Lý do nên sử dụng đèn led thay thế cho đèn huỳnh quang truyền thống

5/2/2021  

Bạn đang băn khoăn thắc mắc khi lựa chọn đèn ledđèn led huỳnh quang truyền thống? Bạn có biết việc lựa chọn đèn led cao cấp sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn hẳn so với đèn huỳnh quang truyền thống như: không chứa hóa học, công suất hoạt động tốt, tích hợp nhiều tính năng, tiết kiệm điện và mang lại tuổi thọ cao hơn hẳn. Tin tức gần nhất:

  • Đèn led âm trần phúc lộc Gx Lighting
  • Cách tính số lượng đèn led rọi ray để set up cho showroom, cửa hàng

  Tìm hiểu về đèn tuýp led 60cm trên thị trường Tìm hiểu về đèn tuýp led 60cm trên thị trường

1. Đèn led tuýp không chứa thủy ngân

Trong mỗi ống ruột huỳnh quang sẽ đều chứa thủy ngân mặc dù nó hoàn toàn không hề gây hại nếu chúng ta sử dụng bình thường. Tuy nhiên nếu trong trường hợp bị vỡ bóng thì sẽ có một lượng thủy ngân ra khỏi môi trường. Đây là chất độc gây hại rất nhiều tới sức khỏe con người. Vì thế mà khi chúng ta sử dụng đèn led tuýp bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề này. Tất cả các thành phần vật liệu của chúng ta đều không chứa chất độc như thủy ngân hay fluor nên việc sử dụng đèn led là rất an toàn. Xem chi tiết sản phẩm:

  • Bộ đèn led tuýp máng đơn chống ẩm 0.6m
  • Bộ đèn led tuýp máng đôi chống ẩm 0,6m

Đèn led tuýp máng đôi

Đèn led tuýp máng đôi

2. Hoạt động khá tốt trong môi trường nhiệt độ dao động mạnh

Hiệu suất ánh sáng sẽ thường bị tác động bởi nhiệt độ của môi trường xung quanh, với sản phẩm đèn huỳnh quang chỉ hoạt động trong mức nhiệt độ giới hạn và khi chúng gặp khó khăn khi khởi động ở nhiệt độ lạnh. Đèn led tuýp có khả năng hoạt động bình thường trong mức nhiệt độ dao động từ -20°C đến 60°C. Chúng phát sáng ngay khi bật mà không cần thời gian làm ấm.

3. Tích hợp hoàn hảo với dimmer Dimmer được biết đến là thiết bị giúp điều chỉnh công suất hoạt động của các thiết bị điện. Ví dụ như điều chỉnh độ sáng của đèn, tốc độ quay của quạt trần... Trong quá trình sử dụng sẽ có lúc bạn cần giảm bớt bộ sáng của bóng đèn một chút để xem tivi, lướt internet trên laptop, ipad và có lúc cần đèn sáng hơn để đọc sách. Đây là lúc dimmer phát huy vai trò của nó. Đèn huỳnh quang không thể hoặc khó có khả năng tích hợp với các loại dimmer. Trong khi đó với tuýp LED, khả năng kết hợp với dimmer để làm ánh sáng yếu đi/ mạnh lên là hoàn toàn đơn giản.

4. Chiếu sáng theo hướng Góc chiếu sáng của đèn ít được người sử dụng chú ý. Tuy nhiên, nếu lựa chọn đèn có góc chiếu sáng không hợp lỹ sẽ dẫn đến lãng phí nguồn ánh sáng và năng lượng. Bóng tuýp huỳnh quang có góc chiếu tỏa 360 độ đồng nghĩa với việc có từ 20-30% ánh sáng bị lãng phí do chiếu sáng đến khu vực không cần thiết. Đèn led tuýp thường có góc chiếu khoảng 240 độ, do vậy chúng giúp tập trung ánh sáng vào khu vực cần thiết.

