Cách khắc phục xử lý đèn led âm trần 3 màu đổi màu không đều

5/2/2021  
Bạn có biết đèn led âm trần 3 màu đang ngày càng phổ biến và được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Tuy nhiên khi chúng ta sử dụng đèn Âm Trần 3 chế độ màu (trắng, vàng ấm và trung tính) thường xảy ra hiện tượng đèn đổi màu không đều dẫn đến trên trần đèn màu vàng, đèn lại có màu trắng làm xấu đi hệ thống nội thất của ngôi nhà.

 Vậy khi xảy ra hiện tượng này chúng ta có thể xử lý như thế nào?

Đèn led âm trần Phúc Lộc TD-1820 2

Đèn led âm trần Phúc Lộc TD-1820 2

1. Đổi Đèn LED Âm Trần

Đây là cách xử lý đơn giản nhất nhưng chỉ phù hợp khi mới lắp đã xuất hiện tình trạng loạn màu. Khi đó ta chỉ cần để ý xem có mấy cái bị sai màu so với phần còn lại và yêu cầu người bán hàng phải đổi để cho đúng chủng loại.

Nguyên nhân của tình trạng đèn mới đã bị loạn màu thường là do lấy ở 2 lô hàng khác nhau nên nhà sản xuất để 2 chế độ đổi màu khác nhau chứ không phải do đèn led âm trần 3 màu chất lượng kém. 

Đèn led âm trần Phúc Lộc TD-1220 1

Đèn led âm trần Phúc Lộc TD-1220 1

2. Reset lại driver của Đèn LED Âm Trần 3 màu

Một nguyên nhân cũng thường gặp là do chúng ta bật tắt quá nhiều lần để thử đèn hoặc do đèn sử dụng lâu ngày nên hệ thống khiển driver hoạt động kém đi.

Khi đó ta có thể reset lại điều khiển bằng cách ngắt atomat và để bộ điều khiển xả điện trong vòng 30 phút. Khi đó hệ thống điều khiển sẽ trở lại bình thường.

Đèn led âm trần Phúc Lộc TD-2420 1

Đèn led âm trần Phúc Lộc TD-2420 1

3. Đổi cực của nguồn driver

Cách này chúng ta dùng khi 2 cách trên không khả thi, vì đây là cách tương đối khó. Trong hình ta thấy nguồn vào có 3 dây màu: đen, đỏ và trắng cùng các kí hiệu: + ; Y- và W -.

Ba cực này tương đương với điện dương, cực âm của vàng (yellow) và cực âm của màu trắng (white). Main đèn led âm trần 3 màu Khi chúng ta xác định được đèn bị sai màu  chúng ta có thể đổi dây Y- và W- cho nhau để đảo lại chế độ đổi màu. Ví dụ đèn đang là màu vàng trước thì sau khi đổi chúng ta sẽ có đèn màu trắng trước.

Việc đổi cực này cần có dụng cụ hàn chuyên dụng nên chúng ta nên mang đến các hãng đèn để bảo hành, tránh tự sửa rồi bị chập, hỏng. Quý khách hàng có băn khoăn thắc mắc cần được hỗ trợ tư vấn giải đáp khi mua và lắp đặt sử dụng đèn led âm trần 3 màu hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp tốt nhất.

Click để xem thêm chiết khấu, quà tặng và khuyến mãi của đèn led âm trần.