Biện pháp thi công và lắp đặt đèn nhà xưởng

8/1/2004  

Được đánh giá là bền bỉ, tiết kiệm điện và có ánh sáng tốt; đèn led dùng cho nhà xưởng đang rất được yêu thích. Tuy nhiên, để loại đèn này phát huy tối đa công dụng, bạn cần lắp đặt đúng vị trí và đúng cách.

Với chiếc đèn led nhà xưởng có thể nói đây chính là một mức công suất tương đối lớn so với nhiều loại đèn led nhà xưởng khác. Do có công suất lớn nên độ rọi và tầm sáng của đèn led cũng cao hơn.

Thông thường, một chiếc đèn led nhà xưởng sẽ có tầm xa chiếu sáng khoảng 9 – 10m và phạm vi lên tới 110m2.Đây là một phạm vi chiếu sáng rất rộng. Vì thế loại đèn này thường được dùng cho những nhà xưởng có phạm vi rộng lớn. T

rong rất nhiều loại đèn led dùng cho nhà xưởng 150W thì loại đèn ovan đang được nhiều người sử dụng nhất. Quang thông của đèn led nhà xưởng 150W  lên tới 150 Lm/W.

Vì thế, cùng một diện tích nhà xưởng, loại đèn này sẽ cần dùng ít bóng hơn nhưng mức độ chiếu sáng thì lại không hề thua kém những loại đèn là khác.

Lưu ý khi lắp đặt đèn led nhà xưởng Lưu ý khi lắp đặt đèn led nhà xưởng

Một số lưu ý khi lắp đặt đèn led nhà xưởng.

Không nên lắp bóng đèn ở những nơi có độ ẩm cao

Điều cần lưu ý đầu tiên đó là không được lắp loại đèn led này ở những nơi có độ âm cao. Đây cũng là vấn đề cần lưu ý cho các thiết bị điện nói chung. Độ ẩm có thể khiến bóng đèn nhanh hỏng hơn. Thậm chí, hơi nước có thể khiến bóng đèn bị chập hoặc dẫn tới cháy nổ.

Tại sao nên lựa chọn đèn led nhà xưởng 150w?

Xác định khoảng cách giữa các bóng đèn led

Để đèn led nhà xưởng 150W phát huy được tối đa hiệu quả và đem lại ánh sáng thích hợp nhất, bạn cần xác định vị trí phù hợp cho các bóng đèn. Để có mức độ ánh sáng thích hợp nhất, khoảng cách giữa các bóng đèn phải đều nhau.

Đồng thời, khoảng cách đó phải phù hợp với diện tích nhà xưởng của bạn. Không nên lắp hai bóng đèn quá gần nhau trong trường hợp nhà xưởng có diện tích lớn và ngược lại.

Ngoài ra, bạn cũng cần lắp đèn ở vị trí có độ cao thích hợp để phòng chống cháy nổi. Đồng thời, hãy lựa chọn những nơi kín gió để bóng đèn có tuổi thọ cao hơn nhé.

Lắp đặt đèn led nhà xưởng 100w

Lắp đặt đèn led nhà xưởng 100w

Cách lắp đèn led nhà xưởng 100w đúng cách

Thực tế cho thấy, cách lắp đèn led nhà xưởng phụ thuộc vào công suất tiêu thụ điện của đèn, phụ thuộc vào từng địa thế nhà xưởng. Chúng tôi sẽ nêu những quy tắc chung nhất trong cách lắp đèn led nhà xưởng 100w đúng cách đã được các chuyên gia đề cập tới:

  • Nên giữ khoảng cách đều giữa các đèn. Thường khoảng cách này là 7 – 9 m.
  • Nên treo đèn led nhà xưởng cách đầu người công nhân khoảng 9 – 10 m. Đây là khoảng cách an toàn để mắt không bị ảnh hưởng bởi ánh sáng đèn, cũng rất an toàn để đèn không tỏa nhiệt lượng lớn làm công nhân thấy khó chịu
  • Nên sử dụng màu ánh sáng trắng. Vì theo nghiên cứu, ánh sáng trắng khiến mọi vật được chiếu sáng rõ hơn, nó thân thiện với mắt người hơn.

đèn led nhà xưởng 100w

đèn led nhà xưởng 100w

Lắp đèn led công nghiệp 150w cho nhà xưởng

 

Đèn led nhà xưởng công nghiệp 150W

Đèn led nhà xưởng công nghiệp 150W

Sứ mệnh của đèn led công nghiệp 150w

Đèn led công nghiệp 150w là dòng siêu phẩm đèn led được sử dụng riêng trong các nhà xưởng đòi hỏi diện tích chiếu sáng lớn, công suất cao. Nó sử dụng 3 chíp led chiếu sáng công nghệ hiện đại.

Mỗi chíp có công suất 50w nên tổng thể 3 chíp có công suất 150w. Thật khó tin khi diện tích chiếu sáng của loại đèn này có thể chiếu sáng 100m đến 300m vuông.

Đèn led nhà xưởng công nghiệp thép tiền chế

Đèn led nhà xưởng công nghiệp thép tiền chế

Phần lớn các loại đèn led nhà xưởng được sản xuất trên tiêu chuẩn chất lượng cao, công nghệ dây chuyền hiện đại và luôn được đổi mới chất lượng không ngừng để đảm bảo sứ mệnh cao cả của mình. Bạn có thể nhớ đến loại đèn này với những ưu điểm như sau:

  • Cấu tạo bằng lớp vỏ hợp kim nhôm giúp đèn chiếu sáng có khả năng thoát nhiệt rất nhanh, không nóng bỏng như các loại đèn khác. Nhiệt lượng thoát ra ít, tia sáng thân thiện với môi trường
  • Chip đèn led được bao bọc bởi lớp pin bảo vệ, có khả năng bảo vệ mắt; tuyệt đối an toàn với người dùng
  • Hiệu suất chiếu sáng cao nên chúng có khả năng thay thế bóng đèn sợi đốt công suất lớn
  • Giảm lượng điện tiêu thụ dù chúng phải hoạt động trong thời gian dài
  • Cấu tạo có thêm lớp silicon chống bụi bẩn và các tác động tiêu cực từ môi trường bên ngoài.

 

Đèn led nhà xưởng cơ khí

Đèn led nhà xưởng cơ khí

Lắp đèn led công nghiệp 150w như thế nào?

Nên lắp đèn ở vị trí cao từ 9 đến 10 m so với đầu người sử dụng đèn. Ở vị trí này, đèn sẽ có khả năng chiếu sáng tốt nhất. Mắt người làm việc dưới ánh đèn cũng được đảm bảo nhất.

Khoảng cách giữa các đèn khoảng 9m.