Cách chọn đèn led downlight âm trần A-Z

3/5/2024  

Đèn led âm trần được thiết kế với kiểu dáng khá nhỏ gọn, chất lượng chiếu sáng tốt với công suất đa dạng, chính vì thế mà đèn led âm trần cao cấp luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho các giải pháp chiếu sáng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiếu cách chọn đèn led âm trần sao cho phù hợp nhé !

Việc lựa chọn đúng đèn led âm trần ngoài việc cung cấp đủ nguồn sáng mà còn tăng tính thẩm mỹ cho các không gian nội thất, giúp bạn tránh lãng phí tiền bạc. Đèn led âm trần có rất nhiều ưu điểm, nhưng đó là trong trường hợp bạn lựa chọn đúng. Hãy cân nhắc các tiêu chí lựa chọn đèn led âm trần dưới đây nhé :

Chọn kích thước và kiểu dáng

Kích thước của đèn âm trần cần phù hợp với diện tích phòng và vị trí lắp đặt. Bạn cần xác định mình muốn lắp loại đèn âm trần tròn hay vuông. Hãy tham khảo bài viết này nên chọn đèn led âm trần tròn hay vuông ?

Nếu không gian lắp không quá cao, có thể bạn quan tâm đến dòng đèn led âm trần siêu mỏng, với kích thước chỉ tầm 10mm, loại đèn led này tạo cảm giác không gian phòng cao và rộng hơn. Xem chi tiết: đèn led âm trần siêu mỏng là gì ?

Đèn led âm trần giải pháp chiếu sáng hoàn hảo

Đèn led âm trần giải pháp chiếu sáng hoàn hảo

Bạn cần xác định độ rộng của khoảng trần để xác định xem mình cần mua bao nhiêu đèn thì phù hợp, khoảng cách lắp đặt giữa các đèn nên là bao nhiêu thì hợp lý. Nếu số lượng bóng quá ít có thể sẽ không đủ sáng, tuy nhiên nếu bóng quá dày sẽ khiến chi phí lắp đặt và tiền điện hàng tháng cũng tăng theo một cách không cần thiết.

Hãy xem thêm: cách chọn kích thước đèn âm trần và khoảng cách bố trí đèn led âm trần. Ở trong 2 bài viết này, Siêu Thị Đèn LED cũng đã nói chi tiết về cách tính số lượng bóng đèn âm trần cần mua cụ thể cho từng không gian phòng.

Chọn công suất và độ sáng

Bạn cần xác định nhu cầu chiếu sáng trong không gian mà bạn muốn lắp. Bạn muốn ánh sáng rực rỡ hay nhẹ nhàng, ví dụ nếu lắp ở cửa hàng trưng bày hay trung tâm thương mại có thể bạn cần một nguồn sáng mạnh để làm nổi bật sản phẩm và tạo cảm giác hứng khởi.

Tìm hiểu : quang thông là gì ?

Tuy nhiên với các không gian như phòng ngủ, phòng thờ, ... có thể bạn muốn một nguồn sáng nhẹ nhàng hơn để tạo cảm giác thư giản, thoải mái.

Tham khảo bài viết này để nắm được cách chọn công suất đèn âm trần phù hợp cho không gian của bạn nhé.

Chọn màu sắc ánh sáng cho đèn downlight

Lựa chọn màu sắc của ánh sáng đèn đối với từng không gian cũng rất quan trọng. Ánh sáng phải tương phản với màu sắc sơn trong nhà hoặc tương đồng theo đúng chủ đích của thiết kế nội thất.

Bạn lựa chọn màu sơn nội thất tông trầm, ấm hoặc tông màu đậm. Các màu như: màu vàng, xám nhạt hay xanh đậm, hồng… Với màu sơn nôi thất này nên lựa chọn ánh sáng trắng hoặc trung tính. Việc lựa chọn đèn ánh sáng vàng sẽ làm tối cả không gian nội thất của bạn.

Xem thêm về bảng nhiệt độ màu và màu nào tốt cho mắt

Chọn ánh sáng cho đèn led âm trần 3 màu

Đối với sơn nhà màu trắng hay tông màu lạnh. Bạn có thể sử dụng ánh sáng vàng để tạo sự trung hòa cho cả không gian nội thất. Hoặc ánh sáng trắng để tạo sự sang trọng, tinh tế cho cả không gian ánh sáng.

  • Ánh sáng trắng: phù hợp cho không gian làm việc, học tập, cần tập trung cao.
  • Ánh sáng vàng: tạo cảm giác ấm áp, thư giãn, phù hợp cho phòng khách, phòng ngủ.
  • Ánh sáng trung tính: kết hợp ưu điểm của cả ánh sáng trắng và vàng, phù hợp cho nhiều không gian khác nhau.

