Khoảng cách bố trí đèn downlight âm trần

27/6/2021  
Khoảng cách bố trí đèn downlight âm trần cần được tính toán cẩn thận để đảm bảo mục đích chiếu sáng cũng như tính thẩm mĩ cho nội thất chung của ngôi nhà.

Khoảng cách bố trí đèn downlight âm trần vô cùng quan trọng trong bất kỳ không gian nào. Vì nó tối ưu được hiệu suất chiếu sáng cũng như nâng cao tính thẩm mỹ cho không gian. Để có thể bố trí khoảng cách lắp đặt đèn led âm trần phù hợp cần phải tính toán dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. Cụ thể tính toán bố trí đèn led downlight như thế nào là hợp lý, chuyên gia của siêu thị đèn led hướng dẫn như sau:

Lựa chọn công suất đèn led âm trần theo diện tích và không gian phòng

 

 

Với không gian nhà ở

Với không gian trung tâm thương mại hoặc văn phòng:

 • Trần từ 2m7 – 3m5 chọn đèn 12w hoặc 18w

 • Trần từ 4m – 6m chọn đèn 24w

 • Trần trên 6m chọn downlight trên 18w

Nên lắp đặt nhiều đèn downlight có công suất nhỏ sẽ cho ánh sáng hài hòathẩm mỹ hơn so với việc chỉ tập trung vào 1 đèn downlight có công suất lớn.

Xem ngay đèn led âm trần và chọn lựa công suất đèn âm trần và nhiều tiêu chí khác như loại tròn, vuông, kiểu sáng sáng, công năng của đèn.

Công thức tính số lượng đèn downlight âm trần cần dùng

 • Công thức tính số lượng đèn như sau: Số lượng đèn led âm trần = (Độ rọi lux * Diện tích) / lumen

 • Độ rọi lux là tiêu chuẩn chiếu sáng của từng không gian: đối với phòng khách là từ 300Lux, phòng bếp là từ 500 Lux, phòng ngủ là từ 100 Lux;

 • Lumen là quang thống chiếu sáng của loại đèn mà bạn lựa chọn: Lumen = Công suất bóng đèn * hiệu suất quang. Trong đó công suất của bóng đèn có ghi trên bao bì của từng sản phẩm, hiệu suất quang trung bình của các loại đèn led hiện nay là 100 Lum/w

Khoảng cách bố trí đèn led downlight theo công suất

 • Với đèn downlight từ 12w-18w thì khoảng cách lắp giữa 2 đèn sẽ là 2m-2,5m thì sẽ tạo được độ sáng và khoảng trống hoàn hảo nhất.

 • Đối với đèn led 24w thì nên lắp đặt trong khoảng cách từ 2,5-3m.

 • Với đèn downlight có công suất từ 6w-9w, khoảng cách bố trí lắp đặt từ đèn này đến đèn kia là 1m2.

Khoảng cách bố trí đèn downlight với tường.

 

 

Bố trí khoảng cách đèn downlight với tường cũng rất quan trọng, điều đầu tiên khi bố trí đèn downlight với tường là không được đặt sát tường, điều này sẽ ảnh hưởng đến phạm vi chiếu sáng của đèn downlight.

Cách bố trí đẹp nhất là để đèn downlight cách tường khoảng 1m hoặc khoảng cách giữa bóng đèn đầu tiên với tường sẽ bằng 1 nửa khoảng cách giữa các bóng đèn với nhau. Tùy theo không gian chiếu sáng mà lựa chọn cho phù hợp.

Những lưu ý cần nhớ trong cách bố trí đèn led âm trần

 • Tránh xa góc tường: Để không gây lãng phí ánh sáng.

 • Tránh xa đường kính quạt trần: Vì nếu trùng ánh sáng đèn dowlight với phạm vi các cánh quạt trần sẽ làm cho ánh sáng chiếu không đồng đều, có cảm giác bị nhấp nháy mỗi khi cánh quạt quay qua.

 • Phân phối phù hợp nhiều ánh sáng hơn: Như trên đã phân tích nên chọn nhiều đèn downlight có công suất phù hợp hơn là chọn 1 đèn downlight có công suất lớn để chiếu sáng. Việc lắp một vài đèn downlight có công suất lớn vừa gây lãng phí điện lại gây mất thẩm mỹ cho âm trần.

