Lựa chọn đèn led công nghiệp cho nhà xưởng như thế nào là tiết kiệm điện.

5/2/2021  
Hiện nay trên thị trường hiện nay tràn ngập những sản phẩm đèn led công nghiệp chiếu sáng, nhưng làm thế nào để có thể lựa chọn được thiết bị tiết kiệm điện mới là vấn đề khó khăn cần phải giải quyết.

Những tiêu chí khi lựa chọn đèn led nhà xưởng bạn không nên bỏ qua: Do yêu cầu của nhà xưởng là cần chiếu sáng ở phạm vi rộng lớn cộng với thời gian chiếu sáng liên tục.

Lựa chọn đèn led công nghiệp cho nhà xưởng như thế nào là tiết kiệm điện.

 

Những lưu ý khi mua đèn led nhà xưởng

Những lưu ý khi mua đèn led nhà xưởng

Vì thế, đèn led chiếu sáng nhà xưởng phải là loại đèn chuyên dụng, những đèn chiếu sáng khác sẽ không đáp ứng được nhu cầu.

Đèn chuyên dụng led chiếu sáng nhà xưởng cần có công suất lớn, và chịu được nhiệt cũng như không gian, điều kiện khắc nghiệt.

Để lựa chọn được đèn Led nhà xưởng phù hợp với nhà máy của bạn, đầu tiên hãy xác định không gian chiếu sáng cần lượng ánh sáng bao nhiêu là đủ.

Ví dụ nếu tính chất không gian nhà xưởng là một công trường nhà máy thì cần cung cấp 100-150 lumen ánh sáng/mét vuông nhà xưởng.

Từ lượng ánh sáng trung bình này bạn sẽ tính toán được công suất đèn cũng như số lượng đèn cho phù hợp.

Ví dụ: Nhà xưởng của bạn rộng 1000m2 thì số đèn bạn cần mua như sau:

– Do công trường nhà máy yêu cầu 100-150lm/m2 để chiếu sáng nên ta lấy đó làm giá trị trung bình là 125lm/m2.

– Nhà xưởng bạn rộng 1000m2, như vậy bạn cần tổng 125*1000=125000lumen ánh sáng. Từ lumen bạn tính năng lượng sang W các đèn thế nào?

125000lumen/100 tương ứng với 1250w.

Và tất nhiên bạn không thể chọn 1 bóng có công suất lớn như vậy mà bạn nên lắp nhiều bóng công suất nhỏ ví dụ như 10 bóng công suất 125w bố trí sao cho ánh sáng phủ đều khắp nhà xưởng.

Cách tính này chỉ áp dụng với đèn Led nhà xưởng vì nếu dùng 1 đèn sợi đốt dù 125W thì hiệu suất chiếu sáng thấp nên lượng ánh sáng vẫn không thể đủ được.

Đèn led nhà xưởng có 2 loại thông dụng là chip SMD và chip COB với công suất từ 100w, 110w, 120w, 150w, 160w, 180w, 200w, 220w…

Đèn Led chiếu sáng công nghiệp phổ biến

Ưu điểm khi chọn đèn led nhà xưởng chiếu sáng

Trong xưởng công nghiệp, chi phí chiếu sáng chiếm một phần không nhỏ trong chi phí sản xuất. Vì thế, lựa chọn một sản phẩm đèn chiếu sáng nhà xưởng chất lượng tốt, ánh sáng mạnh mà tiết kiệm năng lượng là vấn đề đau đầu các nhà sản xuất. Đèn led nhà xưởng là sản phẩm phù hợp với những tiêu chí này.

Lựa chọn đèn led nhà xưởng như thế nào là hợp lý

Lựa chọn đèn led nhà xưởng như thế nào là hợp lý

Ưu điểm của các đèn led nhà xưởng:

– Hiệu suất phát quang lớn, cường độ ánh sáng cao nên chiếu sáng tốt hơn nhiều so với các loại đèn chiếu sáng truyền thống với công suất tương đương.

– Tiết kiệm điện và chi phí: Vì đèn led nhà xưởng hiệu suất chiếu sáng cao, điện năng ít chuyển hóa thành nhiệt năng nên tiết kiệm điện chiếu sáng.

– Bền, ít phải thay thế: Đèn Led nhà xưởng có thời gian chiếu sáng liên tiếp có thể lên tới 50.000h, dễ dàng thay thế, lắp đặt.

Lựa chọn đèn Led nhà xưởng phù hợp vừa tạo sự chuyên nghiệp làm việc vừa tạo cảm giác thoải mái cho công nhân lại hiệu quả, tiết kiệm. 

Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp chúng ta có thể dễ dàng lựa chọn và lắp đặt đèn led nhà xưởng tiết kiệm và phù hợp nhất.

Nếu bạn có băn khoăn thắc mắc càn được tư vấn hỗ trợ khi lắp đặt đèn led nhà xưởng hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn giải đáp tốt nhất.

Click để xem thêm chiết khấu, quà tặng và khuyến mãi của đèn led nhà xưởng.