Nguy cơ cháy nổ từ đèn led giá rẻ không rõ nguồn gốc

5/2/2021  
Tìm hiểu nguy cơ cháy nổ từ đèn led. Không có gì có thể đảm bảo rằng thiết bị điện mà gia đình bạn đang sử dụng đạt tiêu chuẩn chất lượng và không cháy nổ vì bạn khó có thể kiểm soát được nguồn gốc sản phẩm, chất lượng của thiết bị điện nhất là đèn chiếu sáng.

Với thiết bị đèn led giá rẻ cũng vậy, nguy cơ cháy nổ luôn tiềm ẩn trong mỗi thiết bị nhưng tùy thuộc vào nguồn gốc, xuất xứ mà tỉ lệ phần trăm khác nhau. Vậy nguyên nhân cháy nổ là do đâu và cách phòng tránh như thế nào?

Nguy cơ cháy nổ từ đèn led giá rẻ

Nguy cơ cháy nổ từ đèn led giá rẻ Nguyên nhân cháy nổ:

1. Bóng đèn không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không đạt tiêu chuẩn chất lượng

Bóng đèn được nhập lâu, không qua kiểm định hoặc là những mẫu hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng tuồn chui lủi vào thị trường tiêu thụ.

Cũng có thể là từ những hãng sản xuất không uy tín, do đó, hãy đến với nhà phân phối uy tín như Thế giới đèn led để có những sản phẩm đèn led an toàn, chất lượng nhất.

 Bóng đèn led thương hiệu GX Lighting có thương hiệu xuất xử rõ ràng

Bóng đèn led thương hiệu GX Lighting có thương hiệu xuất xử rõ ràng

2. Quá trình sử dụng không khoa học, đúng cách, đảm bảo an toàn điện

Việc bật tắt liên tục, vệ sinh đèn không đúng cách, tháo lắp bừa bãi cũng là nguyên nhân dẫn tới nguy cơ cháy nổ cao.

3. Nguồn điện sử dụng không ổn định

Việc mất-có điện liên tục là bóng đèn bị nhấp nháy nhiều lần ảnh hưởng tới bộ nguồn Driver của đèn. Bên cạnh đó, nguồn điện cung cấp để đèn chạy ổn định thông thường từ 180V tới 220V.

Nếu dòng điện không ổn định, lên cao hoặc thấp bất ngờ thì sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới bóng đèn cũng như tuổi thọ của đèn, gây ra hỏng hóc và cháy nổ bóng đèn. 

 

Cực nguồn điện đèn led

 

Cực nguồn điện đèn led

4. Tác nhân bên ngoài

Điều kiện nhiệt độ, độ ẩm của môi trường gây ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng của bóng đèn. Vì vậy, khi lựa chọn để mua đèn, chúng ta cần chú ý để lựa chọn những loại bóng đèn được thiết kế với các đặc tính kỹ thuật sao cho phù hợp với từng mục đích và không gian lắp đặt.

Làm thế nào để hạn chế các nguy cơ cháy nổ đèn led đó? Để giảm thiểu các nguy cơ cháy nổ bóng đèn led, chúng ta sẽ giải quyết tất cả các nguyên nhân gây ra hiện tượng cháy nổ, trong đó:

+ Lựa chọn hãng sản xuất uy tín: Philips, Gxlighting….

+ Chọn đơn vị phân phối đèn led uy tín: Thế giới đèn led

+ Sử dụng thiết bị đúng cách

+ Hạn chế ảnh hưởng của các tác nhân bên ngoài.

 

Bí quyết mua đèn led cao cấp giá rẻ, chất lượng Để khỏi mất thời gian tìm kiếm của quý khách hàng bạn nên lựa chọn đơn vị cung cấp đèn led cao cấp chất lượng giá tốt nhất. Tại Thế giới đèn led - Chúng tôi cam kết sẽ mang tới cho khách hàng và người dùng những sản phẩm chính hãng với giá tốt nhất. Quý khách hàng có  băn khoăn thắc mắc cần được hỗ trợ tư vấn giải đáp hãy liên hệ ngay qua thông tin chi tiết: THẾ GIỚI ĐÈN LED. www.denled.com