Tác hại của bóng đèn led, đèn led có hại mắt không ?

8/6/2021  
Bóng đèn LED là một thiết bị chiếu sáng có rất nhiều ưu điểm về tuổi thọ, độ bền, tiết kiệm điện năng,… Tuy nhiên, có nhiều nguồn thông tin cho rằng đèn LED gây hại cho mắt. Vậy tác hại của bóng đèn led, đèn led có hại mắt không ? Hãy cùng denled.com trả lời qua bài viết sau nhé!

Tác hại của bóng đèn Led

Ánh sáng đèn Led thường không hề gây hại cho mắt hay sức khỏe người dùng. Tuy nhiên, nếu chúng ta sử dụng không đúng cách hoặc chiếu sáng bất hợp lý thì sẽ tác động xấu tới người dùng. Các trường hợp người dùng sử dụng sai thường gặp nhất như:

  • Sử dụng công suất đèn Led không phù hợp
  • Nhìn trực tiếp vào ánh sáng đèn led trong thời gian dài
  • Sử dụng đèn led kém chất lượng – nhấp nháy
  • Tiếp xúc lâu dài với ánh sáng led trên các thiết bị điện tử.

Khi chúng ta dùng sai cách thì dù là loại bóng chuyên dụng tốt nhất hay công nghệ tiên tiến nhất. Thì chắc chắn vẫn sẽ sinh ra những tác hại nhất định. Khi các bạn dùng sai cách, rơi vào những trường hợp trên thì không chỉ có thị lực. Mà còn có cả những tác hại của ánh đèn điện LED sau đây.

 

 

Gây suy giảm thị lực của mắt

Đây chính là tác hại của bóng đèn LED đầu tiên mà chúng tôi muốn đề cập đến. Vấn đề này khiến rất nhiều người lo lắng và quan tâm. Bởi nỗi bận tâm ánh sáng đèn LED có hại mắt không. Dù bạn có nhìn trực tiếp vào bóng đèn LED hay sử dụng các thiết kế có cường độ chiếu sáng không phù hợp. Thì đều gây suy giảm thị lực. Cụ thể hơn là khiến thị lực bị suy giảm một cách rất nhanh chóng. Dễ gặp phải các bệnh như loạn thị, viễn thị và cận thị.

Lão hóa nhanh, gặp các vấn đề về rối loạn nhịp sinh học

Nếu như bạn đang có lỗi bận tâm về đèn LED có hại cho da không? hay ánh sáng đèn có làm đen da không? Thì hãy cân nhắc đến trường hợp này. Cơ quan thực phẩm, môi trường, sức khỏe và an toàn lao động Pháp (ANSES) đã có những cảnh báo về tác hại của bóng đèn LED như sau. “Nếu như các bạn phải thường xuyên nhìn trực tiếp vào ánh sáng của đèn. Trong suốt một thời gian kéo dài và liên tục sẽ gây ra hàng loạt tác hại như: Đẩy nhanh tốc độ lão hóa của tế bào võng mạc, rối loạn nhịp sinh học thông thường ở con người. Ngoài ra sẽ làm giảm thị lực cũng như gia tăng nguy cơ mắc các bệnh như thoái hóa điểm vàng.”

Tác hại tiêu cực lên não bộ

Đây là tác hại rất nặng nề khiến nhiều người lo lắng. Nhưng tác hại tiêu cực lên não bộ này chỉ liên quan trực tiếp đến đèn LED ánh sáng xanh. Theo Giáo Sư Gianluca Tosini cho biết ánh sáng từ đèn LED xanh có liên quan trực tiếp đến đồng hồ sinh học của não bộ. Nó ức chế sự tổng hợp của hormone melatonin- giữ vai trò thúc đẩy giấc ngủ. Theo đó chúng sẽ khiến bạn cảm thấy khó ngủ hơn. Từ đó não không nhận biết và làm thay đổi đồng hồ sinh học về giấc ngủ.

Đèn led có hại mắt không? Cách chọn đèn LED tốt cho mắt của bạn

 

 

Bóng đèn LED không gây hại cho mắt

Bóng đèn LED có hại mắt không? ánh sáng đèn LED có hại mắt không?  Hai câu hỏi được hỏi nhiều nhất từ người sử dụng. Nhằm mang đến phần giải đáp chính xác và hữu ích nhất cho người sử dụng bóng đèn LED. Chúng tôi đã tìm hiểu, thống kê và tham khảo ý kiến từ các chuyên gia trong ngành. Thì trên thực tế thì bản thân bóng đèn LED không hề gây hại. Hay sản sinh ra những ảnh hưởng tiêu cực đến thị giác và các vấn đề liên quan đến sức khỏe khác. Nên đèn LED có hại cho mắt không câu trả lời nhận được sẽ là KHÔNG nhé. Những tác hại của đèn LED đến từ việc sử dụng sai cách. Mới là nguyên nhân thực sự gây ra cho người sử dụng. Đây cũng chính là điều khiến nhiều người bị nhầm lẫn và cho rằng loại bóng đèn LED này không tốt.

Nếu mắt của bạn đang gặp tình trạng bị suy giảm thị lực thì cần phải cân nhắc và xem xét lại cách dùng. Hoặc những nguyên nhân cụ thể bạn gặp thường ngày khác.

Ngày nay với công nghệ sản xuất vô cùng hiện đại và tiên tiến. Bóng đèn LED gần như được đánh giá cao nhất trong tất cả các loại. Đây cũng là lý do vì sao trong các loại đèn học tốt cho mắt. Bao giờ đèn LED cũng được "gọi tên"  và được rất nhiều người sử dụng. Nên đối với vấn đề có nên dùng đèn LED hay không  thì chúng tôi hoàn toàn tán thành với việc nên dùng.

 

 

Cách chọn đèn LED tốt cho mắt của bạn

  • Chọn đèn LED có chỉ số hoàn màu cao
  • Tránh mua đèn có nhiều ánh sáng xanh
  • Mua đèn LED của những thương hiệu uy tín

Qua bài viết trên hy vọng các bạn đã có câu trả lời về vấn đề tác hại của bóng đèn LED, đèn LED có hại mắt không ? Đèn LED được ưa chuộng bởi độ bền và khả năng tích kiệm điện. Ngoài ra vấn đề sử dụng đèn LED đúng cách cũng rất tốt cho đôi mắt của bạn. Nên các bạn hãy yên tâm sử dụng loại bóng này.

Click để xem thêm chiết khấu, quà tặng và khuyến mãi của đèn led downlight.