Tìm hiểu nhà bê tông có lắp được đèn led âm trần

5/2/2021  
3479
Bạn có biết nhà bê tông có lắp được đèn led âm trần Như chúng ta đã thấy việc sử dụng đèn led âm trần downlight khá phù hợp cho các trần nhà thạch cao, trần nhà ốp gỗ hay các trần nhựa.

Tuy nhiên đối với trần nhà bê tông thì đây là trần khá phổ biến với người Việt. Cùng Sieuthidenled tìm hiểu thêm trần nhà bê tông có nên lắp đặt đèn led âm trần.

Tìm hiểu nhà bê tông có lắp được đèn led âm trần

Có thể lắp đèn led âm trần cho trần nhà bê tông không? Đây cũng là băn khoăn thắc mắc của rất nhiều khách hàng muốn lắp đèn âm trần. Trong khi đó không phải ở đâu cũng có những thông tin chính xác cho người dùng tìm kiếm.

Bạn có biết trần nhà bê tông không phù hợp với các đặc điểm lắp đặt của đèn âm trần?

  • Loại đèn này được gọi là "Âm trần" bởi vì thiết kế của nó có phần đuôi đèn được bố trí chìm trong mặt phẳng lắp đặt, chỉ có phần vỏ đèn và mặt đèn nổi phía trên để chiếu sáng cho không gian.
  • Bộ điều khiển (driver) đi kèm đèn dù kích thước nhỏ nhưng vẫn phải đảm bảo được đặt trong môi trường rộng rãi và thoáng để đảm bảo khả năng tản nhiệt, tuổi thọ và hiệu quả.

=> Kết luận: để lắp được đèn âm trần yêu cầu phía trong trần nhà phải rỗng (chứa driver và đuôi đèn) và đủ lớn. Chỉ riêng đặc điểm này trần nhà bê tông đã không thể đáp ứng được. Không như trần thạch cao, để khoan đục trần bê tông khá khó và mất nhiều thời gian công sức.

Trần nhà bê tông khó có thể đảm bảo tuổi thọ cho đèn âm trần Nếu bỏ qua những yêu cầu về đặc điểm lắp đặt thì trần nhà bê tông cũng không thể cung cấp cho led âm trần môi trường hoạt động lý tưởng như trần thạch cao.

Lý do là vì trần bê tông rất kín, không gian lỗ khoét không đủ lớn để tản nhiệt cho đèn cũng như driver. Việc này sẽ dẫn đến đèn bị nóng, giảm tuổi thọ và độ sáng nhanh chóng.

Ngoài ra, trần bê tông dễ bị xuống cấp vì thấm nước mưa, những vết ố vàng, ẩm mốc trên bề mặt có thể khiến đèn bị hư hại nhanh chóng. Vậy tôi nên sử dụng loại đèn nào cho trần bê tông?

Thị trường LED rất đa dạng, có nhiều sản phẩm phù hợp. Theo chúng tôi, với trần bê tông quý khách lên lựa chọn đèn led ốp trần. Sản phẩm này không cần phải khoét lỗ trần, lắp đặt đơn giản hơn nhiều so với đèn âm trần mà vẫn đảm bảo được mọi lợi ích của công nghệ LED như hiệu quả năng lượng và chất lượng ánh sáng.

Ngoài ra, quý khách có thể tham khảo thêm các sản phẩm đèn led khác cũng mang lại hiệu quả tốt như: Đèn led Panel kiểu treo trần bê tông, máng đèn tuýp LED cho trần bê tông, các loại đèn spotlight chiếu điểm hoặc đèn chùm. Quý khách hàng có băn khoăn thắc mắc cần được hỗ trợ tư vấn giải đáp hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp tốt nhất

Click để xem thêm chiết khấu, quà tặng và khuyến mãi của đèn led âm trần.