Bị lỗi đèn led âm trần 3 màu không đổi màu

5/2/2021  
Trên thị trường hiện nay, các loại đèn led âm trần nói chung và đèn led âm trần đổi màu nói riêng, hiện được rất nhiều người tiêu dùng ưa thích sử dụng. Không chỉ dễ dàng sử dụng, lắp đặt và có những ưu điểm vượt trội so với các loại đèn thông thường.

Đèn led âm trần ngoài chức năng chính là chiếu sáng, nó còn có thể đổi được các màu theo nhu cầu người sử dụng. Đây là điểm loại đèn này được đánh giá cao bởi tính hữu ích trong đời sống.

Điều này được áp dụng trong việc trang trí nội thất, hoặc sử dụng ánh sáng của đèn theo mùa. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng đèn led âm trần 3 màu (trắng, vàng ấm và trung tính), người sử dụng thường dễ gặp phải lỗi hay xảy ra nhất là hiện tượng đèn đổi màu không đều.

Chính vì thế, dẫn đến trên trần có đèn thì màu vàng, đèn lại có màu trắng làm ảnh hưởng đến hệ thống chiếu sáng nội thất của ngôi nhà. Vậy khi gặp phải hiện tượng này, chúng ta có thể xử lý như thế nào? Hãy cùng Thế giới đèn led tìm hiểu lỗi đèn led âm trần 3 màu không đổi màu và các khắc phục. 

Bị lỗi đèn led âm trần 3 màu không đổi màu

Bị lỗi đèn led âm trần 3 màu không đổi màu

Thay thế bằng đèn âm trần khác

Cách xử lý đầu tiên và cũng là phương án đơn giản nhất, đối với những khách hàng không có những hiểu biết về loại đèn này hay là đồ điện nói chung.

Tuy nhiên, cách làm này chỉ phù hợp khi đèn mới lắp, đã xuất hiện tình trạng loạn màu khi sử dụng. Để giải quyết được vẫn đề một cách nhanh nhất, ta chỉ cần kiểm tra lại số lượng đèn bị sai màu so với phần còn lại. Sau đó, đến trực tiếp và đổi lại đèn mới tại cửa hàng bạn mua.

Lưu ý, nên kiểm tra lại chất lượng của đèn trước khi ra về nhé. Đèn âm trần đổi màu tại Thế giới đèn led cung cấp được cam kết bảo hàng và có chính sách đổi trả nếu đèn bị lỗi.

Về nguyên nhân chính của tình trạng đèn mới mua đã bị loạn màu, thường là do lỗi trong quá trình chuyển hàng.

Khi đó, nhà cung cấp lấy hàng ở 2 lô khác nhau, mà hai loại này có 2 chế độ đổi màu khác nhau. Vì thế, sau khi có sự nhầm lẫn khi chuyển hàng, nên mới xảy ra tình trạng loạn màu chứ tuyệt nhiên không phải do đèn led âm trần 3 màu chất lượng kém.

Bị lỗi đèn led âm trần 3 màu không đổi màu

Reset lại driver của đèn led âm trần 3 màu

Một nguyên nhân cũng thường hay gặp phải, là do chúng ta bật tắt quá nhiều lần led âm trần để thử. Hoặc còn có một lý do khác, đó là do đã sử dụng đèn trong một thời gian dài, nên hệ thống điều khiển driver hoạt động kém đi. Với đồ đèn điện, đây là trường hợp bình thường, hầu hết các loại đèn đều như vậy cả.

Để giải quyết trường hợp này, bạn chỉ cần khởi động lại driver bằng cách ngắt aptomat, và để bộ điều khiển xả điện trong vòng khoảng 30 phút. Khi đó hệ thống điều khiển sẽ trở lại bình thường.

Khi hệ thống hoạt động tốt trở lại, bạn cần chú ý tránh bật công tắc đèn lại nhiều lần để thử, và hãy tắt đèn khi không sử dụng đến .

Điều này giúp cho tuổi thọ của đèn được kéo dài, tránh phải bảo dưỡng hay thay mới nhiều lần.

Đổi cực của nguồn driver đèn led

Trong trường hợp hai cách bên trên không khả thi, thì bạn hãy sử dụng đến cách này. Tuy nhiên, đây là cách tương đối khó và người dùng cần phải có hiểu biết một chút về điện cũng như cấu tạo của đèn downlight âm trần mới có thể xử lý được.

Ta thấy nguồn driver vào có 3 dây màu: đen, đỏ và trắng cùng các kí hiệu: + ; Y- và W -. Ba cực này tương đương với điện dương, cực âm của màu vàng (yellow) và cực âm của màu trắng (white).

Khi chúng ta xác định được đèn bị sai màu nào, chúng ta có thể đổi dây Y- và W- cho nhau để đảo lại chế độ đổi màu. Ví dụ: bật đèn đang là màu vàng trước thì sau khi đổi chúng ta sẽ có đèn màu trắng trước.

Việc đổi cực này cần có các dụng cụ hàn chuyên dụng, vì vậy lời khuyên dành cho các bạn là nên đem đến các hãng đèn để được bảo hành đèn một cách tốt nhất.

Tránh tình trạng sửa sẽ bị hỏng thêm và không được bảo hành Trên đây là những việc cần thiết nên làm khi đèn trần led đổi màu không đều.

Hi vọng, với bài viết này, bạn có thể tự mình sửa chữa được đèn ngay tại nơi lắp đặt, tránh mất nhiều thời gian và công sức. Một lời khuyên nho nhỏ nữa là chúng ta nên sử dụng đèn led âm trần 3 màu cùng đèn led dây, đèn rọi led để không gian kiến trúc thêm sang trọng, trang trí lung linh hơn cho ngôi nhà của bạn.

Quý khách hàng có băn khoăn thắc mắc cần được hỗ trợ tư vấn giải đáp về sự cố đèn led âm trần 3 màu hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn giải đáp tốt nhất. Mọi thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ: Sieuthidenled.com

Click để xem thêm chiết khấu, quà tặng và khuyến mãi của đèn led âm trần.