện cho dây led.

 

Những lưu ý khi nối đèn led 12v

Những đèn led đơn sắc không cần sử dụng bộ điều khiển tivi màu. Bởi thế việc đấu nối đèn sẽ đơn giản. Chỉ cần nối 2 đầu cực âm dương từ đầu ra bộ nguồn với 2 đầu dây của cuộn led. Cần sử dụng kéo và kìm để cắt phần đầu cắm của bộ nguồn với 2 đầu dây của cuộn led.

Nếu sử dụng nguồn điện 1 chiều nên đấu thử sau đó mới cắm điện. Nếu đèn chưa sáng hãy đổi lại cực đấu và cắm thử lại trước khi cố định điểm đấu nối băng keo.

Đối với đèn led siêu sáng 12v đa sắc có sử dụng bộ điều khiển màu việc đấu nối còn đơn giản hơn nhiều lần. Bạn không cần cắt dây mà chỉ cần cắm chân cắm vào đèn là có thể phát  sáng.

Những đặc điểm nổi bật của đèn Led 12v

Đèn led 12v sử dụng dây điện phát quang để chiếu sáng. Khi có dòng điện chạy qua các electron tự do trong chip led sẽ dịch chuyển, chúng va chạm với nhau để tạo ra ánh sáng. Các diop của đèn được cấy lên dải mạch mềm trên nền nhựa dẻo.

Hiện nay tất cả các dây led đều phải trải qua quy trình kiểm tra tia hồng ngoại trước khi đưa vào thị trường. Điều này đảm bảo chất lượng an toàn của đèn với người tiêu dùng.

Đèn led sử dụng dòng điện 1 chiều 12v. Trong thiết kế của đèn luôn kèm theo bộ nguồn giúp chuyển đổi áp xoay chiều thành các nguồn điện phù hợp, giúp đèn luôn hoạt động được ổn định. Sử dụng dòng điện 1 chiều 12v nên việc bảo dưỡng đèn cũng dễ dàng.

 

 

Đèn led tạo ra ánh sáng với nhiều màu sắc khác nhau, chủ yếu là màu xanh đỏ, xanh dương và vàng trắng.Đặc biệt loại đèn led dây 12v mang thiết kế đặc biệt. Đèn tích hợp nhiều màu sắc và ánh sáng khác nhau trong một dải đèn led. Chỉ cần điều chỉnh là có thể tạo ra những dải ánh sáng với những màu sắc khác nhau.

Đèn led chiếu sáng được sử dụng rộng rãi trong các gia đình, quán ăn, khách sạn. Vì thế việc tìm hiểu những cách lắp đèn led 12v là cần thiết. Hy vọng những thông tin được Thế giới đèn Led chia sẻ đã giúp các bạn hiểu rõ quy trình lắp đèn led như thế nào. Cần tham khảo các sản phẩm đèn Led cùng những thiết bị chiếu sáng phù hợp khác liên hệ ngay với denled.com để được biết thêm chi tiết nhé.

Click để xem thêm chiết khấu, quà tặng và khuyến mãi của đèn led downlight.