Mỗi loại ánh sáng lại phù hợp cho từng không gian riêng, thậm chí phù hợp theo từng mùa, từng hoàn cảnh sinh hoạt. Bạn có thể chọn ánh sáng đèn led âm trần 3 màu: Trắng, Trung tính và trắng ấm. Mùa đông dùng ánh sáng ấm, mùa hè dùng ánh sáng trắng, mùa thu và mùa xuân dùng ánh sáng trung tính.

Xem thêm: đèn led âm trần đổi 3 màu

Cách chọn đèn led âm trần chiếu sáng cho không gian nội thất trong gia đình

Như chúng ta đã thấy gia đình là nơi sử dụng đèn led âm trần phổ biến bởi hầu như không gian nào cũng có thể sử dụng dòng đèn này. Điển hình trong đó có phòng ăn, phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp… nhờ vào đèn led mà bạn sẽ có không gian ánh sáng ấm cúng cho ngôi nhà của bạn.

Khu vực phòng khách, nhà bếp, phòng đọc sách, nội thất gia đình,…

Cách lựa chọn đèn âm trần đáp ứng nhu cầu chiếu sáng rộng và đồng đều bạn nên lưu ý lựa chọn các dòng đèn âm trần sau

Đèn âm trần công suất 7w, 9w,12w ánh sáng tỏa hoặc chiếu rọi

Lựa chọn đèn âm trần led chiếu rọi mạnh đối với trần nhà cao trên 3,2m.

Sử dụng đèn âm trần ánh sáng tỏa công suất 7-9w đối với không gian trần thấp dưới 3,2m.

Xem chi tiết : cách kết hợp ánh sáng đèn âm trần cho phòng khách

Khu vực phòng ngủ, tủ rượu, tủ sách, các không gian cần chiếu sáng khác

Cần kết hợp chiếu sáng trang trí. Bạn nên chọn các dòng đèn led âm trần chiếu rọi có công suất nhỏ hơn như: Đèn led âm trần 3W, 5W, 7W.

Tuy nhiên bạn tránh đặt đèn led âm trần ngay trên đầu giường ngủ vì đèn sẽ chiếu thẳng vào mắt gây khó chịu

Xem chi tiết: cách chọn đèn led âm trần cho phòng ngủ

Đèn led âm trần chiếu sáng nội thất cao cấp:

Đối với các không gian nội thất cao cấp, các KTS sẽ thiết kế ánh sáng chiếu rọi chức năng, tức là vùng nào cần công năng gì thì chiếu sáng công năng cho vùng đó. Vì vậy trong nhà sẽ có những khoảng sáng, khoảng không sáng lắm, khoảng tối sẽ tôn lên vẻ đẹp của không gian nội thất cao cấp.

Kết hợp ảnh sáng tôn nên vẻ đẹp của không gian nội thất

Cách lựa chọn đèn led âm trần cho không gian văn phòng

Giải pháp chiếu sáng nội thất văn phòng

Giải pháp chiếu sáng nội thất văn phòng

Trong văn phong nhiều khu vực cũng cần sử dụng đèn led âm trần. Bởi như vậy sẽ giúp các doanh nghiệp có thể tối ưu chi phí. Nhờ lắp đèn led âm trần mà các doanh nghiệp sẽ có không gian ánh sáng đầy đủ. Bên cạnh đó là đáp ứng nhu cầu chiếu sáng về mặt thẩm mỹ cũng như giảm chi phí điện năng.

Không gian văn phòng thường rộng và cao. Vì vậy cách lựa chọn đèn âm trần là bạn nên lựa chọn các dòng đèn có độ chiếu rọi tốt và công suất cao hơn. Ánh sáng cho không gian văn phòng thì chúng ta nên dùng ánh sáng trắng sẽ làm tăng độ tập trung làm việc của nhân viên.

  • Phòng họp, phòng hội nghị, trung tâm thương mại… thì chọn đèn âm trần 18w, đèn âm trần 12w là lựa chọn phù hợp. Vì đèn có công suất phù hợp khi lắp đặt ở độ cao trên 3m thì độ rọi của đèn vẫn đảm bảo đủ ánh sáng.
  • Đối với những không gian cao và rộng, yêu cầu chiếu sáng mạnh và không gây chói. Bạn nên sử dụng các mẫu đèn ánh sáng tỏa như đèn led siêu mỏng 18w. Ngoài ra bạn có thể chọn đèn led âm trần panel dạng tấm công suất cao 36w, 48w, 72w.

Trên đây,là những hướng dẫn cơ bản để giúp bạn lựa chọn loại đèn led âm trần phù hợp, Siêu Thị Đèn LED hi vọng đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích !

Click để xem thêm chiết khấu, quà tặng và khuyến mãi của đèn led âm trần.