GIẢI PHÁP KHỬ TRÙNG PHÒNG GYM TẠI CHUNG CƯ VỚI ĐÈN PHILIPS UV-C

23/10/2021  
GIẢI PHÁP KHỬ TRÙNG PHÒNG GYM TẠI CHUNG CƯ VỚI ĐÈN PHILIPS UV-C
 
Tập luyện thường xuyên ở phòng Gym giúp mang lại một sức khỏe tốt. Tuy nhiên, đây có thể là nơi ẩn chứa vô số vi khuẩn, virus do có nhiều người tiếp xúc và sử dụng dụng cụ tập gym. Vậy đâu là giải pháp để các Gymer an toàn hơn trong giai đoạn bình thường mới?

Có thể bạn chưa biết: Phòng gym là nơi dễ lây lan vi rút, vi khuẩn

Theo International Business Times - Công ty đánh giá thiết bị tập gym Fitrated khảo sát vệ sinh ở các phòng tập bằng cách lấy mẫu vi khuẩn từ 27 dụng cụ tại ba cơ sở lớn trên khắp nước Mỹ đã chỉ ra rằng, số vi khuẩn trên đồ tập tạ và máy đạp xe nhiều hơn bồn cầu vệ sinh tương ứng gần 400 lần. Vì sao vậy?
Tuy được vệ sinh sau mỗi lần tập nhưng các dụng cụ vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ vi khuẩn, virus bám trên bề mặt. Bên cạnh đó, việc thường xuyên vệ sinh như vậy thường tốn nhân lực, chi phí vệ sinh và khó thể đánh bật được những virus, vi khuẩn cứng đầu. Do vậy, Chủ đầu tư cần phải tìm những giải pháp để có thể vừa tiết kiệm được chi phí nhân công vừa “trị” được virus hiệu quả.
 Là nơi nâng cao sức khỏe của mọi người nhưng phòng Gym lại ẩn chứa những nguy hiểm không ngờ
Trong giai đoạn bình thường mới, các phòng Gym tại chưng cư bắt đầu mở cửa hoạt động lại, nhu cầu tập luyện tăng cao nhưng các Gymer vẫn ngại tới phòng tập do lo sợ tình trạng Covid-19. Vì vậy, một trong những biện pháp hiệu quả là nên trang bị cho phòng Gym những sản phẩm khử trùng an toàn, hiệu quả, vừa tránh nguy cơ lây nhiễm, vừa đem đến cho khách hàng sự an tâm trong khi tập luyện.
Thêm nữa, nếu không có những biện pháp phòng tránh, các phòng Gym có thể sử dụng biện pháp tạm thời là giảm khách hoặc chờ một thời gian dài để xây dựng niềm tin cho khách hàng… Nhưng như vậy thì Chủ đầu tư lại chịu sức ép rất lớn về mặt chi phí thuê địa điểm hoặc các phụ phí khác. Hiện tại trên thị trường có rất nhiều biện pháp để khử trùng, một trong số đó là giải pháp khử trùng bằng tia UV-C được chứng minh hiệu quả bất hoạt virus, vi khuẩn và nấm mốc. Lưu ý, do tia UV-C rất nguy hiểm nếu không được sử dụng đúng cách và bảo đảm nghiêm ngặt về an toàn sẽ gây ảnh hưởng đến mắt và da khi tiếp xúc trực tiếp. Vì vậy, cách tốt nhất là Chủ đầu tư nên lựa chọn những thương hiệu uy tín trong ngành cũng như được lắp đặt bởi các chuyên gia.

Chọn gì để khử trùng phòng tập Gym tại chung cư?

Bộ đèn khử trùng không khí trên cao Philips UV-C Upper Air

Bộ đèn khử trùng không khí trên cao Philips UV-C Upper Air được thiết kế để lắp đặt trên trần giả nhằm khử trùng không khí khắp mọi nơi trong phòng tập Gym, tối ưu cho trần có độ cao trần thấp 2m6 (phù hợp với tiêu chuẩn các phòng Gym hiện nay).
Chùm tia UV-C từ Bộ đèn khử trùng không khí trên cao Philips UV-C Upper Air được kiểm soát để khử trùng luồng không khí bên trên, cho phép các hoạt động thể dục, thể thao được tiếp diễn bình thường trong khi quá trình khử trùng diễn ra liên tục.
 Bộ đèn khử trùng không khí trên cao Philips UV-C Upper Air được ứng dụng tại phòng Gym Klaslokaal , Bloemendaal, Hà Lan

Bộ máng đèn khử trùng Philips UV-C

Thường xuyên khử trùng phòng Gym một cách cố định và nhanh chóng với Bộ máng đèn khử trùng Philips UV-C, sản phẩm sẽ được lắp đặt cố định trên trần nhà và cài đặt quá trình khử trùng tại những thời điểm thích hợp.
Bộ máng đèn khử trùng Philips UV-C có nhiều lựa chọn cho Chủ đầu tư: Cấu hình 1 bóng hoặc 2 bóng, máng đèn có chóa hoặc không chóa... Ngoài ra, sản phẩm còn thân thiện với môi trường, không sản sinh ozone trong lúc và sau khi sử dụng.
 Bộ máng đèn khử trùng Philips UV-C có nhiều phiên bản dành cho Chủ đầu tư. Trên hình là cấu hình 2 bóng

Xe đẩy khử trùng Philips UV-C Trolley

Cũng nằm trong nhóm khử trùng bề mặt còn có Xe đẩy khử trùng Philips UV-C Trolley. Với tia chiếu xạ UV-C 360 độ đảm bảo khử trùng các bề mặt nằm trong phạm vi diện tích từ 30-48m2, sản phẩm mang đến giải pháp khử trùng nhanh chóng ở cấp độ 3-log (99.9%) chỉ trong vòng 30 phút.
Bạn có thể sử dụng khử trùng tại phòng tập Yoga, khu nhà vệ sinh, khu vực nhà tắm khi sau khi đóng cửa hoặc 30 phút trước khi hoạt động để đảm bảo Khách hàng có thể thoải mái luyện tập mà không lo vấn đề virus, vi khuẩn bám trên bề mặt của dụng cụ.
 Không còn lo bề mặt bị nhiễm virus, vi khuẩn khi luyện tập tại phòng Gym.
Theo kết quả thí nghiệm, nguồn sáng UV-C của Signify đã vô hiệu hóa 99% vi rút SARS-CoV-2 trên bề mặt trong vòng 6 giây chiếu xạ. Dữ liệu thí nghiệm này được thực hiện bởi Phòng Thí Nghiệm Các Bệnh Truyền Nhiễm Mới Quốc Gia (NEIDL) tại đại học Boston (đây cũng là một chủ đề trong một ấn phẩm khoa học) cho thấy khi chiếu xạ nguồn sáng UV-C lên một bề mặt vật liệu đã được phơi nhiễm virus SARS-CoV-2 (vi rút gây nên dịch bệnh COVID-19). Kết quả cho thấy, với liều lượng 5mJ/cm2 giúp giảm đến 99% vi-rút SARS-CoV-2 (bức xạ trong 6 giây). Cũng theo dữ liệu nghiên cứu, với liều bức xạ 22mJ/cm2, lượng virus đã giảm đến 99.9999% (bức xạ trong 25 giây). Các tiêu chí trong nghiên cứu được cung cấp theo yêu cầu. Xem thêm kết quả nghiên cứu tại : http://bit.ly/NghiencuuDHBoston\
Sieuthidenled.com