5. Sử dụng điện năng hiệu quả hơn Khi đèn huỳnh quang ra đời, chúng được xem là tiết kiệm điện hơn rất nhiều so với đèn sợi đốt Edison. Hiệu quả năng lượng của nó đạt từ 50 - 60% ( so với 10 - 15% ở đèn sợi đốt). Tuy nhiên, hiện nay đèn led chiếu sáng là thiết bị vượt trội hơn cả khi chúng có khả năng chuyển hóa tới 90% năng lượng điện thành ánh sáng, chỉ hao phí <10% thành dạng nhiệt. Đèn led tuýp là lựa chọn hàng đầu cho các giải pháp tiết kiệm điện chiếu sáng dân dụng và công nghiệp.

6. Ít tỏa nhiệt Vệc đèn chiếu sáng phát ra một lượng lớn nhiệt là một vấn đề nghiêm trọng. Đặc biệt với những không gian rộng, nhà xưởng sản xuất có hệ thống bao gồm rất nhiều đèn. Chúng làm tăng đáng kể nhiệt độ phòng. Hệ thống điều hòa không khí sẽ phải hoạt động nhiều hơn. Đèn led tỏa rất ít nhiệt ra môi trường. Chúng hoạt động trong nhiều giờ mà không làm nhiệt độ xung quanh tăng lên nhiều. Do vậy, sử dụng đèn led còn góp phần làm giảm tiêu thụ năng lượng từ các thiết bị làm mát.

7. Tuổi thọ cao Theo các nhà sản xuất, tuổi thọ đèn led trung bình là 50.000 giờ. Như vậy, nó gấp từ 3 - 4 lần đèn huỳnh quang cao cấp (15000 giờ) . Người tiêu dùng sẽ tiết kiệm được một khoản tiền lớn khi chuyển sang sử dụng tuýp led nhờ thời gian hoạt đông dài, ít phải bảo trì và thay thế.

8. Tần số bật tắt Tần số bật tắt ảnh hưởng trực tiếp tới đèn huỳnh quang. Tức là, chúng sẽ bị giảm tuổi thọ nếu người sử dụng bật tắt nhiều lần. Đây cũng là nhược điểm lớn của công nghệ huỳnh quang. Đèn led khắc phục được vấn đề này, khi các chip led chỉ sử dụng điện áp thấp và chúng không bị giảm tuổi thọ vì tần số bật tắt.

9. Phát sáng và nhấp nháy Đèn huỳnh quang thường cần một thời gian (5 - 10s) để làm ấm và khởi động trước khi phát sáng. Đèn càng cũ thời gian càng lâu và thường phát tiếng ồn khi khởi động. Tuýp huỳnh quang cũng dễ nhấp nháy, chúng khá nhạy với điện áp và thường bị chập chờn gây cảm giác nhức mỏi mắt và đau đầu. Đèn tuýp led hoạt động ở mức điện áp thấp. Nó được cấp nguồn thông qua một driver ổn áp do đó rất ít khi bị nhấp nháy. Chúng cũng phát sáng ngay lập tức khi cấp nguồn (<0,1s), không bao giờ phát ra tiếng ồn khi khởi động. Do vậy sử dụng tuýp led mang lại ánh sáng chất lượng và tốt hơn cho mắt. Tại Thế giới đèn led chính là nhà sản xuất và phân phối sản phẩm đèn led chiếu sáng với phân khúc chất lượng cao nhất, hoạt động ổn định với tuổi thọ lâu dài. Quý khách hàng quan tâm và băn khoăn thắc mắc về sản phẩm có thể xem thêm tại đây hoặc liên hệ với Thế giới đèn led chúng tôi qua thông tin chi tiết: THẾ GIỚI ĐÈN LED. www.denled.com Showroom Hà Nội: 21C Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, HN ĐT: 024.7777.5115 – 0933.66.5115 Email: denled@denled.com Showroom Hồ Chí Minh: 148 Nguyễn Hoàng, P. An Phú, Quận 2 ĐT: 028.7777.5115 – 0923.66.5115                

Click để xem thêm chiết khấu, quà tặng và khuyến mãi của đèn led downlight.