Cách lựa chọn công suất đèn led âm trần phù hợp nhất

5/2/2021  
Bên cạnh việc lựa chọn mẫu mã hay kích thước đèn sao cho phù hợp với không gian thì việc lựa chọn công suất đèn led âm trần cao cấp . Và đây cũng chính là thông số kĩ thuật đang được rất nhiều người quan tâm.

Bài viết dưới đây Thế giới đèn led sẽ chia sẻ cho bạn biết thêm cách lựa chọn công suất đèn led âm trần sao cho phù hợp nhất.

Cách tính công suất để lựa chọn đèn led sao cho phù hợp

Áp dụng công thức tính Tổng công suất = (Độ rọi lux * diện tích) / hiệu suất của bóng đèn để lựa chọn đèn led âm trần có công suất phù hợp nhất cho từng không gian.

  • Với không gian nhỏ <20m2 bạn nên lựa chọn đèn led âm trần có công suất 5w hoặc 7w
  • Với không gian có diện tích >20m2 bạn nên lựa chọn đèn led âm trần có công suất 7w hoặc 9w
  • Đặc biệt với các không gian có trần nhà cao bạn nên lựa chọn đèn led âm trần có công suất cao hơn để tăng cường ánh sáng hiệu quả cho toàn căn phòng.

Ngoài không gian nội thất gia đình, đèn led âm trần còn được ứng dụng cho rất nhiều không gian khác nhau như văn phòng, trường học, trung tâm thương mại…

Tuy nhiên với những không gian có diện tích rộng lớn như vậy bạn nên lựa chọn các loại đèn led âm trần có công suất lớn, thường là >10w. Trên đây là một số lời tư vấn lựa chọn công suất đèn led âm trần phù hợp mà Thế giới đèn led muốn chia sẻ tới bạn.

Lựa chọn đèn led âm trần có công suất bao nhiêu

Chọn công suất của đèn led âm trần theo từng loại không gian

Lựa chọn đèn led âm trần có công suất bao nhiêu Thông thường các loại đèn led âm trần có công suất <10w được coi là đèn led âm trần công suất nhỏ, thích hợp lắp đặt cho các không gian như nhà ở, văn phòng công ty nhỏ, cửa hàng bán lẻ,…

Các loại đèn led âm trần có công suất lớn >10w thích hợp hơn cả với các không gian rộng lớn như trung tâm thương mại, văn phòng công ty, bệnh viện, trường học… Chỉ số watts (W) là số điện năng tiêu thụ trong 1 giờ hoạt động của đèn led âm trần.

Số watts càng lớn thì mức tiêu thụ điện năng càng nhiều. Nhều người vẫn lầm tưởng watts càng lớn thì đèn càng sáng. Tuy nhiên thực tế là watts càng lớn tỷ lệ thuận với nó là Lumen(lm) càng lớn.

Lumen càng lớn thì đèn càng sáng. Lumen mới chính là thước đo cường độ sáng của bóng đèn. Bạn nên hiểu biết rõ điều này. Để lựa chọn được công suất đèn led phù hợp, cách đơn giản và hiệu quả nhất là áp dụng công thức tính số lượng đèn led âm trần để tìm ra tổng công suất cần sử dụng cho một căn phòng, từ đó bạn sẽ biết cách phân chia và lựa chọn loại đèn led âm trần có công suất thích hợp.

Một số công suất phổ biến của đèn led âm trần

Đèn led âm trần 5w

Đây là loại đèn led âm trần có kích thước tương đối nhỏ gọn với đường kính lỗ khoét là 76mm, đường kính bề mặt là 110mm. Với kích thước nhỏ gọn cùng mức công suất 5w, đây là loại đèn led âm trần được ưa chuộng cho các không gian nhỏ và vừa phải.

Đèn led âm trần 7w

Đây là loại đèn led âm trần có kích thước phổ thông nhất với đường kính lỗ khoét là 90mm, đường kính bề mặt là 120mm. Theo thống kê doanh số bán đèn led âm trần năm 2017, đây là loại đèn led âm trần được nhiều người lựa chọn nhất.

Đèn led âm trần 9w

Đây là loại đèn led âm trần có kích thước phổ thông nhất với đường kính lỗ khoét là 110mm, đường kính bề mặt là 150mm. Với các không gian có diện tích >30m2 đây là loại đèn led âm trần có công suất phù hợp nhất.

Ngoài ra, công suất đèn led âm trần cũng rất đa dạng. Bạn có thể tham khảo một số loại công suất khác như 4w, 6w, 8w, 10w, 12w, 24w, 48w… 

Hãy có những sự lựa chọn công suất đèn led âm trần phù hợp để tránh lãng phí tiền điện các bạn nhé! Hay quý khách hàng cần được hỗ trợ tư vấn hãy liên hệ ngay với sieuthidenled.com để được tư vấn giải đáp tốt nhất.

Click để xem thêm chiết khấu, quà tặng và khuyến mãi của đèn led âm trần.