Ứng dụng quan trọng của đèn led chống cháy nổ

5/2/2021  

Bạn có biết đèn led chống cháy nổ chính là loại đèn được thiết để có thể chiếu sáng tại nhiều môi trường đặc biệt và đặc thù là phải chống cháy để có thể tránh được những sự cố xảy ra. Thông thường đèn led chống cháy nổ được sử dụng nhiều tại các khu vực dễ có nguy cơ cháy nổ cao như: cây xăng, trạm dự trữ xăng dầu, phòng hóa chất, nơi lưu trữ các giấy, ngoài ra còn được ứng dụng tại các chung cư, nơi làm việc đông người,...Do đó mà khi chủ thầu xây dựng khi lựa chọn đèn led chống cháy nổ cần phải đảm bảo những tiêu chuẩn khá khắt khe.

  • Những lưu ý không nên bỏ qua khi mua đèn đường led cho công trình đèn đường
  • Lưu ý khi mua đèn led âm trần cho căn hộ chung cư
  • Chia sẻ cách lựa chọn đèn led trang trí cho nhà hàng ăn

Đèn led chống cháy nổ cao cấp giá tốt Đèn led chống cháy nổ cao cấp giá tốt

Những tiêu chuẩn kỹ thuật của đèn led chống cháy nổ

- Tiêu chuẩn IP IP là tiêu chuẩn quốc tế về cấp bảo vệ ( International Protection): Chống bụi thâm nhập và chống nước. IP thông thường gồm hai đối số X,Y (IPXY) đi kèm: IP44, IP55, IP67, IP68 và một số thiết bị đạt IP69K (Cấp bảo vệ cao nhất hiện nay): · Đối số thứ nhất X: 4,5,6 là cấp độ bảo vệ chống bụi: · Đối số thứ hai Y: 5,7,8,9 là cấp độ bảo vệ chống nước. Các đối số càng cao cấp bảo vệ càng lớn, câp chống bụi 6 và chống nước 9 là cấp cao nhất. - Tiêu chuẩn ATEX hay Ex: (Equipment for Explosive Atmospheres) Các thiết bị được chứng nhận EX là các thiết bị được sản xuất với các chức năng chống cháy nổ, phù hợp cho hoạt động trong môi trường dễ cháy nổ. Cũng giống như FM, Ex được phân cấp theo nhiều khu vực (Zone I, II….): Thường xuyên có nguy cơ cháy nổ, KV có nguy cơ cháy nổ…. Những loại đèn led chống cháy nổ cần đảm bảo tiêu chuẩn này để có thể hoạt động được trong môi trường đặc biệt. Tham khảo sản phẩm liên quan:

  • Đèn Led Chống Cháy Nổ EPL-100W-A
  • Đèn Led Chống Cháy Nổ EPL-70W-A
  • Đèn sự cố chống cháy nổ ZT-BAJ-52

Tiêu chí lựa chọn đèn led chống cháy nổ Tiêu chí lựa chọn đèn led chống cháy nổ Tiêu chuẩn bảo vệ môi trường RoHS (Restriction of Certain Hazardous Substances) - Là tiêu chuẩn nhằm bảo vệ môi trường hạn chế các chất độc hại, nguy hiểm tác động đến môi trường và sức khỏe con người, Tiêu chuẩn này cấm các sản phẩm có các loại chất đặc biệt nguy hiểm đối với môi trường và đối với sức khoẻ con người trong quá trình sản xuất: Thuỷ ngân (Hg), Chì (Pb). Các sản phẩm có chứng nhận RoHS là các sản phẩm an toàn với môi trường và sức khỏe con người. Tiêu chuẩn này không phải là tiêu chuẩn bắt buộc đối với các sản phẩm đèn led trên thị trường hiện nay, song trên thực tế, người tiêu dùng đang có xu hướng xử dụng những sản phẩm tiết kiệm điện và thân thiện với môi trường nên việc các sản phẩm đèn led đạt được tiêu chuẩn này sẽ được nhiều khách hàng lựa chọn hơn. Quý khách hàng cần được hỗ trợ tư vấn mua sản phẩm đèn led chống cháy nổ cao cấp chất lượng tốt nhất hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp tốt nhất. Mọi thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ: THẾ GIỚI ĐÈN LED. www.denled.com Địa chỉ showroom: 21C Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, HN ĐT: 0247.1074.888 – 09.33.66.5115 Email: denled@denled.com