 • Để có một lượng sáng đồng đều, đủ rộng, ánh sáng tỏa khắp căn phòng nên sử dụng nguồn sáng có góc quang rộng, hệ thống đèn âm trần bố trí khoa học, bố trí các góc chiếu lên trần và tường hợp lý.
 • Muốn không gian phòng trở nên thoáng đãng, rộng hơn thì bạn nên sử dụng cả đèn có góc chiếu hẹp, phân bố đồng đều, chiếu thành các vệt sáng lên tường. Cần kết hợp các loại đèn hắt trần và đèn hắt tường sao cho hài hòa.
 • Để cảm giác thoải mái, thư giãn nên bố trí ánh sáng không đồng đều, cường độ sáng mạnh nơi sử dụng, yếu nơi không sử dụng, tùy thuộc vào sắp xếp của chủ nhà.

Cách bố trí đèn âm trần đẹp và ấn tượng nhất

Cách bố trí đèn âm trần đẹp và ấn tượng nhất

Cách bố trí đèn âm trần theo không gian phòng

Để chọn lựa được đèn âm trần trong gia đình, điều đầu tiên bạn phải xác định công năng sử dụng của từng vị trí trong ngôi nhà. Ở đây chủ yếu đề cập đến đèn âm trần được bố trí trong phòng ngủ và không gian sinh hoạt chung.

Đối với không gian rộng

Trước tiên nhìn vào một ngôi nhà, chúng ta hay chú ý nhất đến không gian phòng khách và phòng ăn, nơi mà các thành viên trong gia đình gặp gỡ và tiếp đón bạn bè, hay nó còn được gọi là xương sống của ngôi nhà, vì vậy cách bố trí đèn âm trần là vô cùng quan trọng.

Chủ nhà luôn muốn không gian sinh hoạt chung phải thật rộng và sáng, bạn nên bố trí hệ thống chiếu sáng đồng đều với cường độ sáng đạt tiêu chuẩn.Việc kết hợp giữa các loại đèn với nhau tạo cho không gian căn phòng hài hòa, đẹp và đạt hiệu quả nhất.

Xem thêm : đèn led gắn tường trang trí các không gian rộng, phòng khách siêu đẹp

Cách bố trí đèn âm trần ấn tượng nhất

Cách bố trí đèn âm trần ấn tượng nhất

Đối với phòng​ ngủ

Phòng ngủ là nơi để bạn thư giãn, nghỉ ngơi cần sự ấm cúng, nhẹ nhàng mà vẫn riêng tư thì bạn nên sử dụng cách bố trí đèn âm trần hợp lý để có góc chiếu hẹp kết hợp với đèn hắt khe trần và đèn âm tường có ánh sáng nhẹTránh trường hợp đèn chiếu sáng trực tiếp vào giường ngủ, nên chiếu đèn tập trung lên tường hoặc hắt xuống sàn nhà.

Đèn downlight âm trần đang là xu hướng chiếu sáng trang trí hiện nay. Hầu như nhà hàng, khách sạn hoặc nhà ở, biệt thự nào cũng sử dụng đèn downlight âm trần để chiếu sáng và trang trí mặt trần.

Trước khi lắp đặt đèn downlight âm trần cần phải tính toán khoảng cách bố trí đèn downlight với tường thật kỹ lưỡng để đảm bảo mục đích chiếu sáng và trang trí. Bạn có thể nhờ đến đội ngũ chuyên thi công lắp đặt đèn led downlight âm trần để đảm bảo được hiệu quả sau lắp đặt.

 

 

Đến với Siêu thị đèn led chẳng những dễ dàng tìm kiếm được những mẫu đèn led downlight âm trần với kiểu dáng đẹp, đa dạng về mẫu mã mà còn được tư vấn cách lắp đặt sao cho phù hợp nhất với không gian nhà bạn. Siêu thị đèn led có chuỗi các siêu thị phân phối rộng khắp ở hai tỉnh thành lớn là Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh, cung cấp một nguồn hàng khổng lồ để khách hàng lựa chọn.

Trên đây Siêu thị đèn led đã giải đáp về khoảng cách bố trí đèn downlight âm trần phù hợp. Chúc các bạn đều thực hiện thành công!

 
Click để xem thêm chiết khấu, quà tặng và khuyến mãi của đèn led âm trần.