KHÁM PHÁ GIẢI PHÁP KHỬ TRÙNG TRONG TRẠNG THÁI BÌNH THƯỜNG MỚI TẠI CHUNG CƯ BẰNG TIA CỰC TÍM UV-C

9/10/2021  
Khi Chính Phủ thực hiện nới lỏng việc đi lại của người dân cũng là lúc các cư dân sống tại các chung cư, tòa nhà trở nên lo lắng hơn bao giờ hết vì đây là nơi tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm Covid-19các bệnh do virus, vi khuẩn nhất, vậy đâu là giải pháp cấp bách cho vấn đề này?

# Khả năng lây lan nhanh của Virus Covid-19 do đâu?

Tổ chức Y Tế Thế Giới (WHO), virus Covid-19 lây lan giữa người với người thông qua giọt bắn từ người bệnh hoặc tiếp xúc trực tiếp. Virus Covid-19 cũng có khả năng lây lan trong không khí ở nơi thông gió kém hoặc trong không gian đông người do các hạt aerosol siêu nhỏ chứa virus lơ lửng trong không khí.
 
Các nhà nghiên cứu đồng ý với quan điểm Covid-19 lây lan chủ yếu qua các giọt bắn hay sol khí. Các sol khí này có thể bay xa nhiều mét khỏi vị trí đứng của người hô hấp. Sau đó, chúng bám vào các bề mặt, tìm cơ hội xâm nhập niêm mạc mắt, mũi, miệng và lây nhiễm.
 
Chung cư, tòa nhà là nơi lý tưởng cho sự lây lan của Covid-19 do thường xuyên tập trung đông người qua lại, do đó, việc khử trùng tại sảnh lối vào, buồng thang máy, nhà vệ sinh công cộng… là điều cần thiết để đảm bảo an toàn hậu bình thường mới. Ngoài thực hiện 5K, tiêm vaccine thì mỗi người nên sử dụng các biện pháp, sản phẩm khử trùng đã được chứng minh có khả năng vô hiệu hóa virus Covid-19, một trong số đó là ứng dụng tia UV-C trong việc vô hiệu hóa mầm bệnh vô hình.
 

# Tia UC-V của Philips đem đến lợi ích vượt trội gì?

 
Tia UV (Cực tím) là tia bức xạ không thấy được có thể chia làm 3 loại tùy theo bước sóng khác nhau: UV-A (Từ 315-400nm), UV-B (Từ 280-315nm) và tia UV-C (Từ 100-280nm). Trong đó tia UV-C có khả năng khử trùng nên được ứng dụng nhiều trong các sản phẩm Philips UV-C nhằm hỗ trợ phòng, chống Covid-19
 
Tia UV-C của Philips đã được chứng minh là giải pháp hiệu quả để khử trùng không khí, các bề mặt và vật thể có khả năng giảm nguy cơ nhiễm trùng và được sử dụng rộng rãi trong hơn 35 năm. Mọi vi khuẩn và virus được thí nghiệm cho tới nay đều có phản ứng với ánh sáng UV-C, đã vô hiệu hóa 99% virus trên bề mặt trong 6 giây chiếu xạ.
 
Đèn Philips UV-C có khả năng vô hiệu hóa 99% virus trên bề mặt trong vòng 6 giây dựa theo nghiên cứu của Đại học Boston

# Tại sao chung cư là nơi cần thiết sử dụng các sản phẩm Philips UV-C?

 
Như đã đề cập ở trên, sự lây lan của Covid-19 càng trở nên khó kiểm soát đối với các khu vực tập trung đông người qua lại, đặc biệt là khu vực như chung cư hoặc các tòa nhà. Đây sẽ là nguồn có nguy cơ lây nhiễm rất cao nếu không thực hiện khử trùng nghiêm ngặt, nhất là trong điều kiện bình thường mới khi Chính Phủ đã nới lỏng việc đi lại thì mỗi người dân nói riêng và Ban Quản lý các tòa nhà, chung cư nói riêng càng phải chủ động phòng ngừa hơn bao giờ hết.
 
Chung cư – Nơi tiềm tàng nguy hiểm cao do sự lây lan của Covid-19 nếu như không có các biện pháp khử trùng an toàn
 
Trong loạt bài viết với chủ đề: “Vô hiệu hóa mầm bệnh tại chung cư bằng nguồn sáng Philips UV-C, Sieuthidenled.com sẽ giới thiệu đến bạn một loạt các sản phẩm ứng dụng tia UV-C với các ưu điểm: Hiệu quả khử trùng cao, bền vững và xứng đáng với giá trị đầu tư… Hãy cùng đón xem nhé!
Sieuthidenled.com