Đèn ốp nổi là gì? Đặc điểm của đèn ốp nổi?

5/2/2021  

Đèn ốp nổi hiện đang được nhiều người ưa chuộng sử dụng vì nó không chỉ có tác dụng chiếu sáng mà còn là thiết bị để trang trí nhà ở thêm sang trọng và hiện đại. Vậy, đèn ốp nổi là gì, đặc điểm của nó ra sao và những ứng dụng thực tiễn của nó như thế nào? Chúng ta sẽ tìm hiểu những điều đó thông qua bài viết này.

Đèn ốp nổi là gì?

Đèn ốp nổi là một trong những thiết bị chiếu sáng được bày bán rộng rãi nhất hiện nay. Nó vừa có tác dụng chiếu sáng, vừa có tác dụng trang trí nội thất bằng việc ốp nổi trên bề mặt trần nhà. Để tối ưu hoá về hiệu quả hoạt động của của đèn ốp trần, người ta thường ứng dụng công nghệ chip led trong thiết bị này.

Đèn led gắn trần nhà là sự kết hợp của đèn ốp trần và công nghệ led. Sản phẩm này thửa hưởng những ưu điểm của cả hai dòng sản phẩm trên, từ mẫu mã thiết kế độc đáo sang trọng của đèn ốp trần cho tới công nghệ led tiết kiệm điện, ánh sáng mạnh mẽ không gây hại của công nghệ led. Do đó, dạng đèn này hứa hẹn sẽ thay thế các sản phẩm đèn trang trí truyền thống trong tương lai.

Đèn ốp nổi thường được ứng dụng công nghệ led để tối ưu hoá hiệu quả sử dụng

Đèn ốp trần nổi 18W tròn Đèn ốp trần nổi 18W tròn

Các đặc điểm của đèn ốp nổi

Đèn ốp trần nổi thừa hưởng hầu hết những ưu điểm của đèn ốp nổi truyền thống và công nghệ led, như là:

  • Thiết kế đẹp mắt, độc đáo: Do tính chất ốp nổi trên trần nhà nên đèn ốp trần thường có thiết kế hoa văn độc đáo đa dạng khác nhau để trang trí cho trần nhà. Hơn nữa, nó thường đặt ở trung tâm để tạo ấn tượng với bất kì ai bước vào phòng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu mã đèn ốp khác nhau như đèn ốp trần nổi vuông, tròn, hình hoa,…, do đó bạn tha hồ có thể lựa chọn sản phẩm thoải mái để phù hợp với phong cách căn phòng nhà mình.
  • Tiết kiệm điện tối đa: do ứng dụng công nghệ led, do đó đèn ốp trần cũng thừa hưởng ưu điểm tiết kiệm điện của công nghệ này. Đèn led gắn trần có khả năng chuyển hoá tới 90% năng lượng điện  thành ánh sáng. Có khả năng tiết kiệm tới 50% điện năng so với các sản phẩm đèn sợi đốt truyền thống.
  • Tuổi thọ cao: Tuổi thọ của một chiếc đèn led bình thường có thể lên tới 50.000 giờ. Trong khi đó đèn sợ đốt truyền thống chỉ 1.000 giờ. Thời gian sử dụng gấp 50 lần trong khi đó giá thành cho một chiếc đèn led gắn trần nhà chỉ cao gấp 2 – 3 lần giá đèn thông thường. Do đó, về mặt tài chính, sử dụng đèn ốp nổi công nghệ led tối ưu hơn cả.
  • An toàn tuyệt đối khi sử dụng: đèn huỳnh quang thông thường thường có chứa thuỷ ngân, đây là một chất độc hại có thể ảnh hưởng tới sức khoẻ con người. Trong khi đó, đèn led gắn trần không chứa bất kì chất độc hại nào, thân thiện với môi trường và an toàn với sức khoẻ người sử dụng.
  • Ánh sáng chiếu an toàn: ánh sáng thường có tác động trực tiếp với mặt. Ánh sáng của đèn led gắn trần chiếu ra thường là ánh sáng trắng vàng hoặc trắng ấm, nhờ đó không hề gây chói mặt.

