Cách chọn kích thước đèn downlight âm trần phù hợp mọi không gian.

8/6/2021  
3476
Đèn downlight âm trần không còn là một sản phẩm quá xa lạ đối với người tiêu dùng Việt Nam hiện nay bởi các tính năng ưu việt cùng nét đẹp thẩm mỹ mà sản phẩm này đem đến. Tuy nhiên việc lựa chọn kích thước đèn downlight âm trần như thế nào là phù hợp nhất đó không phải là điều đơn giản.

Bài viết sau đây của Sieuthidenled.com sẽ là giải pháp gỡ rối hiệu quả dành cho những ai đang quan tâm mà chưa biết cách lựa chọn kích thước đèn downlight âm trần thích hợp với nhu cầu sử dụng.

Các loại kích thước đèn downlight âm trần phổ biến hiện nay.

Đèn downlight âm trần có nhiều loại được thiết kế với vô vàn mẫu mã cùng kích thước riêng tương ứng. Cho nên, tùy vào đặc điểm, kích thước của đèn mà bạn có thể chọn mua sản phẩm ưng ý nhất.

 

 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu đèn led âm trần khác nhau, mỗi thương hiệu lại có một quy cách sản xuất khác nhau dẫn đến kích thước đèn led âm trần khác nhau. Sieuthidenled xin cung cấp kích thước thông thường của các dòng đèn led theo công suất.

Kích thước đèn led âm trần

Kích thước đèn led âm trần tròn

Công suất Kích thước mặt đèn (mm) Kích thước lỗ khoét (mm)
1w 55 45
3w 85 75
5w 110 90
7w 110 90
9w 140 120
12w 140 120

Kích thước đèn led âm trần mắt trâu vuông

Công suất Kích thước mặt đèn (mm) Kích thước lỗ khoét (mm)
1w 90 76
3w 90 76
5w 105 90
7w 105 90
9w 130 118
12w 135 120

Cách chọn kích thước đèn downlight âm trần và lỗ khoét phù hợp.

Về cơ bản, đèn downlight âm trần cần một khoảng trống bên trong tường để lắp đặt. Do đó, bạn phải khoét lỗ rồi mới có thể thực hiện lắp đèn. Bạn có thể chọn 1 trong 2 cách sau để lắp đèn:

Cách 1: Khoét lỗ trước, mua đèn sau

Trong trường hợp bạn muốn lắp đặt đèn vào vị trí mình mong muốn trong không gian sống, hãy khoét lỗ đèn trước rồi mua đèn lắp vào sau.

Tuy nhiên cách này lại có một nhược điểm sẽ ảnh hưởng đến việc chọn công suất của đèn sao cho phù hợp nhất với không gian.

Cách 2: Mua đèn trước, khoét lỗ sau

Mua đèn trước, sau đó khoét lỗ để lắp đèn sau hạn chế rủi ro khoét sai kích thước đèn. 

Khắc phục khi chọn kích thước đèn downlight âm trần sai

Nếu bạn lỡ chọn mua kích thước đèn downlight âm trần sai thì bạn cũng đừng quá lo lắng. Sieuthidenled sẽ đưa ra cho bạn một vài hướng khắc phục hiệu quả sau đây:

Trường hợp: Kích thước lỗ khoét của trần nhỏ hơn kích thước của đèn downlight.

Giải pháp: Khoét lỗ trần rộng ra và tiến hành lắp đặt đèn như bình thường không ảnh hưởng gì hết.

Trường hợp: Kích thước lỗ khoét của trần rộng hoặc lớn hơn kích thước đèn downlight.

Khắc phục: Vá lại lỗ khoét của trần và tiến hành khoét lại kích thước đèn downlight âm trần đã mua trước đó.

Những thông số quan tâm khi mua đèn downlight âm trần.

 

Công suất: Đây là yếu tố quyết định trực tiếp đến chi phí lượng điện năng tiêu thụ của đèn. 

Ánh sáng: Tùy vào nhu cầu, mục đích sử dụng cũng như không gian cần lắp đặt, bạn sẽ chọn loại đèn có ánh sáng phù hợp. Một số ánh sáng đèn âm trần phổ biến trên thị trường như ánh sáng trắng, ánh sáng trắng trung tính, ánh sáng vàng,...

Chiều cao trần nhà: Tùy vào chiều cao và diện tích của trần bạn sẽ xác định số lượng và công suất của đèn sao cho phù hợp. Số lượng đèn tăng lên tỷ lệ thuận với công suất của đèn lúc này.

Lỗ khoét trần: Một lời khuyên Sieuthidenled.com dành cho bạn nên chọn lỗ khoét với kích thước 5mm – 10mm để dễ dàng xử lý trong mọi trường hợp.

Số lượng đèn led cần thiết để chiếu sáng là bao nhiêu?

Ví dụ: Nếu bạn lắp phòng khách sẽ cần độ rọi từ 300- 500lux. Nếu phòng ngủ thì bạn chỉ cần <300 lux. Bạn chỉ cần đưa thông số diện tích nhà và công năng từng phòng, Siêu thị đèn led có chuyên gia sẽ chạy chương trình thiết kế ánh sáng và tư vấn cho bạn cần bao nhiêu đèn cho nhà bạn. 

Với những chia sẻ trên đây, Sieuthidenled.com mong rằng có thể giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn kích thước đèn downlight âm trần phù hợp với không gian sống của gia đình mình. Nếu bạn thấy quá khó khăn có thể liên hệ với chúng tôi qua  HOTLINE 09.1191.3366 ( Hà Nội) hoặc 09.1119.3366 ( Hồ Chí Minh) để được hỗ trợ nhanh nhất.

Click để xem thêm chiết khấu, quà tặng và khuyến mãi của đèn led âm trần.