Với những ưu điểm nổi bật như trên, có thể nói sản phẩm đèn ốp trần ứng dụng công nghệ led luôn là sự lựa chọn hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn.

Tuy nhiên, thực chất tại Việt Nam con người khá thụ động trong việc cập nhật công nghệ mới và khó thay đổi, do đó việc sử dụng đèn led gắn trần chưa thực sự rộng rãi. Nhiều người vẫn chưa nhận thức được lợi ích mà đèn led gắn trần nhà mang lại. Sử dụng chúng, chính chúng ta đang tiết kiệm chi phí bảo trì bảo dưỡng, giảm con số khổng lồ trên hoá đơn tiền điện mỗi tháng và bảo vệ môi trường. Hãy sử dụng đèn led gắn trần nhà vì lợi ích của chính bạn và cộng đồng.

Sử dụng đèn led gắn trần nhà giúp tiết kiệm hoá đơn tiền điện hiệu quả Sử dụng đèn led gắn trần nhà giúp tiết kiệm hoá đơn tiền điện hiệu quả

Tính ứng dụng của đèn ốp nổi trong chiếu sáng và thiết kế nội thất

Bất kì ai cũng mong muốn căn nhà của mình đầy thẩm mỹ, hiện đại và tiện ích nhất. Do đó, việc lựa chọn đèn led ốp nổi trong nhiều mặt của cuộc sống là điều mà bạn nên thực hiện ngay hôm nay.

Đèn ốp nổi với tính đa dạng về thiết kế và mẫu mã, có thể dễ dàng kết hợp và sử dụng trong các không gian nội thất phong cách khác nhau từ tối giản kiểu Nhật, hiện đại kiểu Mỹ, cổ điển kiểu Pháp cho tới truyền thống Việt Nam.

Đèn ốp trần nổi có thể được ứng dụng trong các không gian như:

  • Nhà ở: Đèn ốp trần có thể được sử dụng để cung cấp ánh sáng cho nhiều căn phòng gia đình, đặc biệt là căn phòng khách và phòng ngủ. Căn phòng khách bạn có thể dùng đèn ốp nổi có kích thước lớn, thiết kế độc đáo để thu hút tầm mắt của khách khứa vào nhà. Còn phòng ngủ, bạn cũng hoàn toàn có thể định hình phong cách phòng ngủ, ví dụ một chiếc đèn đầy ấn tượng cho căn phòng ngủ của hai vợ chồng, hay một chiếc đèn màu hồng dễ thương cho cô con gái nhỏ,…
  • Chiếu sáng tại sảnh doanh nghiệp: Trong mỗi toà nhà doanh nghiệp, sảnh là nơi mà khách khứa sẽ bước vào đầu tiên và cũng là nơi tạo ấn tương ban đầu. Do đó một chiếc đèn thật ấn tượng, hiện đại sẽ thể hiện phần nào đó quy mô, tầm vóc của doanh nghiệp bạn trong mắt những bạn bè, khách hàng.
  • Chiếu sáng văn phòng công ty: Lúc này bạn chỉ cần sử dụng những đèn ốp nổi đơn giản để thể hiện sự hiện đại và tiện nghi. Đèn led gắn trần nhà cho ra ánh sáng mạnh, diện tích chiếu rộng rãi luôn là sự lựa chọn thông minh cho các khu vực làm việc.
  • Các khu vực công cộng, quy mô như nhà hàng, khách sạn và biệt thự: hệ thống đèn ốp nổi luôn mang lại sự quy mô và đẳng cấp. Do đó nó luôn phù hợp trong các không gian sang trọng và hiện đại như vậy.

Nhìn chung, đèn ốp nổi với nhiều đặc điểm nổi bật, tính ứng dụng luôn là sự lựa chọn thông minh cho mọi người trong lĩnh vực thiết kế nội thất. Chúng tôi hy vọng bài viết này có ích với các bạn, giúp các bạn định hình được lợi ích mà đèn ốp nổi có thể mang lại, nhờ đó cân nhắc về việc sử dụng nó ngay hôm nay.

Nguồn http://denled.com